Nghi phạm đốt nhà khiến 5 mẹ con tử vong ở Sài Gòn khai gì với công an?

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 10:46 23/01/2020

Nghi phạm khai là hàng xóm của gia đình bà Huệ. Do gia đình bà Huệ thường ra vào con hẻm nhỏ ngang nhà mình nên bực tức muốn gia đình bà này phải chuyển đi nơi khác. Sau đó, Hữu Phước muốn hù doạ nên mua xăng tẩm vào giẻ phóng hoả đốt 4 xe máy dẫn tới cháy nhà khiến 5 mẹ con tử vong.

Ngày 23/1 (tức 29 tết), Công an quận 9, TPHCM đã bắt giữ Nguyễn Hữu Phước (tự "Hiền", SN 1982, ngụ quận 9) để điều tra về hành vi giết người.

Tại cơ quan công an, khi bị bắt Hữu Phước không chịu nhận tội mà quanh co chối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ của công an, Hữu Phước đã khai nhận hành vi đốt nhà bà Huệ khiến 5 mẹ con nạn nhân tử vong.

Nghi phạm đốt nhà khiến 5 mẹ con tử vong ở Sài Gòn khai gì với công an? - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Hữu Phước tại cơ quan công an.

Theo đó, Phước là hàng xóm của gia đình bà Lê Thị Huệ (SN 1950). Gia đình của bà Huệ sống phía sau nhà của Hữu Phước nên thường xuyên ra vào con hẻm ngang nhà, việc này khiến Phước bực tức. Vì muốn gia đình bà Huệ đi nơi khác ở nên Phước đã nhiều lần hỏi mua lại nhà nhưng phía gia đình bà Huệ không chịu bán.

Sau đó, Phước đã nảy sinh ý định đốt nhà bà này với mục đích hù doạ cho bà Huệ cùng gia đình phải bỏ đi. Rạng sáng 22/1, Phước dùng xăng tẩm vào nùi giẻ rồi đứng bên nhà mình bật quẹt châm lửa ném qua chỗ 4 chiếc xe máy của gia đình bà Huệ đang dựng trước nhà.

Nghi phạm đốt nhà khiến 5 mẹ con tử vong ở Sài Gòn khai gì với công an? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án.

Hữu Phước khai mục đích của mình là chỉ để hù dọa gia đình bà Huệ nhưng không ngờ lửa cháy lớn và gây ra thảm họa làm chết cả 5 người. Sau khi gây án, Phước vẫn bình thản ở nhà, đi chợ rồi về ở trong nhà như một người hàng xóm bình thường để chứng minh mình là ngoại phạm.

Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, công an đã xác định Phước chính là nghi can gây án nên tiến hành đeo bám củng cố hồ sơ. Chiều 22/1, trinh sát công an đã ập vào nhà của Phước bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở công an. Qua gần 6 tiếng đấu tranh, kẻ thủ ác mới chịu khai báo.

Như đã thông tin, rạng sáng 21/1, nhiều người dân sinh sống trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TPHCM phát hiện khói lửa bốc ra ở 1 căn nhà nên hô hoán. Mọi người dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành.

Nghi phạm đốt nhà khiến 5 mẹ con tử vong ở Sài Gòn khai gì với công an? - Ảnh 3.

Công an phong toả hiện trường.

Nhận tin báo, Công an quận 9 cùng lực lượng PCCC TPHCM đã có mặt tiến hành chữa cháy. Sau khi dập tắt ngọn lửa, lực lượng chức năng phát hiện 5 người đã tử vong.

Năm người tử vong là bà Lê Thị Huệ (SN 1950), chị Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976, con gái bà Huệ), anh Lê Hoàng Thanh (SN 1980, con trai bà Huệ), anh Lê Hoàng Trung (SN 1978, con trai bà Huệ) và chị Trần Mỹ Huyền (SN 1990, vợ anh Thanh).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm