Nghẹn ngào câu chuyện lấy đi bao nước mắt netizen Hàn Quốc: Người mẹ tật nguyền và hộp kim chi muối chua

Skye, Theo Thời Đại 10:10 01/12/2017

Dù không ai khẳng định được tính xác thực của câu chuyện trên nhưng nó vẫn được truyền tay trên nhiều trang mạng Hàn Quốc và người ta còn gọi nó là "Câu chuyện cảm động nhất Hàn Quốc".

Tại Hàn Quốc, phục vụ 2 năm trong quân ngũ là một điều bắt buộc và nghĩa vụ của hầu hết nam giới Hàn Quốc. Mỗi năm, rất đông nam thanh niên Hàn Quốc sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ của mình. Trong số đó, có rất nhiều câu chuyện cảm động về nỗi nhớ nhà, sự chia ly và nỗi buồn xa bạn bè, gia đình khiến bạn nghẹn ngào, cảm động.

Mới đây, trên các trang mạng Hàn Quốc có chia sẻ câu chuyện, được cho là từ cách đây 8 năm. Câu chuyện đã lấy đi nước mắt của rất nhiều netizen Hàn Quốc và gửi đi những thông điệp đầy ý nghĩa. Tuy không ai rõ nhân vật trong câu chuyện có thật hay không nhưng chắc chắn, tình mẫu tử của bà mẹ và cậu con trai đi nghĩa vụ trong câu chuyện trên là hoàn toàn có thật.

Nghẹn ngào câu chuyện lấy đi bao nước mắt netizen Hàn Quốc: Người mẹ tật nguyền và hộp kim chi muối chua - Ảnh 1.

"Tình yêu thương của mẹ là vô bờ bến

Câu chuyện của anh A và mẹ xảy ra trong chuyến thăm thường kỳ của cha mẹ tới trung tâm nghĩa vụ quân sự nơi con trai hoạt động. Một tháng xa nhà, anh A rất háo hức và hồi hộp để được gặp mẹ. Tuy nhiên, anh chờ mãi mà mẹ không xuất hiện. Chàng tân binh có vẻ thất vọng và phải trở về doanh trại của mình. Trong lòng anh vừa buồn vừa lo lắng vì mẹ anh là một người khuyết tật.

Sáng hôm sau, trước sự ngạc nhiên của người con trai, bà mẹ xuất hiện ngày từ sáng sớm và đợi anh ngoài phòng thăm nuôi. Sau giây phút ôm hôn nghẹn ngào, họ ngồi ăn món gimbap và thịt gà rán mà bà mẹ đích thân chuẩn bị cho con. Anh con trai thấy gimbap có vẻ hơi chua nhưng vẫn cố gắng ăn hết.

Nghẹn ngào câu chuyện lấy đi bao nước mắt netizen Hàn Quốc: Người mẹ tật nguyền và hộp kim chi muối chua - Ảnh 2.

Món gimbap mang tình thương của người mẹ (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Lúc đó, anh mới vỡ nhẽ ra rằng, mẹ của anh đã bị móc túi và mất hết tiền. Bà cũng không thể nói chuyện với người lạ nên đã quyết định đi bộ. Phải mất 2 ngày, người mẹ mới đi bộ được tới doanh trại nơi con trai đang thực hiện nghĩa vụ.

Cứ mải miết đi, bà mẹ không nhận ra gimbap đã chua từ bao giờ. Anh con trai nghẹn ngào không dám nói với mẹ và cứ ăn hết những món ăn mẹ đã mất công làm.

Sau khi nghe chuyện, chỉ huy của anh A đã cho phép mẹ anh ngủ lại một đêm ở doanh trại và trở về nhà vào ngày hôm sau. Đến khi bà mẹ rời đi, cả doanh trại đã ủng hộ và tặng cho bà một món tiền khoảng 3 triệu won (gần 60 triệu). Hai mẹ con chia tay nhau trong nước mắt và phút giây lưu luyến ấy đã khiến tất cả mọi người có mặt nghẹn ngào".

Nghẹn ngào câu chuyện lấy đi bao nước mắt netizen Hàn Quốc: Người mẹ tật nguyền và hộp kim chi muối chua - Ảnh 3.

Câu chuyện mẹ và con trai khiến người đọc nghẹn ngào cảm xúc (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm