Nghỉ việc vì "không hợp" là không chuyên nghiệp?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 19/09/2022

Cũng như trong các mối quan hệ khác, bên bị buộc phải nghe câu chia tay luôn nghĩ mình là người tổn thương nhiều hơn, và càng tổn thương hơn khi lý do chia tay chỉ vì…"không hợp"

Chị Minh Anh, phòng marketing tại một công ty mỹ phẩm, đã "đau đớn, gục ngã" khi bất ngờ nhận được chiếc email xin nghỉ việc từ cấp dưới. Nhân viên này luôn hoàn thành công việc tốt, hòa nhập với mọi người, vậy mà gửi email chỉ với lý do "không hợp" rồi từ chối đối thoại, dứt khoát nghỉ việc. "Tôi thấy lý do này… thiếu chuyên nghiệp thế nào ấy. Người trẻ ngày nay ai cũng vậy?" 

Nghỉ việc vì không hợp là không chuyên nghiệp? - Ảnh 1.

Người trẻ có đang "thiếu chuyên nghiệp" khi ra đi chỉ vì "không hợp"?

Theo tháp nhu cầu Maslow, 2 cấp bậc gồm nhu cầu sinh lý (vật chất, lương thưởng) và an toàn (phúc lợi về bảo hiểm) là những nhu cầu cơ bản mà mỗi người cần được đáp ứng. Khi thị trường ngày càng phát triển, 99.9% các doanh nghiệp đều đáp ứng được hai điều này cho nhân viên. Sự khác biệt thật sự giúp doanh nghiệp "níu kéo" được nhân viên sẽ tập trung ở 3 tầng trên cùng của tháp: kết nối xã hội, được tôn trọng và thể hiện bản thân. 

"Tôi dành 8 - 10 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần tại văn phòng, thời gian gặp gỡ đồng nghiệp còn nhiều hơn trò chuyện cùng gia đình. Vì vậy, tôi cần một môi trường thực sự phù hợp với bản thân, đồng nghiệp nhiệt tình, cấp trên chịu lắng nghe và ghi nhận công sức. Nếu như không được đáp ứng những nhu cầu trên, tôi không nghĩ mình có đủ động lực để cống hiến cho công ty", Hải Huy chia sẻ.

 
Nghỉ việc vì không hợp là không chuyên nghiệp? - Ảnh 2.

Thực vậy, khi đã tham gia vào một cộng đồng, ai cũng muốn được trao cơ hội thể hiện khả năng, giúp đỡ người khác và góp phần vào sự phát triển chung. Vậy nên, cũng như trong tình yêu, dùng lý do "không hợp" để chia tay công ty cũng không có gì là sai. Nhưng trước khi "kết án" cho một mối quan hệ yêu đương hay làm việc, đừng dùng 2 từ "không hợp" để che đi rất nhiều lý do thật sự phía sau. Thay vào đó, để thể hiện sự chuyên nghiệp và trách nhiệm với công việc, các bạn trẻ hãy suy xét thật kỹ các yếu tố khiến bạn cảm giác không hài lòng, cùng ngồi xuống trao đổi với công ty để tìm giải pháp.

Vì "hợp" luôn là "nhất"!

Công ty luôn phát triển, nhân viên luôn thay đổi, việc trao đổi thường xuyên là cần thiết để 2 bên điều chỉnh và tiếp tục đồng hành. Trước tiên, hãy tự mình tìm đáp án cho những câu hỏi sau: vấn đề bạn đang gặp phải là gì, liệu có còn "cứu vãn" được hay không, giải quyết như thế nào và nhu cầu cụ thể bạn cần công ty đáp ứng là gì.

Để trả lời những câu hỏi này, các bạn trẻ cần hiểu rõ mình đang ở cột mốc nào trong sự nghiệp và nhu cầu thực sự phù hợp cho sự phát triển của mình là gì. Ngược lại, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị một tư duy cởi mở nhằm hiểu được vấn đề và nhu cầu thực sự của nhân viên. Từ đó, tìm được tiếng nói chung và cách phù hợp để hai bên cùng nhau phát triển.

Nghỉ việc vì không hợp là không chuyên nghiệp? - Ảnh 3.

Sau tất cả, nếu đã lắng lòng và sẻ chia nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung, thì đành "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây" - rời đi có lẽ là lựa chọn phù hợp cho đôi bên. Lúc này ứng viên nên tìm đến những trang việc làm uy tín, chất lượng như vieclam24h.vn, timviecnhanh.com để sử dụng các bộ lọc thông minh, giúp chọn được công việc phù hợp.

Đại diện vieclam24h.vn - website việc làm phổ biến bậc nhất Việt Nam - chia sẻ, "Khó khăn là khi cả 2 đang ở giai đoạn chuyển giao, nhân viên từ vị trí junior lên senior hay doanh nghiệp từ quy mô nhỏ phát triển lên vừa. Đây là thời điểm khá nhạy cảm khi có thay đổi về định hướng, dễ khiến nhiều nhân viên muốn ra đi vì "không hợp".

Tựu trung lại, đừng rời đi chỉ vì vài khoảnh khắc "cảm giác không hợp", hãy phân tích cụ thể tình hình, cẩn thận xem xét lại năng lực bản thân, đồng nghiệp, sếp, cơ hội phát triển. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần quan tâm sâu sắc đến khối lượng công việc, đời sống tinh thần, cơ hội và lộ trình phát triển của nhân viên. Cả 2 phải tự cân nhắc các yếu tố này và cùng trao đổi, từ đó mới có thể kết luận 2 bên có phải là đối tượng phù hợp với nhau hay không."

Hiểu được bản chất của việc "hợp luôn là nhất", mới đây Siêu Việt Group - hệ sinh thái tìm việc hàng đầu Việt Nam với các trang tìm việc lớn gồm timviecnhanh.com, vieclam24h.vn và viectotnhat.com, mywork.com.vn - đã triển khai một chiến dịch truyền thông toàn diện với thông điệp "Hợp Là Nhất" để thông báo về sự kiện sáp nhập Việc Tốt Nhất, MyWork về Việc Làm 24h. Thông qua sự kiện này, Siêu Việt Group kỳ vọng có thể mang đến một địa chỉ tìm việc trực tuyến tập trung hơn, mang tính công nghệ hơn. Qua đó, khách hàng là người tìm việc và doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn, bao gồm dễ dàng tìm được ứng viên/công việc phù hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm