Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm!

Banana, Theo Helino 08:14 04/09/2019

Hiếm có địa điểm nào ở Việt Nam lại được lên hẳn 1 bài khá chi tiết trên trang CNN nổi tiếng của Mỹ. Liệu “ngôi nhà kỳ dị” ở Đà Lạt này có gì mà hot đến vậy?

Không chỉ sở hữu những quán cafe, khu du lịch hay homestay sống ảo đình đám, thành phố sương mù Đà Lạt còn lưu giữ nhiều công trình kiến trúc độc đáo và đẹp mắt. Trong đó, biệt thự Hằng Nga (Crazy House) là một công trình khá nổi bật với tên tuổi lan sang tận mặt trận quốc tế. Đặc biệt, việc xuất hiện riêng trong một bài viết trên trang CNN nổi tiếng của Mỹ càng khiến nhiều du khách Việt tò mò về tọa độ này.

Crazy House Đà Lạt: Công trình "điên rồ" được báo nước ngoài hết lời khen ngợi

Biệt thự Hằng Nga hay "Ngôi nhà quái dị" (Crazy House) là một nhà nghỉ tọa lạc trong khuôn viên rộng gần 2.000 mét vuông ở số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, TP. Đà Lạt. Từ khi khai trương vào năm 1990, tòa nhà này đã được công nhận và nêu bật trong các sách hướng dẫn du lịch. Thậm chí, nó còn được xếp vào nhóm 10 căn nhà kỳ lạ nhất theo bình chọn của tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc).

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 1.

Từng xuất hiện trên nhiều mặt báo nước ngoài, biệt thự Hằng Nga (Crazy House) thực chất là một nhà nghỉ ở Đà Lạt.

Mới đây nhất, kiến trúc kỳ lạ này còn bất ngờ xuất hiện hẳn trên một bài viết riêng của trang CNN nổi tiếng nước Mỹ. Trong bài, CNN không tiếc lời so sánh công trình kiến trúc này với những tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Cụ thể, trang báo này miêu tả Crazy House Đà Lạt như một bức tranh siêu thực của họa sĩ Tây Ban Nha Salvador Dali, hay một công trình mang dấu ấn cá nhân của kiến trúc sư tài ba Antoni Gaudi.

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 2.

Crazy House Đà Lạt xuất hiện đầy tự hào trong một bài viết của CNN, khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ và tò mò.

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 3.

Trang báo nổi tiếng này còn không tiếc lời so sánh công trình của Đà Lạt với nhiều tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Salvador Dali hay Antoni Gaudi. - (Ảnh: @stephhhshawww)

Được biết, công trình được khởi công xây dựng từ năm 1990, là tâm huyết lâu năm của kiến trúc sư Đặng Việt Nga. Dẫn lời của chủ nhân kiến trúc độc đáo này, CNN viết: "Crazy House là một đỉnh cao trong cuộc sống và sự sáng tạo của tôi. Tôi muốn tạo ra một thứ chính gốc, tiên phong và khác biệt so với bất cứ thứ gì khác trên đời. Nó sẽ không bao giờ hoàn thiện, mà như một thực thể sống và luôn thay đổi." 

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 4.

@ml_maya

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 5.

@miwoo

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 6.

@anyakozlovskaya

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 7.

@janicalexandra

Nổi tiếng thế giới là vậy, "ngôi nhà quái dị" toàn được người nước ngoài ghé thăm thôi!

Không chỉ xuất hiện trên trang CNN nổi tiếng, Crazy House còn là nơi hiếm hoi tại Đà Lạt có trang Wikipedia riêng. Cụ thể, trang bách khoa toàn thư mở cho biết biệt thự Hằng Nga bao gồm nhiều tòa nhà và nhà khách, quán cà phê và phòng trưng bày nghệ thuật với phong cách đặc biệt. Các nội thất của công trình bao gồm hang động, hành lang, cầu thang quanh co, đồ nội thất kỳ quặc và những bức tượng động vật với kích cỡ lớn. Nhìn từ bên ngoài, tổng thể ngôi nhà như một gốc cây "siêu to khổng lồ" với những sợi rễ ngoằn ngoèo.

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 8.

@wewhodream

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 9.

@armypalakorn

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 10.

@a.sharshatova

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 11.

@fansiscalin

Không sở hữu những đường nét và góc cạnh "ngay hàng thẳng lối", tất cả mọi thứ trong "ngôi nhà quái dị" này có vẻ như đã bị nấu tan chảy ở nhiệt độ cao và sau đó đóng băng trong hình dạng kỳ cục. Giữa các tòa nhà là những rễ cây, xương xẩu từ bê tông và mạng nhện khổng lồ làm bằng dây kẽm. 11 căn phòng nghỉ đều có cái tên độc đáo như: Quả Bầu, Kangaroo, con gấu, con ong, cây tre, tổ mối,... và đều có thể được thuê để nghỉ qua đêm bình thường.

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 12.

@unexploredfootsteps

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 13.

@monnnnbella

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 14.

@bezrukova_dar

Hiện tại, mỗi năm Crazy House đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan, trong đó phần đông là người nước ngoài, còn du khách Việt thì có vẻ như không mấy "mặn mà" cho lắm với tọa độ này. Thử search tên hay hashtag liên quan đến công trình nổi tiếng này trên Instagram mà xem, bạn sẽ bất ngờ với lượng kết quả trả về khi gần… 99% loạt hình sống ảo đều là của người nước ngoài.

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 15.

@stephhhshawww

@fansiscalin

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 17.

@olgavolchenko

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 18.

@annanester

Không thể đánh giá hết về một công trình chỉ thông qua vẻ bề ngoài. Biệt thự Hằng Nga của Đà Lạt chắc chắn phải có sức hút nhất định thì mới xuất hiện hẳn trên CNN và được du khách quốc tế ghé thăm nhiều đến vậy. Riêng tại Việt Nam, "ngôi nhà quái dị" này có lẽ vẫn còn khá xa lạ trên bản đồ check-in của giới trẻ khi du lịch thành phố sương mù.

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 19.

@armypalakorn

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 20.

@manuvalera

Ngôi nhà “dị” nhất Đà Lạt được báo Mỹ tung hô: Toàn thấy người nước ngoài check-in, khách Việt không mặn mà cho lắm! - Ảnh 21.

@charlene22

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày