Ngày đầu đi làm: Muôn kiểu đòi lì xì, chịu không chịu cũng phải… lì xì

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 17/02/2021

Như một "thủ tục" không thể thiếu, ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ Tết dài của dân công sở: Điểm danh đủ là "chính", đòi lì xì mới là… 10. Cùng điểm qua một vài chiêu "đỉnh của chóp" nếu muốn lì xì chật ví dịp đầu xuân nhé!

Chiêu 1: Đẹp trai không bằng chai mặt!

Trong hàng ngàn kế sách được bày ra, cao kế được dùng từ năm này sang năm khác chính là: chưa đòi được quyết chưa từ bỏ. Tổng tấn công trên nhóm chat của team bằng những câu đòi lì xì dễ thương, nhân dịp này cũng đừng ngần ngại "tag" thẳng sếp vào, vì mỗi năm chỉ có một lần thôi mà. Đảm bảo dù sếp trái tim sắt đá thế nào cũng chẳng thể làm ngơ trước sự chai mặt này. Người ta có câu "Có công mài sắt có ngày nên kim" thì mình "Có công dày mặt, sếp ắt xòe tiền".

Chiêu 2: Muốn nhanh thì đòi 1 mình, muốn nhiều thì đòi theo nhóm

Một mình chẳng thể thay đổi được lòng sếp, thì chắc chắn nhiều mình sẽ có thành quả. Nhân sức mạnh tập thể, kêu gọi các đồng nghiệp "đồng tâm hiệp lực" đòi sếp lì xì. Nhưng muốn đòi được thì phải có kế sách, gửi tin nhắn vào nhóm chat cùng thời điểm, phối hợp nhuần nhuyễn, kẻ tung, người hứng. Quan trọng hơn hết là tuyệt đối không được dừng lại khi chưa thấy bao lì xì màu đỏ xuất hiện.

Ngày đầu đi làm: Muôn kiểu đòi lì xì, chịu không chịu cũng phải… lì xì - Ảnh 1.

Cả nhóm chung sức đòi, sếp chịu không chịu cũng phải… lì xì

Chiêu 3: 36 kế, kế bên sếp là thượng sách

Không thể dùng lời nói, không thể dùng sức mạnh cộng đồng... đây chính là thời điểm bạn cần phải áp dụng kế sách này! Sếp và nhân viên luôn là mối quan hệ gắn kết và thân thiết, là người luôn đồng hành cùng chúng ta kể cả trong những thành công và khó khăn, chính vì vậy "kế bên sếp" là kế sách hoàn toàn phù hợp.

Hãy nhẹ nhàng đến bên sếp nhẹ nhàng buông những câu bâng quơ nhưng rất đi vào lòng người như: "Tết này vẫn giống Tết xưa. Lì xì thì ít mà cây (KPI) thì nhiều"; hay "Hết Tết rách nát muốn chết, giá mà có ông Bụt tên 'Sếp' hiểu tôi ngay lúc này".

Cuối cùng thành quả như mơ

Ngày đầu đi làm, đòi lì xì sếp quả là vui nhất. Dù ít hay nhiều đôi khi không quan trọng, quan trọng là bao lì xì tượng trưng cho sự may mắn tài, lộc, công việc thuận lợi. Hơn nữa đây cũng là dịp để kết nối với đồng nghiệp, với sếp đúng không nào. Đặc biệt hơn, năm nay các hội nhóm công sở mách nhau đòi lì xì ngay trong nhóm chat Zalo của team. Sếp lì xì liền qua chat, cả nhóm tranh nhau giật. Thậm chí nhiều nhóm còn quy định ai giật được bao lì xì cao nhất phải lì xì vào nhóm. Thế mới nói, giật được bao lớn thì đừng vội mừng. Cùng ngắm thành quả đòi lì xì được chia sẻ trên các nhóm, cộng đồng để tung tuyệt chiêu đòi lì xì bạn nhé!

Ngày đầu đi làm: Muôn kiểu đòi lì xì, chịu không chịu cũng phải… lì xì - Ảnh 2.

Thành quả của việc kiên trì đòi lì xì là đây hầu bao rủng rỉnh

Lì xì qua khung chat Zalo là dịch vụ được cung cấp bởi ZaloPay. Người dùng có thể vừa nhắn tin, vừa bất ngờ gửi lì xì 1:1 cho từng cá nhân, vừa gửi lì xì nhóm. Thế nên đòi lì xì sếp thì cứ "tổng tấn công" vào nhóm chat là có ngay thành quả. Để lì xì cho nhóm chat, chỉ cần mở khung chat nhóm, chọn nút "…", chọn biểu tượng Lì xì, bấm gửi lì xì nhóm rồi nhập số tiền, số bao và gửi vào nhóm. Cứ như thế, tiền lì xì sẽ "bay" thẳng vào ví điện tử ZaloPay ngay và luôn. Ngoài ra, Zalo còn có cả kho thiệp kèm lời chúc độc đáo dành cho những Sếp quá lười nghĩ câu chúc. Vừa tiện, vừa chuyển được lì xì cho loạt nhân viên, Tết này Sếp chịu hay không chịu cũng phải lì xì thôi!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày