Nếu có một bữa tiệc trên tàu vũ trụ, các phi hành gia sẽ làm gì?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 04/12/2017

Vừa qua, phi hành đoàn tại trạm vũ trụ quốc tế ISS đã đăng tải hai bức ảnh lên Twitter chia sẻ khoảnh khắc ăn mừng Lễ Tạ Ơn của họ. Cuộc sống tại nơi không trọng lực được hé lộ khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ.

Thông tin về cuộc sống và môi trường làm việc của các phi hành gia ngoài Trái Đất luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân. Mới đây, nhóm các phi hành gia đã chia sẻ khoảnh khắc ăn mừng Lễ Tạ Ơn tại trạm không gian quốc tế ISS trên mạng xã hội Twitter với chú thích “Phi hành đoàn cùng nhau ăn mừng Lễ Tạ Ơn tại nơi cách Trái Đất 250 dặm. Họ đã ăn tối sau một ngày dài nghiên cứu và làm việc mệt nhọc, sẵn sàng để tận hưởng một ngày thứ sáu thảnh thơi và ngắm nhìn vẻ đẹp của Trái Đất từ trạm không gian”.

Nếu có một bữa tiệc trên tàu vũ trụ, các phi hành gia sẽ làm gì? - Ảnh 1.

Hai bức ảnh được phi hành đoàn đăng tải đã phần nào hé lộ cuộc sống nơi trạm không gian xa xôi cách chúng ta hàng trăm dặm. Mặc dù có nhiều hạn chế trong sinh hoạt và làm việc nhưng các nhân viên của ISS vẫn có cách riêng của mình để ăn mừng Lễ Tạ Ơn như ở mặt đất.

Nếu có một bữa tiệc trên tàu vũ trụ, các phi hành gia sẽ làm gì? - Ảnh 2.

Nếu có một bữa tiệc trên tàu vũ trụ, các phi hành gia sẽ làm gì? - Ảnh 3.

Đáng chú ý hơn cả là ngay sau khi được đăng lên, cư dân mạng đã rất nhanh chóng phát hiện ra sự có mặt của gói kẹo Kopiko trong bức ảnh chụp những món ăn được các nhân viên NASA sử dụng tại ISS. Điều này khiến cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng thích thú trên các trang mạng xã hội, bởi dường như họ đã có được lời giải đáp trước thắc mắc: Làm thế nào mà các phi hành gia có thể uống được một tách cà phê tại nơi không trọng lực?

“Nếu họ không uống được cafe nước thông thường (tại ISS), thì một viên kẹo Kopiko là một giải pháp tuyệt vời giúp họ tận hưởng hương vị cà phê ngon lành của trái đất.” – Giám đốc marketing của Tập đoàn PT MAYORA Indah, nhãn hàng Kopiko cho hay.

Từ lâu, kẹo cà phê Kopiko đã được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới nhờ hương vị đặc trưng từ tinh chất chiết xuất từ hạt cà phê và được những người yêu cà phê đón nhận nồng nhiệt. Những viên kẹo thơm nồng có mặt tại hơn 80 quốc gia này nay đã được du hành lên tàu vũ trụ cùng phi hành đoàn của NASA, trở thành một phần trong cuộc sống nơi không gian và giúp họ tỉnh táo hoàn thành sứ mệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm