New Zealand đánh dấu cột mốc 100 ngày “không Covid-19”

Khánh Hà, Theo VOV 23:10 09/08/2020

New Zealand ngày 9/8 đã chính thức bước sang ngày thứ 100 không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 và cuộc sống của người dân đang dần trở lại bình thường.

Phát biểu trước báo giới tại thành phố Aukland, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết: “Một trăm ngày là khoảng thời gian đáng kể nhưng nó không thực sự làm giảm bớt bất cứ mối lo nào về dịch bệnh. Chừng nào chúng ta còn tồn tại trong 1 thế giới mà đại dịch tiếp tục lây lan thì rủi ro vẫn sẽ tiếp diễn. Tuy nhiên, đây là cột mốc hết sức quan trọng”.

New Zealand đánh dấu cột mốc 100 ngày “không Covid-19” - Ảnh 1.

Ảnh: Anadolu

Bà Jacinda Ardern cũng bày tỏ sự tự hào và biết ơn với người dân New Zealand khi luôn đồng lòng cùng Chính phủ áp dụng mọi biện pháp nghiêm ngặt, ngăn chặn đại dịch.

Tuy nhiên, bà cũng bày tỏ lo ngại khi người dân đang dần chủ quan, từ chối xét nghiệm Covid-19 và không sử dụng các ứng dụng theo dõi liên lạc theo khuyến cáo của Chính phủ.

Bà Ardern nêu ví dụ về 2 quốc gia là Việt Nam và Australia đã xuất hiện làn sóng thứ 2 sau nhiều tháng không ghi nhận ca nhiễm mới. Do vậy, Thủ tướng New Zealand kêu gọi người dân tiếp tục “giữ thói quen” áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, bảo vệ đất nước trước cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm