Ngôi trường có điểm chuẩn vào lớp 10 lên tới 45,5, trung bình 9,1 điểm/môn mới đỗ: Nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm, đi tới đâu cũng đụng "học bá"

Ứng Hà Chi, Theo Đời sống & Pháp luật 19:39 10/07/2024

Đây là ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh thủ đô.

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. Theo đó, mức điểm chuẩn của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành năm 2024 lên đến 45,5; trung bình thí sinh đạt 9,1 điểm/môn mới trúng tuyển. Mức điểm dự khuyết là 45.25 điểm.

Trước đó, ngày 23/6, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã công bố điểm chuẩn của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 do nhà trường tổ chức. Theo đó điểm chuẩn của phương thức thi tuyển là 20.25 điểm. Mức điểm dự khuyết của phương thức này là từ 20 đến dưới 20.25 điểm.

Ngôi trường có điểm chuẩn vào lớp 10 lên tới 45,5, trung bình 9,1 điểm/môn mới đỗ: Nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm, đi tới đâu cũng đụng học bá - Ảnh 1.

Khuôn viên trường "nhỏ nhưng có võ"

Nguyễn Tất Thành School là hệ thống trường học chất lượng cao trực thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội, bao gồm trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Hệ thống trường hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện, phát triển năng lực chung và năng lực chuyên biệt của học sinh.

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành được thành lập từ năm 1998 nhưng đến nay vẫn luôn là cái tên "hot" trong mỗi kỳ tuyển sinh. Đây cũng là trường đầu tiên thí điểm thực hiện chương trình giáo dục phát triển năng lực học sinh để nhân rộng ra cả nước theo chương trình của Bộ GD-ĐT.

Ngôi trường có điểm chuẩn vào lớp 10 lên tới 45,5, trung bình 9,1 điểm/môn mới đỗ: Nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm, đi tới đâu cũng đụng học bá - Ảnh 2.

Trường nằm trong khuôn viên lớn của trường Đại học Sư Phạm nên không gian "nhỏ nhưng có võ", giúp học sinh có môi trường học tập, vui chơi.

Đặc biệt, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành có nhiều sân chơi, CLB thú vị giúp học sinh trau dồi được các kỹ năng mềm, có cơ hôi cọ xát với thực tế. Bên cạnh đó, trư­­ờng THCS và THPT Nguyễn Tất Thành là trường công lập nên có mức học phí phù hợp với tài chính của các gia đình. Đó là lý do khiến các bậc phụ huynh nộp đơn "ào ào" cho con vào ngôi trường danh tiếng này.

Chất lượng giáo viên có gì?

Trư­­ờng Nguyễn Tất Thành có đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ cao về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục (trong đó có 2 nhà giáo ưu tú, 70% giáo viên là Tiến sĩ, Thạc sĩ). Nhiều giáo viên là cán bộ giảng dạy tr­­ường ĐHSP Hà Nội, giáo viên các trường Chuyên ĐHNN, Chuyên ĐHSP, Chuyên ĐHKHTN Hà Nội.

Tr­­ường tham gia nghiên cứu khoa học giáo dục d­­ưới sự chỉ đạo và giúp đỡ của trường ĐHSP Hà Nội, trư­­ớc hết nghiên cứu đổi mới ph­­ương pháp dạy học và giáo dục học sinh để không ngừng nâng cao chất l­ượng đào tạo toàn diện.

Nhà trường còn có phòng tham vấn tâm lý học đ­ường nhằm giúp học sinh có đời sống tinh thần tích cực, lành mạnh, thêm tự tin, biết phát huy hết năng lực tiềm ẩn để đạt đư­ợc thành công trong cuộc sống, đồng thời có những chia sẻ hữu ích với các bậc cha mẹ học sinh để phối hợp với nhà tr­ường chăm sóc, giáo dục con em.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày