Ngôi nhà chữ L chỉ rộng 43m2 nhưng dành cho 6 người ở, thiết kế toàn khối hộp tiện nghi nhìn đâu cũng thấy hợp lý

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 16/11/2021

Ngạc nhiên không, ngôi nhà này có lối vào rộng chưa tới 1m.

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L có tên Dengshikou nằm giữa bức tường cũ và một tòa nhà hai tầng. Việc cải tạo lại ngôi nhà nhằm mục đích biến nó trở thành một không gian sống hiện đại, tiện dụng cho một gia đình sáu người.

Lối vào rộng chưa đến 1m

Vì ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp cùng hình dáng đặc biệt, kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp hộp gỗ để tận dụng tối đa không gian. Tầng 1 bao gồm một số hộp gỗ có chức năng như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc và phòng tắm, tạo ra một không gian mở liên tục làm tăng sự kết nối nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi cá nhân. 

Bàn ăn thông minh có thể điều chỉnh tuỳ nhu cầu

Ngôi nhà chữ L chỉ rộng 43m2 nhưng dành cho 6 người ở, thiết kế toàn khối hộp tiện nghi nhìn đâu cũng thấy hợp lý - Ảnh 3.

Vách ngăn có thể đóng mở để tạo sự riêng tư

Các không gian được kết nối linh hoạt

Không gian nghỉ ngơi trong các khối hộp

Kích thước của mỗi ô được quyết định dựa vào các hoạt động diễn ra trong đó. Không gian mở trên tầng 2 là phòng ngủ và sân chơi của bé. Các vật liệu như thảm và lưới được sử dụng để đảm bảo an toàn cho trẻ, đồng thời tạo ra một bầu không khí ấm cúng và thân mật.

Ngôi nhà chữ L chỉ rộng 43m2 nhưng dành cho 6 người ở, thiết kế toàn khối hộp tiện nghi nhìn đâu cũng thấy hợp lý - Ảnh 7.

Khu vui chơi trên tầng lửng như 1 sân bóng thu nhỏ

Ngôi nhà chữ L chỉ rộng 43m2 nhưng dành cho 6 người ở, thiết kế toàn khối hộp tiện nghi nhìn đâu cũng thấy hợp lý - Ảnh 8.

Chiếc tủ linh hoạt có thể điều chỉnh theo nhu cầu

Hành lang chung ở một bên của ngôi nhà không chỉ kết nối với tất cả các khu vực bên trong mà còn với các không gian công cộng ngoài trời. Ngoài ra, giếng trời dài xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà giúp ngôi nhà đón được lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ. Cánh cửa dẫn ra sân sau được làm bằng khung gỗ và kính trong suốt. Do đó, không gian sống bên trong và sân sau được kết nối với nhau, làm mờ đi ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời.

Các không gian phụ dù nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Ngôi nhà chữ L chỉ rộng 43m2 nhưng dành cho 6 người ở, thiết kế toàn khối hộp tiện nghi nhìn đâu cũng thấy hợp lý - Ảnh 11.

Góc xanh thư giãn trong nhà

Nguồn: Arch Daily

Ngôi nhà chữ L chỉ rộng 43m2 nhưng dành cho 6 người ở, thiết kế toàn khối hộp tiện nghi nhìn đâu cũng thấy hợp lý - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm