Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 20:00 30/04/2020

Do nghỉ lễ kéo dài cùng với thời tiết đẹp nên lượng người đổ về bãi biển Cửa Lò tăng cao. Tuy nhiên so với năm ngoái thì đây vẫn là con số rất hạn chế.

Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách - Ảnh 1.

Chiều 30/4, ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ, rất đông người dân đã đổ xô xuống bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) để tắm mát và nghỉ dưỡng.

Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu như so với năm ngoái, thị xã đón hơn 400.000 lượt khách đến du lịch, nghỉ dưỡng. Năm nay số lượng du khách chưa bằng một nửa so với con số trên.

Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách - Ảnh 3.

Phần lớn du khách chủ yếu là người trong tỉnh, gần như vắng bóng khách nước ngoài hoặc từ Hà Nội trở về.

Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách - Ảnh 4.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định, năm nay thị xã Cửa Lò không tổ chức bắn pháo hoa khai trương mùa du lịch.

Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách - Ảnh 5.

Anh Đặng Tiến Dũng, chủ một nhà hàng hải sản trên đường Bình Minh cho biết: "Những năm trước, vào dịp này khách du lịch đã đổ về Cửa Lò rất đông. Các nhà hàng, khách sạn hầu như được đặt kín chỗ. Nhưng năm nay do ảnh hưởng dịch kéo dài từ ra tết đến giờ, nên chúng tôi hầu như không có khách đặt. Nhà hàng tôi chỉ nhập hải sản, thực phẩm phục vụ cho khách trong ngày nếu có".

Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách - Ảnh 6.

Nhiều cơ sở lưu trú vẫn đóng cửa "ngủ đông" từ trước tết đến nay. Trong khi nhiều khách sạn khác phải cắt giảm nhân viên, đồng thời giảm giá phòng để kích cầu du lịch nhưng chưa đạt kết quả như mong đợi.

Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách - Ảnh 7.

Ông Đinh Văn Linh, Tổng Giám đốc điều hành Hệ thống Summer (Nghệ An) cho biết, toàn bộ hệ thống khách sạn của chúng tôi có gần 700 phòng. "Trước ảnh hưởng của dịch Covid, chúng tôi đã giảm giá phòng xuống còn 50%, nhưng thời điểm hiện giờ lượng khách đặt chỉ bằng 1/3 so với năm ngoái. Trong khi bình thường các năm trước, vào giữa tháng 4 khách đã đặt kín chỗ, chúng tôi chỉ trừ lại từ 15 – 20 phòng để dành cho khách lẻ", ông Linh nói.

Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách - Ảnh 8.

UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An cũng đưa ra nhiều giải pháp kích cầu: tiếp tục thực hiện phòng dịch, chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư, tập trung xây dựng điểm đến và tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá các điểm đến tại Cửa Lò và khu vực phụ cận để thu hút khách.

Nghỉ lễ 30/4: Người dân đổ dồn về bãi biển Cửa Lò, nhà hàng vẫn vắng bóng du khách - Ảnh 9.

Ngoài ra, năm nay Cửa Lò không kịp tổ chức lễ khai trường du lịch biển dịp 30/4 nhưng dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa, đại nhạc hội vào dịp 19/5 (hoặc 1/6) và dịp 9/7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm