Ngôi làng tự nhận là hậu duệ Chu Nguyên Chương, chuyên gia bán tín bán nghi: Thấy chiếc ghế trong làng thì không ai nghi ngờ nữa!

TAMMY, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:56 30/06/2021

Một người dân làng ngoài 60 tuổi đã giới thiệu cho các chuyên gia chiếc ghế trong nhà ông. Nhìn thấy vật này, không ai còn dám nghi ngờ gì nữa!

Nhà Minh là triều đại cuối cùng do người Hán thành lập tại Trung Quốc, vương triều tồn tại suốt 276 năm với 17 vị vua, trong đó vị hoàng đế cuối cùng là Minh Tư Tông tức Sùng Trinh Đế (tên húy Chu Do Kiểm).

Con cháu của Sùng Trinh nhiều người đã bị nhà Thanh truy sát nhưng cũng có người trốn thoát, thay tên đổi họ để tiếp tục tồn tại.

 Ngôi làng tự nhận là hậu duệ Chu Nguyên Chương, chuyên gia bán tín bán nghi: Thấy chiếc ghế trong làng thì không ai nghi ngờ nữa! - Ảnh 1.

Người làng Điền Hậu Bồng tự nhận là con cháu hoàng gia nhà Minh, hậu duệ của Chu Nguyên Chương (Ảnh: Sohu)

Ngày nay, có một ngôi làng mang tên Điền Hậu Bồng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc tự nhận là hậu duệ của hoàng gia nhà Minh hay hậu duệ của vị hoàng đế lập quốc Chu Nguyên Chương. Cả làng có 40 hộ gia đình đều mang họ Chu. Vậy ngoài tên họ ra thì họ có cách nào chứng minh thân phận của mình?

Đối mặt với các chuyên gia, một người đàn ông ngoài 60 tuổi có tên Chu Quốc Đống đã giới thiệu cho mọi người một chiếc ghế trong nhà anh. Đây là chiếc ghế lớn làm từ gỗ trinh nam, chế tác tinh xảo, hai bên tay vịn ghế còn chạm khắc hình rồng mạ vàng.

Các chuyên gia đứng trước bảo vật này thì không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là chiếc ghế rồng trong truyền thuyết và người làng này hẳn là hậu duệ của Chu Nguyên Chương.

 Ngôi làng tự nhận là hậu duệ Chu Nguyên Chương, chuyên gia bán tín bán nghi: Thấy chiếc ghế trong làng thì không ai nghi ngờ nữa! - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc ghế rồng được hậu duệ hoàng gia nhà Minh cất giữ (Ảnh: Sohu)

Ông Chu Quốc Đống kể lại, tổ tiên ông từng phải sống ẩn dật trong 200 năm, tới cuối đời nhà Thanh mới được khôi phục lại họ Chu. Có thời kỳ họ phải đào hầm để giấu ghế rồng, sợ triều đình bắt được món đồ hoàng gia để trong nhà. Chiếc ghế rồng này chính là di vật hiếm hoi còn sót lại liên quan tới hoàng gia thời Minh.

Sau khi thông tin về món bảo vật được lan truyền, nhiều người đã tìm đến nhà ông Chu ngỏ ý mua lại chiếc ghế. Các chuyên gia cũng định giá chiếc ghế rồng ở mức 1 tỷ NDT (tương đương 3.500 tỷ đồng) nhưng chủ nhân bảo vật quyết không bán, ông sẽ lưu truyền chiếc ghế trong gia đình để tỏ lòng thành kính với quá khứ huy hoàng của tổ tiên.

Bài viết tham khảo từ Sohu