Ngành Giáo dục Hà Nội thăm hỏi, tặng quà thầy trò tại điểm cách ly trường Xuân Phương

Kiều Giang, Theo Giáo dục & Thời đại 13:23 02/02/2021

Sáng 2/2, Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Hà Nội đến thăm, tặng quà các GV, HS, PHHS trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm). Đoàn đã trao tặng nhà trường 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế.

Đây là địa điểm cách ly tập trung được quận Nam Từ Liêm thành lập để cách ly các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương - Bà Lê Thị Tuyết Lan cho biết, hiện có 56 học sinh diện F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường. Ngoài ra, trực tại trường 24/24h còn có Ban giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ, y tế.

Ngành Giáo dục Hà Nội thăm hỏi, tặng quà thầy trò tại điểm cách ly trường Xuân Phương - Ảnh 1.

Cô và trò tập thể dục đảm bảo quy định giãn cách

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội - Bà Trần Thị Thu Hà chia sẻ, CBGV-NV và HS ngành Giáo dục Hà Nội xin gửi lời chúc sức khỏe đến giáo viên, học sinh và PHHS đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương. Món quà nhỏ thể hiện tấm lòng của thầy trò Thủ đô mong có thêm sự hỗ trợ thiết thực để các thành viên trong khu cách ly khắc phục khó khăn, vững tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch để ổn định cuộc sống...

Xúc động trước sự quan tâm của ngành GD&ĐT Hà Nội, Hiệu trưởng nhà trường - Bà Lê Thị Tuyết Lan cho biết, nhà trường đã sắp xếp bố trí 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nước nóng. Còn Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly. Cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt và nhắc nhở các thành viên đảm bảo tốt quy định phòng, chống dịch.

“Mặc dù ở trong khu cách ly nhưng khi có cô giáo, bố mẹ và các bạn ở cùng, tinh thần của các con đã ổn định, vui vẻ. Các giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng nên học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định. Hiện nay đã có rất nhiều tổ chức tặng sách, bánh kẹo, bánh chưng, đồ chơi cho học sinh đề động viên tinh thần các con… Ban giám hiệu cũng sẽ phối hợp với các cô để tổ chức cho các con đón một cái Tết ý nghĩa ở trong khu cách ly trên tinh thần đảm bảo nghiêm túc yêu cầu phòng dịch. Việc học của học sinh được tổ chức trên tinh thần tự nguyện, học mà chơi theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo chuyên môn. Điều quan trọng nhất hiện nay là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh; khống chế không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng”, Bà Lê Thị Tuyết Lan cho biết thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm