Ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY năm 2019: Doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn nhân sự

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/04/2019

Ngày 7/4/2019 vừa qua tại cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng - Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra ngày “Ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY 2019”, các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn vị trí việc làm.

Ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY năm 2019: Doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn nhân sự - Ảnh 1.

Hình ảnh sinh viên tham gia tập huấn kỹ năng tạo lập hồ sơ và phỏng vấn thử ngày 31/3/2019

Ths. Hoàng Thị Thoa – Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên cho biết: "Để chuẩn bị cho ngày hội thì ngay từ tháng 3/2019 đến tháng 4/2019, các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp được tham dự Khóa đào tạo Kỹ năng mềm và tạo lập hồ sơ tìm việc, với sự hướng dẫn của các chuyên gia là những CEO, cán bộ tuyển dụng tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Trong ngày hội việc làm thì các em được doanh nghiệp cung cấp thông tin về các vị trí tuyển dụng, nộp hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp".

Ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY năm 2019: Doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn nhân sự - Ảnh 2.

Sinh viên nghe công ty phổ biến quy trình tuyển dụng trước khi phỏng vấn trực tiếp

Tham gia ngày hội có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn với nhu cầu tuyển dụng hàng năm lên đến hàng chục ngàn nhân sự, với nhiều vị trí việc làm khác nhau phù hợp với các ngành nghề đào tạo của trường. 

Các doanh nghiệp tiêu biểu tham gia ngày hội việc làm: Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với quy mô 22.000 nhân viên hàng năm công ty có nhu cầu tuyển 2.500 nhân sự cho các các vị trí làm việc từ tất cả các nhóm ngành đào tạo của trường như: Kinh tế, Công nghệ thực phẩm, công nghệ Hóa, Công nghệ Sinh học, Môi trường, Thủy sản, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện – Điện tử… Công ty Cổ phần Thực phẩm Famisea chuyên sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu hàng thủy sản đông lạnh có quy mô 800 nhân viên hàng năm nhu cầu tuyễn nhân sự các nhóm ngành Thủy sản, Thực phẩm, Đảm bảo, Sinh học, Hóa học... 

Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn và lâu đời nhất trên thế giới với quy mô trên 2.500 nhân sự nhu cầu tuyển dụng định kỳ hàng tháng trên 200 nhân sự cho toàn hệ thống với các vị trí tuyển như: thực tập sinh, nhân viên fulltime, part-time, QA, QC, thu ngân… thuộc tất cả các nhóm ngành đào tạo của trường; Tập đoàn PQC Hospitality là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam đầu tư trong lĩnh vực công nghệ hiếu khách với mục tiêu mang lại những tiện nghi hiện đại và tiện ích hoàn hảo cho khách hàng. Với các thương hiệu nổi tiếng White place convention center, GEM center, The Log restaurant... quy mô 1.700 nhân viên hiện tại công ty có nhu cầu tuyển dụng 800 nhân sự hàng năm liên quan đến các nhóm ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và dịch vụ ăn uống, Kỹ thuật chế biến món ăn, Cơ khí, Điện tử.... Tập đoàn Huy Việt có khoảng 200 nhà hàng, dưới các thương hiệu nổi tiếng: Món Huế, Phở Ông Hùng, Great Bánh mì & cafe, Cơm Thố Cháy, Phở 99, Iki sushi, Shilla Korean BBQ Restaurant, TP Tea and Mì Quảng Bếp Tâm. Với quy mô 4.000 nhân viên nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.000 nhân sự/năm gồm các nhóm ngành Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Thực phẩm, Nấu ăn, Kinh tế, Logistic... Công ty TNHH ESUHAI Việt Nam đơn vị hàng đầu Việt Nam về đào tạo, cử thực tập sinh, kỹ sư sang Nhật làm việc nhu cầu tuyển dụng hàng năm 250 kỹ sư cao cấp, 2500 thực tập sinh và 200 du học sinh sang nhật học tập và làm việc các nhóm ngành tuyển dụng: Công nghệ thực phẩm, Cơ khí, Điện tử, Thủy sản, Nấu ăn…

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các ngân hàng VPBank, VietCredit và Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood tuyển các vị trí như: Chuyên viên khách hàng cá nhân, Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, Chuyên viên tư vấn, Giao dịch viên, Chuyên viên tín dụng, Bán hàng, Kinh doanh...

Ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY năm 2019: Doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn nhân sự - Ảnh 3.

Sinh viên tham gia phỏng vấn với Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

Ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY năm 2019: Doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn nhân sự - Ảnh 4.

Sinh viên tham gia phỏng vấn với Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt (VietCredit)

Và rất nhiều các đơn vị uy tín khác sẽ đồng hành cùng sinh viên HUFI trong ngày hội và suốt quá trình học tập tại trường. Điều đặc biệt ở chương trình việc làm tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đó chính là các ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY được tổ chức thường xuyên 2 tháng/lần, đây là cơ hội tốt giúp sinh viên học tập, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong việc định hướng nghề nghiệp, tìm việc, phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng,… qua đó rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh để các bạn thành công hơn nghề nghiệp trong tương lai. Chương trình còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp, tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp với chuyên môn được đào tạo.

Ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY năm 2019: Doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn nhân sự - Ảnh 5.

Sinh viên chụp hình lưu niệm với doanh nghiệp và ban tổ chức

Trong năm 2018, Trung tâm hỗ trợ sinh viên đã kết nối với hơn 500 doanh nghiệp, giới thiệu hơn 5.000 vị trí việc làm phù hợp cho sinh viên của trường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm