Ngay trước khi Nhật hoàng đăng quang, cầu vồng bất ngờ xuất hiện và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người dân

Giang Bùi, Theo Helino 16:33 22/10/2019

Bên cạnh sự kiện Nhật hoàng Naruhito đăng quang, người dân Nhật Bản cũng đang rất hiếu kỳ trước hai hiện tượng tự nhiên xuất hiện vào đúng ngày lễ trọng đại này.

Vào lúc 13h chiều ngày 22/10 (giờ địa phương) Nhật hoàng Naruhito chính thức đăng quang trong sự đón chờ của người dân Nhật Bản. Ông chính thức nhận Ngai vàng Hoa cúc (Takamikura) trong nghi lễ có sự tham dự của 2.000 khách quý.

Ngay trước khi Nhật hoàng đăng quang, cầu vồng bất ngờ xuất hiện và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người dân - Ảnh 1.

Nhật hoàng chính thức nhận Ngai vàng Hoa cúc vào 13h chiều ngày hôm nay.

Ngay trước khi Nhật hoàng đăng quang, cầu vồng bất ngờ xuất hiện và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người dân - Ảnh 2.

Hoàng hậu Masako.

Không chỉ là một sự kiện được người dân ngóng chờ mà vào thời điểm Nhật hoàng chuẩn bị bài phát biểu tiếp nhận ngai vàng, người dân nước này đã phát hiện ra những sự trùng hợp đến ngỡ ngàng. Vào khoảng 13h15', người dân thành phố Tokyo đã nhìn thấy một dải cầu vồng lớn, khá rõ nét xuất hiện. Cùng với sự xuất hiện của dải cầu vồng, núi Phú Sĩ cũng đã đón đợt tuyết rơi đầu tiên của mùa thu năm nay. 

Ngay trước khi Nhật hoàng đăng quang, cầu vồng bất ngờ xuất hiện và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người dân - Ảnh 3.

Cầu vồng xuất hiện ở thủ đô Tokyo.

Ngay trước khi Nhật hoàng đăng quang, cầu vồng bất ngờ xuất hiện và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người dân - Ảnh 4.

Và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên của mùa thu trong năm nay.

Trên MXH Twitter và Facebook, cư dân mạng Nhật Bản đã chia sẻ rầm rộ về khoảnh khắc trùng hợp có một không hai này. Từ khóa về hai hiện tượng tự nhiên này cũng đang xuất hiện trên danh sách từ khóa hot nhất trên MXH Twitter ở Nhật Bản. Dù không ai chắc chắn rằng hai hiện tượng tự nhiên này chỉ xuất hiện ngẫu nhiên hay đây thực sự là điềm báo về tân Nhật hoàng, có thể thấy rằng người dân nước này đang rất hi vọng vào triều đại mới.

Ngay trước khi Nhật hoàng đăng quang, cầu vồng bất ngờ xuất hiện và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người dân - Ảnh 5.
Ngay trước khi Nhật hoàng đăng quang, cầu vồng bất ngờ xuất hiện và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người dân - Ảnh 6.
Ngay trước khi Nhật hoàng đăng quang, cầu vồng bất ngờ xuất hiện và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người dân - Ảnh 7.
Ngay trước khi Nhật hoàng đăng quang, cầu vồng bất ngờ xuất hiện và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của người dân - Ảnh 8.

Người dân Nhật đang rất háo hức, hi vọng vào triều đại mới khi Nhật hoàng Naruhito đăng quang.

(Nguồn: Japan Times) 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm