Ngâm tóc với nước đá: Tưởng "vô tri" nhưng lại “chữa lành” mái tóc khô xơ gãy rụng, giúp tóc mềm mượt bồng bềnh hơn

Tiểu Mai, Theo Phụ Nữ Số 16:00 03/05/2024

Tất cả những cô nàng sở hữu mái tóc chắc khỏe đều có chiêu riêng để nuôi dưỡng mái tóc của mình.

Một mái tóc suôn mượt mềm mại không phải tự nhiên mà có, tất cả đều là kết quả của quá trình chăm sóc cẩn thận mới có được. Mái tóc cũng như làn da, hàng ngày cũng phải chịu trận với nắng gió, bụi bặm và các loại hóa chất tạo kiểu tác động, nếu không chăm sóc cẩn thận, chắc chắn sẽ khô xơ, chẻ ngọn và gãy rụng cả búi.

Tất cả những cô nàng sở hữu mái tóc chắc khỏe đều có chiêu riêng để nuôi dưỡng mái tóc của mình. Cùng với những bước làm sạch, ủ tóc, dùng dầu dưỡng... cô nàng Anna Marsal (kênh TikTok @annamarsal._) lại có một chiêu dưỡng tóc đặc biệt, độc nhất vô nhị. Sau khi gội đầu, Anna sẽ ngâm tóc trong bát nước đá lạnh.

Anna ngâm tóc với nước đá để nuôi dưỡng mãi tóc chắc khỏe.

Ngâm tóc với nước đá lạnh 1 lần/tuần: Tóc giảm gãy rụng, xơ rối và hư tổn

Anna thực hiện bước ngâm tóc này 1 tuần/lần sau khi làm sạch mái tóc với dầu gội và dầu dưỡng tóc. Trước khi gội đầu, cô lấy sẵn 1 viên đá lạnh ra và cho vào bát to, đổ một ít nước vào để đá tan ra. Trong khi chờ đá tan, Anna sẽ đi gội đầu.

Anna sẽ ngâm mái tóc trong bát nước đá trong khoảng 3 - 5 phút. Cô nàng chia sẻ, bạn sẽ cảm thấy mát lạnh ở phần tóc và da đầu. Cảm giác rất sảng khoái nên cực kỳ thích hợp để thực hiện trong mùa hè, vừa chăm sóc tóc vừa giải nhiệt ngày hè oi bức. Riêng Anna, cô thực hiện bước ngâm tóc này quanh năm, không kể mùa hè hay mùa đông.

Sau khi ngâm tóc xong, Anna thấm khô nước trên tóc và để tóc khô hoặc sấy khô hoảng 60 - 70%. Đương nhiên Anna cũng sẽ dùng những sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình nhưng bước ngâm tóc với nước lạnh là một bước đệm để Anna có được mái tóc đẹp, suôn mượt như hiện tại.

Mái tóc của Anna mềm mại và bồng bềnh, chất tóc bóng khỏe không hề có lọn tóc chẻ ngọn hay khô xơ. Tóc suôn thẳng chứ không bị bông xù hay các lọn tóc con chỉa ra như bình thường, khiến các chị em ai cũng phải xuýt xoa khi ngắm nhìn.

Lợi ích của nước đá lạnh đối với mái tóc

Tác động của nhiệt và hơi nước có tác dụng thúc đẩy hơi ẩm nhanh thẩm thấu vào da đầu nhưng có thể làm sợi tóc nhanh giòn và dễ gãy. Nhiệt độ ấm nóng, tóc có thể hấp thu dưỡng chất nhưng hơi nước lại bị bay hơi rất nhanh.

Trong khi nhiệt lạnh có tác dụng giữ ẩm, bảo vệ hàng rào của các nang tóc, nhờ vậy mà mái tóc ẩm mượt hơn. Vì vậy mà bước ngâm tóc với nước đá của Anna sẽ giúp sợi tóc chắc khỏe và giảm thiểu khô xơ, gãy rụng.

Ngâm tóc với nước đá: Tưởng vô tri nhưng lại “chữa lành” mái tóc khô xơ gãy rụng, giúp tóc mềm mượt bồng bềnh hơn - Ảnh 6.

Bạn có thể gội đầu bằng nước ấm để các nang tóc và da đầu mở ra, từ đó dầu gội sẽ len lỏi và làm sạch sâu mái tóc của bạn. Mái tóc cũng sẽ hấp thụ dưỡng chất từ dầu xả khi dùng nước ấm để gội đầu.

Sau đó đến bước ngâm tóc bằng nước lạnh, để các nang tóc đóng lại, tránh tình trạng hơi nước bốc hơi khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn. Độ ẩm tự nhiên của tóc cũng được bảo vệ. Đó là cách bạn có thể cân bằng nhiệt độ nóng - lạnh khi chăm sóc mái tóc của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày