Nếu vô địch tại Chung kết Thế giới, SofM và đồng đội sẽ "rinh" về nhà bao nhiêu tiền?

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 29/10/2020

SofM và các đồng đội có thể không nhận được nhiều tiền thưởng như các nhà vô địch tiền nhiệm nếu họ thắng CKTG 2020.

Theo Riot Games công bố, quỹ tiền thưởng cho CKTG 2020 sẽ được trích ra 25% để trao cho đội vô địch, thay đổi từ tỉ lệ 37,5% như các năm trước. Quỹ tiền thưởng cố định Riot trích ra là 2,225 triệu USD. Như vậy nếu vô địch, SofM và các đồng đội sẽ "chỉ" nhận được số tiền 556.250 USD (khoảng 12,9 tỷ đồng).

Nếu vô địch tại Chung kết Thế giới, SofM và đồng đội sẽ rinh về nhà bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Quy định chia tiền thưởng năm nay của Riot Games khiến đội vô địch mất kha khá tiền so với các năm trước

Tuy nhiên, đó chỉ là phần thưởng ban đầu, chưa kể đến phần trích thêm doanh thu từ việc bán skin Leblanc Quán Quân. Nếu tính thêm cả phần doanh thu này, đội vô địch có thể hy vọng nhận được thêm ít nhất vài trăm nghìn USD nữa. 

Lê "SofM" Quang Duy

Thần đồng, game thủ chuyên nghiệp
Đang thi đấu cho Suning
Ngày sinh: 5/2/1998
Quê quán: Hà Nội

  • Tuyển thủ duy nhất của Việt Nam tại CKTG 2020.

  • Người Việt Nam đầu tiên bước vào trận Chung kết của một kỳ CKTG.

  • Được mệnh danh là thần đồng số 1 của LMHT nước nhà khi nắm giữ vị trí top 1 máy chủ Việt Nam trong nhiều mùa giải, sở hữu nhiều tài khoản top 1 Thách Đấu.

  • Thành tích lọt vào top 10 Thách Đấu Hàn Quốc với mức ping cao hơn 100 (trên thế giới chưa ai làm được).

  • Là game thủ LMHT đầu tiên của Việt Nam xuất ngoại thi đấu tại một môi trường chuyên nghiệp hàng đầu thế giới như LPL - giải đấu cao nhất của LMHT Trung Quốc.

  • Tân binh xuất sắc nhất LPL 2016.

Vì tổng quỹ thưởng cho năm nay vẫn chưa được công bố, nên ta có thể tạm lấy tổng quỹ thưởng năm 2018 (6.450.000 USD) làm mốc. Như vậy, dự đoán phần thưởng giải của Riot trao cho đội vô địch có thể rơi vào con số 1,612 triệu USD (hơn 37 tỷ đồng).

Nếu vô địch tại Chung kết Thế giới, SofM và đồng đội sẽ rinh về nhà bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Trang phục Leblanc Quán Quân sẽ quyết định độ dày ví của các đội tham gia CKTG 2020

Nhưng đó chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm". Nếu vô địch, SofM và các đồng đội còn nhận được vô số lợi ích khó có thể tính được khác như trang phục riêng, danh tiếng "khủng" cùng hàng loạt hợp đồng "béo bở". FPX sau chức vô địch 2019 đã nhận được nhiều hợp đồng tài trợ hơn, tiêu biểu là BMW và họ đang mở rộng phát triển sang game CS:GO cũng như VALORANT.

Với số tiền thưởng và lợi ích "khủng" và trên hết là vinh quang cùng sự ủng hộ của người hâm mộ, hy vọng SofM và các đồng đội tại Suning sẽ có được màn trình diễn mãn nhãn và giành được kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của họ trong trận đấu tới.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm