"Nấu cơm" bỗng dưng trở thành trào lưu hot trên mạng xã hội nhưng cách người phương Tây xử lý gạo và nước lại luôn khiến dân châu Á sửng sốt

Trí Thức Trẻ, Theo Mulan 22:03 11/08/2020

Cách nấu cơm này chắc chắn là chưa thể ăn luôn được đâu mọi người ạ.

Thời gian gần đây, có rất nhiều bài viết về việc nấu cơm theo những cách vô cùng độc đáo trên mạng xã hội. Người thì nấu cơm chín mới vo gạo, người thì để sống đã đưa ra ăn. Mới đây, lại có thêm một tài khoản TikTok nữa gây sốc với cách nấu cơm có một không hai của mình.

Người phụ nữ phương Tây chuẩn bị nấu cơm theo cách riêng của mình.

Người phụ nữ này có nói rằng một số ý kiến trên mạng cho rằng cách nấu cơm của người châu Á mới là đúng, còn phương Tây thì khác quá. Tuy nhiên, cô ấy vẫn quyết định làm theo ý mình.

Do đó, cô ấy đã đun nước sôi sau đó bỏ gạo vào. Tuy nhiên, lượng nước này lại quá nhiều giống như là nấu cháo vậy. Thêm nữa, khi cơm còn chưa kịp cạn nước thì cô ấy đã đổ tất cả ra một chiếc rổ và lấy phần gạo đã ngấm nước đó để dùng.

Các bước nấu cơm của chủ tài khoản TikTok.

Thật sự là chưa biết cô ấy sẽ xử lý như thế nào, làm món gì với số gạo đó nhưng cư dân mạng Việt đã ngay lập tức vào bình luận và cho rằng cách nấu này sai quá sai và lại còn tốn thời gian nữa. Bởi, gạo mới ngấm nước sẽ rất sượng, chưa thể ăn được mà muốn thành món thì phải để cho chín bằng hơi thêm nữa mới cho độ mềm đạt tiêu chuẩn.

Gạo chỉ vừa mới ngấm nước, chưa thể ăn được.

Nấu cơm bỗng dưng trở thành trào lưu hot trên mạng xã hội nhưng cách người phương Tây xử lý gạo và nước lại luôn khiến dân châu Á sửng sốt - Ảnh 4.

Cơm ăn được thì các hạt gạo phải nở ra hết cỡ như thế này cơ!

Trước đó, show ẩm thực lớn của nước Anh cũng khiến nhiều người châu Á không khỏi ngỡ ngàng khi có màn dội nước lạnh vào cơm sau khi nấu. Cách làm này đã dấy lên một hồi tranh cãi cho đến tận bây giờ trên khắp các diễn đàn.

Nấu cơm bỗng dưng trở thành trào lưu hot trên mạng xã hội nhưng cách người phương Tây xử lý gạo và nước lại luôn khiến dân châu Á sửng sốt - Ảnh 5.

Cách nấu cơm gây tranh cãi cách đây không lâu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm