Ngạc nhiên chưa! Chiếc quần rộng thùng thình trông cũ kỹ và úa màu này thực chất thuộc về vị nữ vương lừng danh và được bán với giá gần 500 triệu đồng

L.T, Theo Pháp luật và bạn đọc 10:16 24/09/2020

Chiếc quần đã được bán ra với mức giá "khủng", cao gấp 5 lần con số dự tính.

Vào tháng 9 năm 2016, một chiếc quần chẽn mà Nữ hoàng Anh Victoria Regina từng mặc đã được đem ra bán đấu giá tại London và thu về một mức giá kỷ lục, lên đến 16.250 bảng Anh (tương đương 472,5 triệu đồng) khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Mức giá đáng kinh ngạc này được cho là kỷ lục thế giới mới cho một chiếc quần lót của bậc đế vương thời xưa.

Theo tờ Mirror, trước khi diễn ra buổi đấu giá "món đồ cổ" có niên đại từ cuối những năm 1800 này, các chuyên gia dự đoán giá của chiếc quần chẽn thuộc sở hữu của Nữ hoàng Victoria Regina chưa đến 600 bảng Anh (tương đương 17,5 triệu đồng) và sẽ được mua lại với giá không quá 3.000 bảng Anh (tương đương 87,2 triệu đồng).

Ngạc nhiên chưa! Chiếc quần rộng thùng thình trông cũ kỹ và úa màu này thực chất thuộc về vị nữ vương lừng danh và được bán với giá gần 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Đây chính là chiếc quần chẽn đắt nhất thế giới.

Vậy mà những người mê sưu tập đồ cổ lại tranh giành "chiếc quần Hoàng gia" này, khiến cho mức giá của nó được đẩy lên gấp 5 lần con số ước tính và trở thành kỷ lục thế giới mới tại nhà đấu giá Christie, London.

Theo các chuyên gia về hoàng gia, chiếc quần cỡ lớn trông vô cùng giản dị mà đắt đỏ này ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 19. Khi ấy, Nữ hoàng Victoria Regina đã ở tuổi "xế chiều", nên vòng eo không còn được thon gọn. Kích cỡ chiếc quần cũng vô tình "tố cáo" vóc dáng của vị nữ vương này vào thời gian đó.

Nữ hoàng rất chú trọng vấn đề vệ sinh, nên những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể thường chỉ được bà sử dụng duy nhất 1 lần.

Ngạc nhiên chưa! Chiếc quần rộng thùng thình trông cũ kỹ và úa màu này thực chất thuộc về vị nữ vương lừng danh và được bán với giá gần 500 triệu đồng - Ảnh 2.

Chiếc quần được làm từ chất liệu lanh, có thể trông quá đơn giản đối với hoàng gia nhưng nó được làm riêng cho Nữ hoàng. Trên quần có thêu chữ VR - viết tắt tên của Nữ hoàng, cùng một hình vương miện khá bắt mắt, điều này biểu thị đây là sản phẩm được thiết kế riêng cho Nữ hoàng. Số hiệu 36 gắn bên dưới được cho là kích cỡ của chiếc quần chẽn.

Những bộ quần áo của Nữ hoàng Victoria thường được tặng lại cho các thành viên trong gia đình hoàng gia, đặc biệt là sau khi bà qua đời vào năm 1901.

Ngạc nhiên chưa! Chiếc quần rộng thùng thình trông cũ kỹ và úa màu này thực chất thuộc về vị nữ vương lừng danh và được bán với giá gần 500 triệu đồng - Ảnh 3.

Chân dung Nữ hoàng Victoria Regina.

Dưới thời Nữ hoàng Victoria, loại quần chẽn này rất thịnh hành với một đường xẻ ở giữa đũng với mục đích giúp phụ nữ thoải mái sử dụng toilet khi vẫn phải khoác lên người chiếc váy nặng bồng bềnh.

Nic Mc Elhatton, Chủ tịch phòng South Kensington thuộc nhà đấu giá Christie, London cho biết: “Chúng tôi đã từng thấy những chiếc quần chẽn của Nữ hoàng Victoria được bán đấu giá trong quá khứ nhưng tôi chưa bao giờ thấy mức giá cao như vậy. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một kỷ lục thế giới mới, thật tuyệt vời".

Ngạc nhiên chưa! Chiếc quần rộng thùng thình trông cũ kỹ và úa màu này thực chất thuộc về vị nữ vương lừng danh và được bán với giá gần 500 triệu đồng - Ảnh 4.
Ngạc nhiên chưa! Chiếc quần rộng thùng thình trông cũ kỹ và úa màu này thực chất thuộc về vị nữ vương lừng danh và được bán với giá gần 500 triệu đồng - Ảnh 5.

Hoàng tử Albert và Nữ hoàng Victoria.

Công chúng có vẻ luôn rất hứng thú với những vật dụng của hoàng gia. Tháng 7 năm 2015, một chiếc quần bông cũng được bán ra với giá kỷ lục lên đến 12.090 bảng Anh (tương đương 351,5 triệu đồng).

Năm 2008, chiếc quần lót chẽn gối của Nữ hoàng Victoria, từng mặc trong những năm 1890, có kích thước eo lên tới 127cm, cũng đã được một người Canada mua với giá 4.500 bảng Anh.

Trước đây, một chiếc áo lót với vòng ngực 167cm cũng thuộc về người trị vì lâu nhất Anh Quốc, đã được bán với giá 4.000 bảng Anh trong một cuộc bán đấu giá. Ngoài ra, chiếc váy ngủ của bà còn có giá 5.500 bảng Anh.

Nguồn: Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày