Netizen Thái: Cầu thủ đã giỏi nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đẳng cấp không kém với màn "đi bão" lịch sử

Knocker, Theo Helino 10:10 25/01/2018

Không chỉ "nín lặng" trước kỳ tích của U23 Việt Nam mà báo chí và cư dân mạng xứ chùa Vàng cũng vô cùng ấn tượng trước "cơn bão đêm" ăn mừng của các cổ động viên trên khắp dải đất hình chữ S.

Có lẽ, đến lúc này, vẫn rất nhiều người chưa thể tin được sự thật là U23 Việt Nam đã chiến đấu quả cảm để có được tấm vé chơi trận chung kết U23 châu Á cùng U23 Uzbekistan. Sau trận thắng nghẹt thở trước U23 Qatar, các cổ động viên nước nhà đã vỡ òa trong niềm vui sướng và những giọt nước mắt cũng đã rơi. Nhưng rồi tất cả ai nấy đều muốn đổ ra khắp các nẻo đường, cầm trong tay lá quốc kỳ đỏ rực hô to 4 chữ "Việt Nam vô địch". Chính màn ăn mừng hoành tráng này đã gây ra ấn tượng rất lớn đối với báo chí cũng như người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng.

Theo đó, ngay sau đêm "đi bão" của các cổ động viên Việt Nam, trên chuyên mục Thể thao, trang Sanook của Thái Lan đã ngay lập tức có bài viết với tựa đề: "Lịch sử của chúng ta. Gần 10.000 người dân Việt Nam hòa vào đoàn người ăn mừng chiến thắng".

Netizen Thái: Cầu thủ đã giỏi nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đẳng cấp không kém với màn đi bão lịch sử - Ảnh 1.

Hiện tại, bài viết này đã thu hút gần 19k lượt độc giả, cũng như hơn 8k lượt chia sẻ từ cư dân mạng Thái Lan

Netizen Thái: Cầu thủ đã giỏi nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đẳng cấp không kém với màn đi bão lịch sử - Ảnh 2.

60 hình ảnh ghi lại giây phút hàng ngàn người dân Việt Nam cầm lá quốc kỳ ăn mừng chiến thắng đã được trang Sanook đăng tải lại

Netizen Thái: Cầu thủ đã giỏi nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đẳng cấp không kém với màn đi bão lịch sử - Ảnh 3.

Và một trong số đó là đây: "Chúng ta đã làm được"

Đáng chú ý, phía dưới bài viết có rất nhiều bình luận của cư dân mạng xứ chùa Vàng chúc mừng chiến thắng của U23 Việt Nam và mong Việt Nam sẽ giành chức vô địch U23 châu Á lần này.

Netizen Thái: Cầu thủ đã giỏi nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đẳng cấp không kém với màn đi bão lịch sử - Ảnh 4.

Cố lên nhé, người bạn ASEAN. Xin chúc mừng

Netizen Thái: Cầu thủ đã giỏi nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đẳng cấp không kém với màn đi bão lịch sử - Ảnh 5.

Xin gửi lời chúc mừng đến Việt Nam. Họ thật sự quyết tâm làm nên chuyện với bóng đá, trở thành số 1 ở khu vực Đông Nam Á và gần tới thực tế đó rồi. Tôi xem rồi thấy đội tuyển U23 này của họ là sự pha trộn của Hàn Quốc và Nhật Bản

Đặc biệt, một bộ phận cư dân mạng Thái Lan còn cảm thấy ghen tị khi thấy không khí ăn mừng chiến thắng rộn ràng hơn cả Tết của người dân Việt Nam, đồng thời, cũng không quên "buồn thay" cho bóng đá nước mình.

Netizen Thái: Cầu thủ đã giỏi nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đẳng cấp không kém với màn đi bão lịch sử - Ảnh 6.

Đẳng cấp cả cầu thủ và cổ động viên Việt Nam. Có lẽ, chúng ta sẽ chẳng bao giờ có ngày này mất thôi.

Netizen Thái: Cầu thủ đã giỏi nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đẳng cấp không kém với màn đi bão lịch sử - Ảnh 7.

U19 người ta cũng tham dự giải Thế giới rồi, giờ U23 cũng có ngày này… Tương lai sẽ tiến ra chinh chiến ở đấu trường thế giới, đại diện cho một số nước đang thụt lùi từng ngày.

Netizen Thái: Cầu thủ đã giỏi nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đẳng cấp không kém với màn đi bão lịch sử - Ảnh 8.

Thật buồn cho bóng đá Thái Lan.

Nguồn: Sanook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm