Nghe tin bom tấn đam mỹ Thái 2gether có bản Việt, netizen gay gắt: "Xin phép không xem!"

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 27/10/2020

Nhiều khán giả không mấy hài lòng trước poster của dự án phim được cho là 2gether: The Series bản Việt.

Trên mạng xã hội, cộng đồng yêu phim BoyLove đang truyền tay nhau những hình ảnh hậu trường, poster đầu tiên của dự án phim tên là Thích Thì Yêu cùng với nhiều câu hỏi. Liệu đây có phải là bản Việt của bộ phim truyền hình Thái đình đám 2gether: The Series và liệu rằng Việt Nam có nên làm lại những tác phẩm BoyLove từ nước ngoài?

Nghe tin bom tấn đam mỹ Thái 2gether có bản Việt, netizen gay gắt: Xin phép không xem! - Ảnh 1.

Khán giả bắt đầu đồn đoán "Thích Thì Yêu" là bản Việt của bộ phim "2gether: The Series"

Những hình ảnh của phim vừa được tung ra

Theo như tấm poster, hai nhân vật nam chính do Tuấn Kiệt - diễn viên hài và Phan Huy Hoàng - hotboy mạng xã hội, thể hiện. Nhiều khán giả cho rằng, đây chính là bản Việt của series truyền hình Thái từng rất được yêu thích: 2gether: The Series. Trong đó, Tuấn Kiệt vào vai Tine Teepakorn Aekaranwong (Tên thường gọi: Tine). Huy Hoàng vào vai Wat (Tên đầy đủ: Sarawat Guntithanon). Trong bản gốc, hai nhân vật này được hai diễn viên Metawin Opas-iamkajornVachirawit Chivaaree (Bright) thể hiện. Sự thành công của series này đã khiến hai tên tuổi diễn viên Thái vụt sáng thành sao.

Nghe tin bom tấn đam mỹ Thái 2gether có bản Việt, netizen gay gắt: Xin phép không xem! - Ảnh 3.

Hai nam chính trong bản gốc

Có thể hiểu được lời đồn đoán của khán giả vì poster của cả hai phim có nhiều yếu tố giống nhau

Nghe tin bom tấn đam mỹ Thái 2gether có bản Việt, netizen gay gắt: Xin phép không xem! - Ảnh 5.

Có khán giả đã mặc định anh chàng cao hơn (Huy Hoàng) sẽ vào vai Wat

Bên cạnh sự háo hức của nhiều khán giả, một số ý kiến lại nhận định điều ngược lại. Rằng Việt Nam không có những yếu tố như Thái Lan, nên một bộ phim BoyLove được remake bản Việt có tốt đến mấy cũng sẽ không đạt được hiệu quả tương tự. Phản biện lại những lập luận này, nhiều khán giả cho rằng dẫu sao vẫn nên ủng hộ phim Việt. Vì từ những bộ phim remake ban đầu mới có cơ sở để chúng ta phát triển những ý tưởng phim mang tính nguyên bản.

Một số bình luận tranh cãi của khán giả:

- Nếu Việt Nam cứ remake phim mà không tự làm ra cái riêng thì chính người Việt xem cũng chỉ có cảm giác là Phim nước ngoài. Lại còn đem một bộ quá nổi gần mấy triệu người xem thì nó vẫn còn hình bóng phim bộ ấy nhìn vào chỉ thấy Thái Lan chứ không có Việt Nam một chút nào. Chính người xem Việt Nam cũng không cảm thấy gần gũi.

- Đây chỉ là suy nghĩ riêng của mình thôi ạ. Vâng! Mình thực sự thích phim BoyLove mang hẳn style Việt Nam thì BL Việt mới có thể lan truyền khắp các nước khác được chứ.

- Sao không tự đóng 1 kịch bản mới mà cứ phải vậy nhỉ? Kịch bản phim này cũng đâu có gì xuất sắc lắm đâu? Chỉ là Bright và Win đẹp trai quá thôi mà.

- Nói thiệt chứ, phim BoyLove Thái nhiều diễn viên còn thiếu kinh nghiệm phải nói là rất đơ, ví dụ như Ohm Thitiwat, Kao, hay Bright là điển hình nhưng phim nó vẫn hot, vẫn tiến ra quốc tế, diễn viên vẫn có lượng fan khủng là do đâu :

1. Kịch bản, Thái Lan vốn dĩ rất cởi mở với LGBT nên các tác phẩm tiểu thuyết được cho xuất bản và mọi người săn đón rất nhiệt tình. Tác giả trẻ tài năng ví dụ như Mame, Má cừu...

2. Thứ 2 đạo diễn tài năng, am hiểu tâm lý giới trẻ, không khuôn khổ gò bó, nghiên cứu kịch bản kỹ lưỡng tâm lý nhân vật, biết cách chọn diễn viên để bù trừ cho nhau.

3. Thứ 3 góc quay màu phim đẹp, xử lý hậu kỳ chỉn chu, chưa kể tới makeup.

4. Thứ 4 nhà tài trợ, ở 1 đất nước thoáng về LGBT thì việc tài trợ cho 1 bộ phim đam mỹ hoàn toàn là bình thường không có gì đáng nói.

5. Thứ 5: cái này quan trọng nhất là chemistry, fan meeting các thứ, Việt Nam mình ra xong 1 bộ đam mỹ thì chả thấy tương tác live stream quảng bá gì, đóng máy xong đi được vài event rồi bơ nhau luôn.

6. Thứ 6: Khâu kiểm duyệt, cái này ức chế nhất, phim người ta thành công 30-40 % nhờ cảnh nóng, cảnh hôn mà gắn mác 18+ rồi còn cố cắt xén ăn chặn nữa thì ôi thôi.

7. Thêm 1 cái nữa đó là nhạc phim. Nhạc hợp với phim, giai điệu bắt tai, cái này chiếm cũng 40% đấy, ra hẳn 1 MV cho nhạc phim luôn, MV nổi cũng không kém gì phim, bên Việt Nam còn sơ sài vụ này lắm, cho cái lyric xong rồi thôi á... Nhạc phim nó giống như biểu tượng của phim vậy. Ví dụ hễ nhắc tới Be Mine là nghĩ ngay đến TharntType mà How Lucky là nghĩ ngay đến Sợi Chỉ Đỏ....

Tóm lại là tôi không có mong mỏi vô phim Việt Nam đặc biệt là thể loại remake nha, ghé qua tia cái cho biết thôi chứ xin phép không đu phim.

Nguồn: Fanpage Yu Thánh Thiện

Gây ra kha khá tranh cãi, nhưng thực ra vẫn chưa có thông báo từ đoàn phim nào, xác nhận Thích Thì Yêu chính là bản Việt hoá của 2gether: The Series. Cho tới thời điểm hiện tại, mới chỉ có poster phim và một số hình ảnh hậu trường được tiết lộ.

Chúng tôi sẽ thông tin sớm nhất về thông tin của phim (nếu có) đến gộc giả.

Nguồn: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm