Ngôi nhà cổ "Chiếc Lồng": Từ tù giam phù thủy cho đến ngôi nhà cổ ma quái nhất xứ sở sương mù

Hiếu Minh, Theo Helino 10:56 01/11/2019

Được đăng bán vào năm 2016 nhưng phải cho tới tận bây giờ, ngôi nhà Chiếc Lồng mới có người dám mua.

Tọa lạc tại làng St Osyth, hạt Essex, Anh Quốc, ngôi nhà cổ "Chiếc Lồng" được mệnh danh là ngôi nhà ma quái nhất xứ sở sương mù cuối cùng cũng được rao bán thành công với mức giá 240 nghìn bảng (7,2 tỷ đồng). Bỏ qua những lời cảnh báo về những chuyện tâm linh kỳ bí xảy ra tại nơi đây, chủ nhân mới của ngôi nhà vẫn nhất quyết chi tiền ra mua.

Ngôi nhà cổ Chiếc Lồng: Từ tù giam phù thủy cho đến ngôi nhà cổ ma quái nhất xứ sở sương mù - Ảnh 1.

Rất lâu về trước, ngôi nhà có 2 phòng ngủ này từng là nhà tù trung cổ cho đến năm 1908. Sau đó, nó thuộc về sở hữu của người phụ nữ có tên Vanessa Mitchell. Tuy nhiên, cô Vanessa cũng phải rời đi ở chỗ khác vì thường xuyên gặp phải những chuyện tâm linh khó lý giải trong chính ngôi nhà của mình.

Truyền kỳ về ngôi nhà "săn phù thủy"

Ngôi nhà cổ Chiếc Lồng: Từ tù giam phù thủy cho đến ngôi nhà cổ ma quái nhất xứ sở sương mù - Ảnh 2.

Ngôi nhà cổ với tấm biển ghi chép lại câu chuyện về phù thủy Ursula Kemp.

Theo ghi chép lại của lịch sử, ngôi nhà Chiếc Lồng từng là nơi nhà tù trung cổ giam giữ những người bị kết án phù thủy trong thời đại Elizabeth. Tại đây đã có 8 người phụ nữ bị hành hình. Điển hình trong số đó phải kể đến người phụ nữ có tên Ursula Kemp, một bà đỡ kiêm thầy lang nổi tiếng trong làng vào thế kỷ 16.

Qua lời đồn thổi của người dân, Ursula nổi danh khắp làng với tài chữa bệnh bằng phép thuật. Cứ ai nghĩ mình đang bị bùa ngải thì đều tìm đến với bà ta. Đến năm 1582, Ursula bị kết án treo cổ và chết tại chính nhà tù này.

Những cảnh báo ngay từ ngày đầu tiên đặt chân đến

Ngôi nhà cổ Chiếc Lồng: Từ tù giam phù thủy cho đến ngôi nhà cổ ma quái nhất xứ sở sương mù - Ảnh 3.

Gia đình người phụ nữ 37 tuổi đã bỏ hoang căn nhà cổ

Ngay trong ngày đầu tiên đặt chân tới, Vanessa đã cảm thấy lạnh gáy khi nhìn thấy bóng dáng mờ ảo của một người đàn ông cao to đứng ở cầu thang và đi lại trong nhà. Trong những tháng sau đó, cô thường xuyên bị giật mình khi thấy cửa đóng lại hay mở ra dù không có gió thổi hay vòi nước tự đóng - mở. Rồi những âm thanh như tiếng khóa cửa lạch cạch, tiếng cửa đóng sầm rất mạnh cũng thường xuyên xuất hiện.

Lần cuối cùng là vào một ngày năm 2010, Vanessa thực sự hoảng sợ khi phát hiện bóng trắng của một người đàn ông đứng gần giường ngủ của con trai thông qua camera giám sát. Lo sợ đó là bóng ma của quỷ satan, năm 2012, gia đình cô chính thức chuyển ra ngoài sống và để ngôi nhà lại cho một người bạn. Sau đó 4 tháng, người bạn của cô Vanessa cũng phải rời đi. Tiếp đến là một đôi vợ chồng trẻ có con nhỏ cũng không thể trụ lại được sau 2 tháng sống ở đó.

Lời kể lại của những nhân chứng sống

Ngôi nhà cổ Chiếc Lồng: Từ tù giam phù thủy cho đến ngôi nhà cổ ma quái nhất xứ sở sương mù - Ảnh 4.

Bóng trắng có hình dáng tựa quỷ Satan mà cô Vanessa bắt gặp trên camera.

Mặc dù không gặp phải hiện tượng tâm linh rõ nét như cô Vanessa nhưng những người tới sau cũng không ít cảm thấy hoài nghi về ngôi nhà cổ này. Điển hình là người bạn gái tới ở sau khi gia đình Vanessa chuyển đi. Người phụ nữ này cho biết, rất nhiều lần cô thấy đồ đạc và quần áo cứ thoắt ẩn, thoắt hiện tại những nơi mà cô không bao giờ để. Có một lần khác, chính mắt người này cũng nhìn thấy lon nước ngọt tự dịch chuyển trên bàn trong phòng khách.

Trong một lần giúp đỡ gia đình Vanessa dọn nhà để chuyển đi, 2 người bạn nữa của cô cũng giật thót tim khi nghe thấy tiếng nổ lớn ở trên gác. Khi chạy ra ngoài để xem xét tình hình, tất cả họ đều phải dụi mắt khi nhìn thấy bóng đen của một phụ nữ ở cửa sổ phòng ngủ. Theo ước tính của Vanessa, ngôi nhà cổ Chiếc Lồng là nơi trú ngụ của tới 12 bóng trắng khác nhau.

Sau những chuyện tâm linh khó hiểu liên tiếp xảy ra, Vanessa liên hệ với những nhà nghiên cứu John Fraser đến từ Hiệp Hội Nghiên Cứu Siêu Nhiên với mong muốn tìm ra câu trả lời xác đáng. Suốt 3 năm trở thành nhà hoang, cuối cùng, ngôi nhà cổ "Chiếc Lồng" cũng được bán được với mức giá cao hơn 60.000 bảng (1,8 tỷ đồng) so với giá rao.

Ngôi nhà cổ Chiếc Lồng: Từ tù giam phù thủy cho đến ngôi nhà cổ ma quái nhất xứ sở sương mù - Ảnh 5.

Khuôn mặt của một nhà nghiên cứu siêu nhiên đột nhiên biến sắc như phù thủy sau khi ghé thăm ngôi nhà.

(Nguồn: D.M)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm