Nếu bạn có 1 chiếc iPhone cũ trong ngăn tủ, đây là lúc nên lấy nó ra?

Quế Mai, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 06/05/2023

Nếu bạn có một chiếc iPhone hoặc thậm chí là điện thoại Android cũ, đây là một lựa chọn "thu cũ đổi mới" đến từ chính Apple.

Cụ thể chương trình "thu cũ đổi mới" Trade in của Apple hiện đang có sự thay đổi lớn. Apple đã lặng lẽ thiết kế lại trang web của chương trình và không quên thay đổi giá trị trao đổi cho các dòng sản phẩm khác nhau.

Căn cứ vào bảng giá được Apple công bố - các thay đổi không đồng đều vì một số kiểu điện thoại Android cũ sẽ giữ nguyên giá trị - nhưng bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn khi giao dịch một số chiếc iPhone (hoặc ít đi trên một số chiếc).

Cụ thể nếu đang sở hữu iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro bạn sẽ được hưởng lợi thêm khoảng 30 USD.

Nếu bạn có 1 chiếc iPhone cũ trong ngăn tủ, đây là lúc nên lấy nó ra? - Ảnh 1.

Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu iPhone 13 mini, iPhone 12 mini và iPhone SE Gen 2 - bạn sẽ chịu phần thiệt từ 10 tới 30 USD.

Cũng cần lưu ý rằng Apple không đảm bảo bạn sẽ nhận được đầy đủ giá trị trao đổi mới này - điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố phần cứng trên chiếc iPhone cũ. Ví dụ như các phím bấm trên điện thoại còn hoạt động hay không hoặc màn hình cảm ứng có bị nứt vỡ hay không.

Có thể thấy 1 chiếc điện thoại cũ và không được bảo quản kém sẽ không bù đắp nhiều cho số tiền bạn cần phải bỏ ra để đổi lấy thiết bị mới.

Được biết chương trình cũng áp dụng với một số iPad, Mac, Apple Watch tuy nhiên không bao gồm một số thiết bị khác như tai nghe AirPods hoặc bàn phím.

Mặc dù Trade in chỉ áp dụng tại một số thị trường nhất định - nhưng tin tốt là bạn hoàn toàn có thể dùng bảng giá nói trên để tham khảo trước khi cân nhắc tham gia các chương trình "thu cũ đổi mới" của nhà bán lẻ sản phẩm Apple tại nơi bạn đang sống.

Nếu bạn có 1 chiếc iPhone cũ trong ngăn tủ, đây là lúc nên lấy nó ra? - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày