Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không “thô” như bạn nghĩ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 01/07/2022

Công nghệ kỹ thuật ô tô tưởng chừng là ngành kỹ thuật khô khan, ít thú vị và không có nhiều triển vọng phát triển. Thế nhưng càng tìm hiểu sâu, bạn càng khám phá ra nhiều tiềm năng, không hề tẻ nhạt mà rất đáng chọn.

Không chỉ là ngành học dành cho con trai

Công nghệ kỹ thuật ô tô được đánh giá là một trong những ngành tiềm năng trong thời gian tới. Đây là ngành tích hợp nhiều lĩnh vực. Nổi bật nhất phải kể đến như tự động hoá, cơ khí, công nghệ chế tạo máy.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không “thô” như bạn nghĩ - Ảnh 1.

Công nghệ kỹ thuật ô tô không kén người học, ngay cả nữ giới cũng dễ dàng tìm thấy việc làm phù hợp

Ngoài ra, đây cũng là ngành giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ chế tạo máy móc, điện tử, quản lý dịch vụ ô tô.

Đặc biệt, nữ giới cũng có thể tham gia học để nắm giữ những công việc trong văn phòng, kinh doanh đầy tiềm năng, ít cạnh tranh vì nhu cầu thị trường còn lớn và công nghệ ngày càng hiện đại. Trong số đó phải kể đến như cố vấn viên dịch vụ ô tô, quản lý dịch vụ kỹ thuật, giám sát viên tại các cơ sở sản xuất, lắp đặt, bảo dưỡng ô tô.

Tiềm năng phát triển nghề với thu nhập hấp dẫn

Các số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy. Chỉ trong tháng 4/2022, lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam tăng mạnh 28,1% so với tháng trước đó. Nhu cầu mua dùng dòng phương tiện này ngày càng tăng.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không “thô” như bạn nghĩ - Ảnh 2.

Cơn khát nhân sự ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới

Chính chất lượng cuộc sống tăng lên, các chính sách thuế và hải quan nhiều ưu đãi,… cùng sự cạnh tranh của các nhà sản xuất dẫn tới hạ giá thành sản phẩm đã tạo nên xu hướng này. Đặc biệt, Chính phủ hiện còn đang đề xuất để doanh nghiệp khôi phục sản xuất lắp ráp. Điều này tạo ra cơn khát nhân sự của các doanh nghiệp mở ra chân trời mới. Đây là cơ hội hiếm có của các bạn trẻ được đào tạo bài bản. Khi có kiến thức trong tay, bạn dễ dàng đáp ứng tốt trước nhu cầu thực tế của thị trường.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng, đây là một ngành đầy tiềm năng, đang thiếu nhân lực giỏi, được đào tạo bài bản. Đây cũng là quan điểm của PGS. TS Phạm Văn Song – Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Miền Đông.

Ông cho rằng, "Trong xu thế thị trường hội nhập hiện nay thị trường rất rất ‘khát' nhân công kỹ thuật cao, đặc biệt là nhân sự ngành công nghệ kỹ thuật ô tô - lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế toàn cầu hóa."

Do đó, ngành CNKT ô tô sẽ mở ra những lựa chọn việc làm đa dạng với mức thu nhập cao. Bạn còn đợi gì không sớm tìm hiểu trường tốt để ghi danh, chớp lấy cơ hội có việc làm tốt trong tương lai gần?

Học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ra làm gì? Lương cao không?

Học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp với các vị trí khác nhau. Trong số đó phải kể đến như nhân viên lắp ráp ô tô trong các nhà máy, khu công nghiệp lớn.

Sở hữu tấm bằng của chuyên ngành này, bạn còn dễ dàng xin làm kỹ thuật viên bảo dưỡng, kỹ sư cơ khí ô tô, giám sát viên tại các đơn vị sản xuất và lắp ráp linh kiện cho dòng này.

Ngoài ra, đây cũng là bước đệm để bạn tự mở gara, phục vụ khách hàng tiềm năng, thị trường ngày càng mở rộng ở rất nhiều tỉnh, thành phố hiện nay.

Thu nhập của cử nhân tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được đánh giá ở mức cao. Theo đó, bạn có thể sở hữu lương từ 15tr- 50tr/tháng tuỳ vào vị trí, kinh nghiệm. Đây là mức lương hấp dẫn, được nhiều người mong đợi, có cơ hội phát triển tốt.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô học ở đâu ra trường 100% có việc làm?

MIT University – trường Đại học Công nghệ Miền Đông hiện làm điểm dừng chân đáng đến của nhiều bạn trẻ.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không “thô” như bạn nghĩ - Ảnh 3.

MIT University – trường Đại học Công nghệ Miền Đông được Tập đoàn Công nghệ Siemens (Đức) tài trợ phòng thí nghiệm thông minh lên tới 90 tỷ đồng để đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Đây là trường công nghệ kỹ thuật cao đang áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại. Theo đó hình thức "học đi đôi với hành" giúp sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế tốt hơn.

Trường còn trang bị hệ thống "phòng thí nghiệm thông minh" trị giá 90 tỷ. Nơi đây phục vụ mục đích nghiên cứu và vận hành trên mô hình thực tế ảo và môi trường thực tiễn.

MIT University tọa lạc tại vị trí ‘thiên thời địa lợi' tại trung tâm vùng kinh tế trọng điểm TP. HCM, gần sân bay Long Thành, thuận lợi di chuyển đi mọi vùng miền. Trường hiện có sự liên kết chặt chẽ với hàng trăm doanh nghiệp. Vì thế, đơn vị đào tạo này hiện cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không “thô” như bạn nghĩ - Ảnh 4.

Xưởng thực hành ô tô diện tích 1000m2 giúp sinh viên nâng cao kỹ thuật và tay nghề thực tế

Tin rằng MIT University sẽ là điểm dừng chân đáng đến giúp bạn thay đổi vận mệnh, kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn.

Quý phụ huynh và học sinh đừng quên xem [link] để trang bị thêm kiến thức chọn nghề kỹ thuật vững chắc tương lai cùng MIT University - Đại học Công nghệ Miền Đông.

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đang tuyển sinh và đào tạo đại học chính quy với 16 ngành gồm: công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ thông tin, kế toán, dược học, bác sĩ thú y, ngôn ngữ Anh, quan hệ công chúng, kinh doanh quốc tế, quản lý công nghiệp, quản lý đất đai, luật kinh tế, kỹ thuật xây dựng, quản lý tài nguyên và môi trường, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Đông Phương học và quản trị kinh doanh.

Thí sinh xét tuyển online tại https://dangky.mit.vn

https://kenh14.vn/nganh-cong-nghe-ky-thuat-o-to-khong-tho-nhu-ban-nghi-20220630220800309.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm