Nghe quan điểm của Gen Z, chợt thấy phải định nghĩa lại về chữ “lì”!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 13/04/2021

Phong cách sống, style ăn mặc khác biệt, ngôn ngữ cũng độc đáo… Chưa bao giờ chúng ta được chứng kiến một thế hệ ấn tượng và tạo chất riêng trong mọi khía cạnh đến như vậy. Gen Z khiến người ta tò mò muốn tìm hiểu: Liệu họ là những người chỉ biết “lì lợm, cứng đầu, khó bảo” hay là “gan lì, mạnh mẽ, cá tính”?

Phỏng vấn dạo một vòng, nghe Gen Z Việt thẳng thắn chia sẻ, có lẽ bạn sẽ phải định nghĩa lại về khái niệm "lì" đấy!

Phạm Lê Mai Chi (1998) hiện đang là account của một công ty truyền thông. Gen Z này thừa nhận, cô đã từng trải qua việc bị "body shaming". Nhưng có hề gì, Chi khẳng định: "Đó là động lực cho mình ‘lì lợm’ và kiên trì hơn trong việc tập luyện, với nguyên tắc sống mà mình đặt ra cho bản thân!".

Nghe quan điểm của Gen Z, chợt thấy phải định nghĩa lại về chữ “lì”! - Ảnh 1.

Trong khi đó, Nguyễn Phạm Phương Trang (1997) quyết định táo bạo là rời bỏ công việc bàn giấy để tập trung vào brand thời trang riêng cho mình. Mặc kệ những ý kiến tiêu cực mà bạn đã nghe như "mày không làm được đâu", hay "đừng bỏ đi 1 công việc ổn định như vậy", Trang vẫn rất "lì" và dốc hết sức vào project kinh doanh này, bạn tin có cố gắng sẽ có thành công, mà nếu không thành công thì… "mình cứ làm lại thôi".

Nghe quan điểm của Gen Z, chợt thấy phải định nghĩa lại về chữ “lì”! - Ảnh 2.

Hiện tại, Gen Z này đã thành công bước đầu và khẳng định bản thân khi sở hữu 1 kênh vlog riêng chia sẻ về thời trang, công việc và quan điểm sống!

Với tôn chỉ "lì" xuyên suốt: "Lì theo đuổi đam mê, lì trước định kiến", Gen Z "tặng like" nhiệt tình cho những "người bạn đồng hành" giúp họ thể hiện phong cách "lì" không thể trộn lẫn này, trong đó có cả các item make-up "siêu lì", bất chấp nắng mưa!

Chi Đinh hiện đang là nhân viên văn phòng. Cô không ngại ngần lựa chọn phong cách cá tính khác biệt, và đối mặt với định kiến. "Đã từng có những lời nhận xét về Chi như ‘mặc hở hang’, ‘không thục nữ gì cả’, nhưng Chi luôn xuất hiện với sự tự tin và yêu bản thân mình!". Đối với bạn, điều quan trọng nhất là mình cảm thấy thoải mái và yêu thương bản thân, luôn tự tin với phong cách thời trang của mình và không quan tâm đến các định kiến tiêu cực!.

Nghe quan điểm của Gen Z, chợt thấy phải định nghĩa lại về chữ “lì”! - Ảnh 3.

Gen Z Chi Đinh

Sống phóng khoáng, kiên định, lì lợm với điều mình thích, Gen Z không ngại ngần "shout out" cho cả thế giới về chất riêng của mình. Mới đây, những đại diện Gen Z nổi bật: Tlinh, Naomi và Hải Yến đã tiếp tục "on the mic" tung ra 1 bản "Tuyên ngôn Lì" trong bản rap mới làm "điên đảo" MXH!

Trong MV, chúng ta được thấy lại hình ảnh một Tlinh cá tính nhưng vẫn đáng yêu đúng tuổi của mình với punchline cực chất: "Alright, không phải sợ, lì lợm, mode on. Tất cả ảnh mà tớ up, mịn, không cần filter​!", là Naomi - cô nàng "lì đòn trước định kiến" tự tin khẳng định: "Mấy Bé Lì​/ Em chẳng sợ gì​/ All day, all night, em đẹp không phai mờ!" hay Hải Yến - makeup artist với những style khác biệt không thể trộn lẫn: "Em LOVE son LÌ/ Makeup em luôn LÌ/ Xinh and LOVELÌ/ Độc đáo vẫn nhu mì!".

MV Mấy Bé Lì "shout out to the crowd" nói thay tiếng lòng của những Gen Z: "Lì, chẳng sợ gì"!

Nghe quan điểm của Gen Z, chợt thấy phải định nghĩa lại về chữ “lì”! - Ảnh 5.

Và dù là thử sức trong lĩnh vực nào, những Gen Z như Tlinh, Naomi, Hải Yến hay Chi Đinh, Phương Trang, Mai Chi có một điểm chung: thể hiện chất "lì" ngay cả trong việc lựa chọn những item make-up, làm đẹp. Với phong cách sống năng động, các bạn ấy mê makeup bền màu, lâu trôi. Chẳng thế mà những item "lì" trước mọi điều kiện hoàn cảnh, thời tiết của Maybelline là kem nền SuperStay 24h và son kem lì SuperStay Matte Ink 16h được "mấy bé lì" thích mê như thế!

"Bỏ túi" 2 item này, rồi tha hồ sống trọn chất "lì" rất riêng của mình thôi nào "mấy bé lì" Gen Z!

Nghe quan điểm của Gen Z, chợt thấy phải định nghĩa lại về chữ “lì”! - Ảnh 6.

MV Mấy Bé Lì với sự tham gia của các đại diện Gen Z nổi bật: Tlinh, Naomi, Hải Yến truyền cảm hứng cho Gen Z SỐNG TRỌN CHẤT LÌ, CHẲNG SỢ GÌ của mình!

Đồng hành với các Gen Z chính là kem nền SuperStay 24h và son kem lì SuperStay Matte Ink của Maybelline: https://shopee.vn/maybelline_officialstore.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm