Ngã tư "tử thần" ở TP Hạ Long, Quảng Ninh: Mỗi tháng gần 10 vụ tai nạn

Xuân Sơn, Duy Công, Theo VTV 21:48 30/06/2022

Đó là cách gọi của người dân địa phương mỗi khi nhắc đến điểm giao cắt giữa đường Võ Nguyên Giáp và đường Hải Thịnh, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tuy chưa có thiệt hại về người nhưng đây là nơi liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông .

Một vụ TNGT giữa 2 xe ô tô xảy ra cách đây mấy hôm. Một trong những nhân chứng vụ tai nạn kể lại, rất may hôm đó 2 xe ô tô không chạy quá nhanh, chứ nếu không chưa biết hậu quả sẽ thế nào.

Ngã tư tử thần ở TP Hạ Long, Quảng Ninh: Mỗi tháng gần 10 vụ tai nạn - Ảnh 1.

Một cô gái cũng còn lưu giữ gần chục clip về các vụ TNGT ở ngã Tư đường Võ Nguyên Giáp - Hải Thịnh. Cô cho biết, trung bình mỗi tháng tại đây xảy ra gần chục vụ va chạm giao thông.

Người dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị đến các cơ quan chức năng đề nghị khắc phục ngay những bất hợp lý về giao thông ở ngã tư này nhưng đã nhiều tháng qua, tình hình vẫn chưa có gì biến chuyển.

Chỉ trong 15 phút tại ngã tư, phóng viên VTV đã chứng kiến gần chục tình huống nguy hiểm. Ô tô, xe máy chạy tốc độ cao trên đường Võ Nguyên Giáp. Trong khi đó, trên đường Hải Thịnh các phương tiện khác băng qua ngã tư, chỉ thiếu quan sát hay gấp vội một chút là xảy ra va chạm giao thông.

Tại khu vực ngã 4 này, các phương tiện tham gia giao thông không bị che khuất tầm nhìn do đường thông hè thoáng. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân địa phương, do các phương tiện giao thông không chú ý tới việc kiểm soát tốc độ hay giảm tốc và quan sát cẩn thận khi qua ngã tư nên đã dẫn tới hàng chục vụ TNGT.

Ngã tư tử thần ở TP Hạ Long, Quảng Ninh: Mỗi tháng gần 10 vụ tai nạn - Ảnh 2.

Đại diện Phòng quản lý đô thị, thành phố Hạ Long cho biết, hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá ở khu đô thị cột 3, cột 5, cột 8, TP Hạ Long đang trong quá trình hoàn thiện; việc lắp đặt đèn tín hiệu ở ngã tư này là không hợp lý vì lưu lượng phương tiện giao thông qua đây không lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo ATGT, đơn vị này sẽ lắp đặt gờ giảm tốc, biển cảnh báo từ xa, dự kiến hoàn thành trong giữa tháng 7 tới.

Camera an ninh của nhà dân lại vừa ghi nhận 1 vụ tai nạn giao thông ở ngã tư vào lúc tối trời. Nguyên nhân là do ô tô phóng nhanh còn xe máy sáng đường lại thiếu quan sát. Hậu quả người lái xe máy bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm