Nếu bạn thắc mắc sao trời hanh khô mà da nhiều cô nàng vẫn đẹp thế, thì đơn giản là vì họ đang dùng cật lực 3 thành phần skincare

TiKa, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 19/11/2019

Hyaluronic Acid, Niacinamide và Ceramide là 3 thành phần dưỡng da mà các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên ưu tiên dùng trong những ngày khô hanh.

Khi trời trở lạnh, làn da luôn có xu hướng khô, bong tróc, đỏ ửng, có nhiều bạn còn không may mắn bị dị ứng nữa. Nguyên nhân hoàn toàn là do độ ẩm không khí xuống mức quá thấp. Không chỉ thế, chúng còn gây nên tình trạng lão hoá sớm, da xỉn màu, thậm chí tạo điều kiện cho mụn biểu tình.

Nếu bạn thắc mắc sao trời hanh khô mà da nhiều cô nàng vẫn đẹp thế, thì đơn giản là vì họ đang dùng cật lực 3 thành phần skincare - Ảnh 1.

Vì thế, bác sĩ da liễu khuyên bạn nên ưu tiên 3 thành phần dưỡng da trong thời gian này, đó là những cái tên có chức năng dưỡng ẩm, làm dịu da, làm khoẻ hàng rào lipid tự nhiên.

1. Để làm dịu da: Niacinamide

Hãy cứ nghĩ về Niacinamide như một bài hát ru cho làn da, hoặc là liệu pháp làm dịu da nhanh nhất trước sự tàn phá của gió lạnh và độ ẩm thấp. Đây là một dạng Vitamin B3 giúp làm dịu da, sáng da và tăng sản sinh collagen. Lời khuyên của các chuyên gia da liễu là dùng sữa rửa mặt hoặc các sản phẩm làm sạch da chứa Niacinamide để giảm khô rát và kích ứng.

Nếu bạn thắc mắc sao trời hanh khô mà da nhiều cô nàng vẫn đẹp thế, thì đơn giản là vì họ đang dùng cật lực 3 thành phần skincare - Ảnh 2.

CeraVe Foaming Facial Cleanser (350.000 VNĐ/355ml): Sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ dịu có chứa Ceramide, Hyaluronic Acid và Niacinamide giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, làm dịu và giữ ẩm cho da.

2. Để dưỡng ẩm da: Hyaluronic Acid 

Hyaluronic Acid (HA) đã nhận được quá nhiều khen ngợi và chứng nhận uy tín về khả năng hút ẩm của nó. HA có thể giữ lượng nước gấp 1000 lần trọng lượng phân tử của mình. Khi bạn dùng các sản phẩm chứa HA, rồi "phủ" lên trên một lớp kem dưỡng ẩm, HA sẽ làm nhiệm vụ hút các chất dưỡng ẩm đó vào sâu bên trong da. Giúp da luôn căng bóng, mềm ẩm. Mùa đông này, thiếu đi một em Serum HA chuyên sâu là có lỗi với làn da lắm đó. 

Nếu bạn thắc mắc sao trời hanh khô mà da nhiều cô nàng vẫn đẹp thế, thì đơn giản là vì họ đang dùng cật lực 3 thành phần skincare - Ảnh 3.

Skinmedica HA5 Rejuvenating Hydrator (Giá gốc: 2.775.000 VNĐ): Sản phẩm đã tạo nên một cuộc cách mạng trong việc sử dụng HA để dưỡng da. Em nó chứa tận 5 loại HA với kích thước phân tử khác nhau. Giải quyết cả các vấn đề sâu trong da lẫn trên bề mặt da.

3. Sửa chữa và làm khoẻ hàng rào bảo vệ da: Ceramide

Ceramide là một loại Lipid tự nhiên có thể tìm thấy trong da. Chúng giúp các tế bào da liên kết chặt chẽ với nhau, tránh tình trạng mất nước, làm khoẻ hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Ceramide khoá ẩm, bảo vệ da khỏi môi trường ô nhiễm. Đấy là lý do vì sao chúng ta hay thấy thành phần này trong các hũ kem dưỡng cho mùa đông. 

Nếu bạn thắc mắc sao trời hanh khô mà da nhiều cô nàng vẫn đẹp thế, thì đơn giản là vì họ đang dùng cật lực 3 thành phần skincare - Ảnh 4.

Skinceuticals Triple Lipid Restore 2:4:2 (Giá gốc: 2.960.000 VNĐ): Giải mã con số 2:4: 2 có nghĩa là kem dưỡng chứa 2% Ceramide tinh khiết, 4% Cholesterol tự nhiên và 2% Acid béo. Nếu bắt buộc chỉ được chọn 1 sản phẩm dưỡng da duy nhất cho mùa đông, đừng ngại ngần đặt niềm tin vào sản phẩm này nhé. Em ấy siêu toàn diện luôn.

Nguồn: Wellandgood

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày