Ngôi sao trên đại lộ danh vọng của Donald Trump liên tục bị phá hoại

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 15:14 27/10/2016

Kể từ khi tham gia tranh cử Tổng thống, ngôi sao của ông Donald Trump tại Đại lộ Danh vọng Hollywood đã liên tiếp gặp hạn.

Từ khi vẫn còn đang tranh giành tấm vé đại diện cho đảng Cộng hòa tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng, nhà tỷ phú Donald Trump đã được coi là một trong những ứng viên Tổng thống "bị ghét bỏ" nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Suốt một năm qua, ông Trump liên tục bị công kích bởi cả giới truyền thông lẫn những người dân Mỹ bởi họ không thể ưa nổi vị ứng viên Tổng thống này. Kèm theo đó, tất cả những gì liên quan tới ông Trump cũng chẳng thoát khỏi cảnh bị "giận cá chém thớt".

Mới đây nhất, ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood, thành phố Los Angeles, bang California đã tiếp tục trở thành mục tiêu của những kẻ phá hoại.

Ngôi sao trên đại lộ danh vọng của Donald Trump liên tục bị phá hoại - Ảnh 2.

Ngôi sao danh vọng của ông Donald Trump sau khi bị kẻ xấu phá hoại.

Khoảng 5:45 sáng ngày 26/10, một người đàn ông đã sử dụng cuốc chim và búa tạ để phá hủy hoàn toàn bề mặt ngôi sao mang tên ông Trump trên Đại lộ danh vọng.

Trong quá trình thực hiện hành vi phá hoại, người đàn ông trên còn mặc đồ bảo hộ của công nhân làm đường, sử dụng rào chắn cùng cọc tiêu giao thông để vây quanh "khu vực làm việc" như đang thi công một công trình thực sự.

Không chỉ vậy, kẻ phá hoại vẫn thản nhiên liên hệ với cổng thông tin có trụ sở ở Hollywood để ghi lại vụ việc và đồng ý trả lời phỏng vấn độc quyền với họ.

"Donald Trump không xứng đáng có tên trên Đại lộ Danh vọng Hollywood"

Người đàn ông thực hiện hành vi phá hoại ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood đã tự nhận mình là James Lambert Otis và cho rằng: "Vị ứng viên Tổng thống đại diện cho đảng Cộng hòa không xứng đáng có tên trên con đường danh tiếng".

Otis cho biết, bên cạnh việc phá hủy ngôi sao mang tên ông Trump thì anh ta còn tịch thu luôn biểu tượng "Thành tựu truyền hình" bằng đồng gắn trên ngôi sao. Ngoài ra, chiến lợi phẩm trên sẽ được đem đấu giá công khai nhằm quyên tiền ủng hộ cho cuộc chiến pháp lý của những người phụ nữ từng cáo buộc ông này về hành vi quấy rối tình dục trong quá khứ.

Otis cũng tự nhận mình là một nhà hoạt động xã hội ôn hòa và đã từng bị bắt khoảng 25 lần về những hành vi tương tự.

"Tôi không hề sợ hãi việc phải đối mặt với ông Trump trước toà. Ngược lại, tôi cũng rất mong chờ được đối mặt với ông Trump trước tòa, đó sẽ là một niềm vinh dự lớn. Tôi không hề sợ ông ta một chút nào - ông ta chỉ là một kẻ bắt nạt mà thôi".

Ngôi sao trên đại lộ danh vọng của Donald Trump liên tục bị phá hoại - Ảnh 3.

Kẻ phá hoại còn thản nhiên trả lời phỏng vấn và ăn mặc như một công nhân thực sự tại hiện trường vụ việc.

Mặc dù ông Trump vẫn chưa lên tiếng bình luận về vụ việc, song phòng Thương mại Hollywood – đơn vị chịu trách nhiệm quản lý Đại lộ Danh vọng Hollywood đã quyết định khởi kiện Otis vì những thiệt hại mà anh ta đã gây ra. Ước tính, tổng giá trị có thể lên tới khoảng 2.500 USD (tương đương hơn 50 triệu đồng).

Ngay sáng ngày 26/10, đơn vị này cũng nhanh chóng cho người tới sửa chữa lại ngôi sao danh vọng của ông Trump.

Để có tên trên Đại lộ Danh vọng Hollywood, một cá nhân cần có những thành tựu đáng ghi nhận trong lĩnh vực giải trí và phải trải qua quá trình xét duyệt kỹ lưỡng từ Phòng Thương mại Hollywood.

Sau khi được chấp thuận, bản thân người đó hoặc một tổ chức, cá nhân khác (thường là hội người hâm mộ) còn phải chi ra số tiền 30.000 USD (tương đương gần 700 triệu đồng) phí lắp đặt và bảo dưỡng trước khi được chính thức ghi tên lên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Được biết, ông Donald Trump đã nhận được ngôi sao cùng "Thành tựu truyền hình" trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vì những đóng góp của mình trong sự thành công của show truyền hình thực tế nổi tiếng The Apprentice (Người tập sự).

Nhưng kể từ khi ông Trump gây chú ý trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ngôi sao này đã liên tục "gặp hạn".

Ngôi sao trên đại lộ danh vọng của Donald Trump liên tục bị phá hoại - Ảnh 4.

Ứng viên Tổng thống Donald Trump đã nhận được ngôi sao cùng "Thành tựu truyền hình" trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Tháng 6 vừa qua, một nhóm người phản đối ông Trump đã xây dựng nhiều bức tường mini vây quanh ngôi sao này nhằm chế giễu tuyên bố của vị ứng viên Tổng thống.

"Ông ta từng nói sẽ buộc chính phủ Mexico phải làm một bức tường vĩ đại và đẹp đẽ tại biên giới với Mỹ nhằm ngăn chặn người nhập cư trái phép. Giờ thì hãy thực hiện ngay đi".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị bạn trai chê ngoại hình xấu, cô gái đi phẫu thuật thẩm mỹ, “lột xác”xinh đẹp đến mức ai nhìn cũng muốn yêu

    "Làm mũi lần 1 chưa được bao lâu thì mình đã làm lần 2 nên khi phẫu thuật xong mình đã ngất xỉu và phải vào viện hồi sức. Lúc ấy mặt mũi sưng húp, mình chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể làm gì được, sau đó mình nghỉ dưỡng 6 tháng mới trở lại bình thường...".
  • Đọc thêm