Kỷ niệm 100 năm trường Marie Curie TP HCM

Ngôi trường cấp 3 siêu đỉnh ở Sài Gòn, cựu học sinh toàn sao hot, trai xinh gái đẹp, người thành công có sức ảnh hưởng

Nhạn Lục Quân, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 23/10/2018

Đông Nhi, Bảo Thy, Võ Hoàng Yến, Gin Tuấn Kiệt, Quang Vinh, Nhật Tinh Anh, Akira Phan... là những cái tên nổi bật từng theo học ở Marie Curie.

THPT Marie Curie vừa công bố Top 100 cựu học sinh tiêu biểu nhất, nhân dịp sinh nhật 100 tuổi. Danh sách này thực sự khiến nhiều người bất ngờ vì có quá nhiều sao Việt hot, trai xinh gái đẹp, người thành công có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Trường trung học phổ thông Marie Curie là trường trung học phổ thông công lập ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trường trung học lâu đời nhất của Sài Gòn, được đặt tên theo nhà khoa học Marie Curie.

Những sao Việt từng theo học tại ngôi trường này phải kể đến như Đông Nhi, Bảo Thy, Võ Hoàng Yến, Gin Tuấn Kiệt, Quang Vinh, Nhật Tinh Anh, Akira Phan...

Hoa hậu Thiên Nga và nhà thiết kế Sỹ Hoàng

"Ông vua áo dài Việt Nam" - Nhà thiết kế Sỹ Hoàng học tại Marie Curie từ năm 1976-1979. Hoa hậu Việt Nam năm 1996 Thiên Nga là học sinh của trường từ năm 1990 - 1993.

"Hoàng tử sơn ca" Quang Vinh và diễn viên Huỳnh Đông theo học ở trường Marie Curie vào năm 1997 đến 1999.

Trong niên khóa 2003 - 2006, có đến 3 ngôi sao là Đông Nhi, Võ Hoàng Yến và Hoàng Tôn học chung với nhau. Năm 2005 là năm bắt đầu quãng đời cấp 3 của rapper Suboi ở Marie Curie.

Đông Nhi và Quang Vinh

Vương Hoàng Mai Diz, Nguyễn Thị Thu Tâm, Trần Vũ Phương Vy - 3 hotgirl thế hệ mới cũng là cựu học sinh, học sinh của trường

Gin Tuấn Kiệt, Phạm Hồng Phước và Cao Bá Hưng

Phạm Hồng Phước học tại trường từ năm 2006 đến 2009; Gin Tuấn Kiệt học từ năm 2010;  Cựu Quán quân Sing My Song Bá Hưng cũng từng học ở đây.

Ngoài ra, trường Marie Curie từng là nơi đào tạo ra những nhân vật xuất chúng, hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các tập đoàn, công ty, trường Đại học ở trong và ngoài nước. 

TS. BS. Nguyễn Hữu Ngọc (niên khóa 1993 - 1996) Bộ môn Hóa sinh - sinh học phân tử y học và Trung tâm nghiên cứu y sinh học Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch - Khoa Giải phẫu - Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS. BS.Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, TP.Hồ Chí Minh; Ông Vũ Quốc Việt Nam - Niên khóa 1990 - 1993 (Lớp trưởng 12A4) - Giám đốc Marketing Tập đoàn bất động sản Đất xanh...

Ngôi trường cấp 3 siêu đỉnh ở Sài Gòn, cựu học sinh toàn sao hot, trai xinh gái đẹp, người thành công có sức ảnh hưởng - Ảnh 5.

Ông Đinh Thái Nguyên - Giám đốc Yeah1 Vision 1 - cựu học sinh năm 1993 - 1996

Ngôi trường cấp 3 siêu đỉnh ở Sài Gòn, cựu học sinh toàn sao hot, trai xinh gái đẹp, người thành công có sức ảnh hưởng - Ảnh 6.

TS. BS. Nguyễn Hữu Ngọc Tuấn, cựu học sinh 1993-1996

Ngôi trường cấp 3 siêu đỉnh ở Sài Gòn, cựu học sinh toàn sao hot, trai xinh gái đẹp, người thành công có sức ảnh hưởng - Ảnh 7.
Ngôi trường cấp 3 siêu đỉnh ở Sài Gòn, cựu học sinh toàn sao hot, trai xinh gái đẹp, người thành công có sức ảnh hưởng - Ảnh 8.

Khuôn viên trường THPT Marie Curie

Cùng với THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Marie Curie là 3 ngôi trường cổ kính nhất TP HCM và luôn nằm trong top đầu về chất lượng đào tạo. 

Trường có 8 dãy phòng học: A, B, C, D, E, F, G và H. Dãy lớn nhất, mới nhất là dãy F, một tòa nhà 4 tầng, nơi đặt các phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh, hội trường, phòng lab, phòng vi tính, điện gia dụng và dinh dưỡng và nhà thi đấu thể thao. Dãy nhỏ nhất là dãy H với duy nhất hai phòng. Các phòng học đều được trang bị điều hoà.

Marie Curie còn được đánh giá là một trong những ngôi trường cổ kính, độc đáo về mặt kiến trúc bậc nhất đất Sài Gòn được xây dựng theo phong cách Pháp xen lẫn là lối trang trí mang hơi hướng truyền thống Á Đông.

Trường có 8 dãy phòng học chia thành các khu A, B, C, D, E, F, G và H. Khu F lớn nhất với một tòa nhà 4 tầng, nơi đặt các phòng thí nghiệm các bộ môn lý, hóa, sinh, hội trường, phòng lab, tin học. Dãy nhỏ nhất là dãy H với chỉ hai phòng nhỏ.

THPT Marie Curie chính thức bước vào hoạt động, tuyển sinh lần đầu vào năm 1918 dưới thời Pháp thuộc. Trường được đặt theo tên của nhà khoa học nữ gốc Ba Lan - Marie Curie (1867-1934), người nổi tiếng trong việc tiên phong nghiên cứu về tính phóng xạ. Bà là nhà khoa học nữ đầu tiên vinh dự nhận được hai giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau là Vật lý và Hóa học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm