Netflix gây hoạ khi chiếu cảnh phim bị cáo buộc là khiêu dâm trẻ em

Nguyễn Vân, Theo Trí Thức Trẻ 11:52 01/07/2018

Sau khi nhận ra tình tiết khêu gợi không khác gì khiêu dâm trẻ em trên phim Netflix, một số khán giả thậm chí đã trình báo sự việc và yêu cầu FBI tiến hành điều tra.

Sự việc xảy ra liên quan đến bộ phim Argentina của đạo diễn Diego Kaplan với tựa đề Desire (Ham muốn). Phim xoay quanh những khát khao, dục vọng và mâu thuẫn giữa hai chị em Lucia và Ophelia với Juan – chồng sắp cưới của Lucia.

Netflix gây hoạ khi chiếu cảnh phim bị cáo buộc là khiêu dâm trẻ em - Ảnh 1.

"Desire" thể hiện sự nóng bỏng ngay từ tấm poster.

Phim mở đầu bằng cảnh hai bé gái (một 7 tuổi, một 9 tuổi) đang xem một chàng cao bồi cưỡi ngựa trên sóng truyền hình. Một trong hai đứa trẻ bắt đầu bắt chước chàng cao bồi bằng cách cưỡi lên chiếc gối và nhún lên, nhún xuống. Lúc này, đạo diễn Diego đã sử dụng các hiệu ứng như: quay chậm (slow-motion), tiếng nhạc ngân nga, âm thanh của hơi thở nặng nề và quay cận cảnh gương mặt "đê mê" của em khi thủ dâm trong vô thức. Cảnh phim sau đó cho thấy em bị ngã khỏi gối, bất tỉnh và được mẹ đưa vào bệnh viện.

Phân cảnh này đã bị cộng đồng mạng cáo buộc là có nội dung "khiêu dâm trẻ em". Nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ trên trang mạng xã hội Twitter. Người dùng tên là Michael Fritsh chia sẻ: "Gửi Netflix, tôi không biết mấy người có xem phim trước khi đăng nó lên hay không. Vì chỉ cần xem 2 phút đầu tiên của phim này thôi là chẳng ai dám phát hành nó rồi. Làm ơn xóa đi vì nó kinh tởm lắm."

Netflix gây hoạ khi chiếu cảnh phim bị cáo buộc là khiêu dâm trẻ em - Ảnh 2.

Trong khi số khác thì tỏ ra vô cùng phẫn nộ:

Netflix gây hoạ khi chiếu cảnh phim bị cáo buộc là khiêu dâm trẻ em - Ảnh 3.

"Xem vài phút đầu tiên của phim Desire trên Netflix và được khuyến mãi thêm vài cảnh dâm dục đáng tởm!! Phụ huynh của hai đứa trẻ ấy nên bị bắt khi để chúng thực hiện cảnh này!"

Netflix gây hoạ khi chiếu cảnh phim bị cáo buộc là khiêu dâm trẻ em - Ảnh 4.

"Nếu không xóa cái phim khiêu dâm trẻ em này đi, tôi sẽ ngừng sử dụng Netflix. Điều này là bất hợp pháp và các người nên tự thấy xấu hổ."

Cây bút Megan Fox đăng tải bài viết chỉ trích Netflix trên trang website PJ Media. Bản thân cô cho biết mình đã báo cáo cảnh này với FBI cũng như Trung tâm Quốc gia về Trẻ em mất tích và bị bóc lột để yêu cầu sự điều tra. Cô khẳng định: "Netflix đã có hành động lan truyền nội dung khiêu dâm trẻ em vì cảnh phim đã chỉ rõ việc một đứa bé đang tham gia hành động ‘tự sướng’. Và điều này vượt quá yêu cầu tối thiểu chỉ cho phép có sự khiêu gợi."

Trả lời phỏng vấn với IndieWire, đạo diễn Diego Kaplan đã lên tiếng bảo vệ tác phẩm của mình. Ông viết: "Đây chỉ là một bộ phim. Chúng ta thấy cảnh cá mập ăn thịt người trong phim nhưng chẳng ai nghĩ họ đã chết, hoặc con cá mập ấy là thật. Chúng tôi là những người làm việc trong thế giới tưởng tượng, và với tôi, trước khi trở thành đạo diễn, tôi còn là một người cha."

Netflix gây hoạ khi chiếu cảnh phim bị cáo buộc là khiêu dâm trẻ em - Ảnh 5.

Netflix đang đối mặt với làn sóng tẩy chay vì sự cố trên

Ông khẳng định, cảnh phim trên được thực hiện thông qua thủ thuật và bé gái chỉ đơn thuần diễn lại hành động cưỡi ngựa mà em được xem từ một bộ phim của John Ford. Trên trường quay, các bé gái không có sự tương tác nào với người lớn ngoài trừ việc tiếp xúc với người chỉ đạo diễn xuất. Phim được thực hiện dưới sự giám sát của mẹ của hai bé gái. Để chứng tỏ lời mình nói, Kaplan đã công bố những video hậu trường khi thực hiện cảnh phim.

Căn cứ theo Mục 2256 của Điều luật thứ 18 trong Bộ luật Hoa Kỳ, nội dung khiêu dâm trẻ em là "bất kì hành động mô tả trực quan biểu hiện hành vi tính dục liên quan đến trẻ vị thành niên (người dưới 18 tuổi)."

Các khán giả liên tục chia sẻ sự phản đối và yêu cầu Netflix phải gỡ bỏ phim và tiến hành điều tra. Netflix chưa đưa ra thông báo chính thức và phim vẫn còn hiện diện trên nền tảng của dịch vụ trực tuyến này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm