Nam thanh niên bán hàng rong vờ là người Đài Loan xâm hại tình dục nhiều trẻ em ở trung tâm bảo trợ xã hội

Hồng Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:10 19/02/2021

Thanh niên quê Đồng Tháp xâm hại nhiều trẻ em ở trung tâm bảo trợ xã hội bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô trẻ em".

Nam thanh niên bán hàng rong vờ là người Đài Loan xâm hại tình dục nhiều trẻ em ở trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 1.

Phạm Chí Cường được bác sĩ chăm sóc khi ngất xỉu tại bệnh viện

Ngày 19/2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Chí Cường (22 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô trẻ em".

Trước đó, Phạm Chí Cường bị 1 cán bộ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau tố cáo có hành vi hiếp dâm, dâm ô nhiều trẻ em của trung tâm. Trong đó, trẻ nhỏ nhất là 8 tuổi, lớn nhất là 15 tuổi.

Vào cuộc điều tra, ngành chức năng xác định trong quá trình sinh sống tại trung tâm, Cường nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với N.V.L., N.V.N, T.V.T.G… ở nhà tắm và phòng ở nam của trung tâm. Song song đó, qua làm việc Cường cũng thừa nhận toàn bộ hành vi mà mình bị tố giác.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, từ năm 2013-2018, Phạm Chí Cường từng 4 lần vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa. Đặc biệt, khi vào ở Trung tâm bảo trợ tỉnh Kiên Giang, Cường nhận mình là người Nhật, còn khi đến Cà Mau, thì Phạm Chí Cường nhận mình Wang Yuân (15 tuổi, là người Đài Loan).

Trước đó, vào những ngày cuối tháng 5/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận, cấp cứu 1 thanh niên ngất xỉu tại hành lang bệnh viện. Sau đó, thanh niên này cho hay mình là người Đài Loan, tên Wang Yuan có cha là Wang Junkai (giáo viên).

Sau đó, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị Sở Ngoại vụ TP.HCM cùng phối hợp với Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP xác minh tình trạng nhân thân của "bệnh nhân 15 tuổi" này.

Ngày 22/10, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc có văn bản phúc đáp, cho biết đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại ở Đài Loan nhằm kiểm tra thân nhân Wang Yuan và người cha là Wang Junkai theo thông tin mà tỉnh Cà Mau cung cấp. Tuy nhiên, không tìm thấy thông tin Wang Yuan và người cha.

Khi hoàn tất các thủ tục, Wang Yuan được đưa đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau nuôi dưỡng. Không lâu sau, Phạm Chí Cường (Wang Yuan) bị một cán bộ tố cáo có hành vi hiếp dâm và dâm ô đối với nhiều trẻ em.

Tiếp nhận thông tin, ngành chức năng vào cuộc xác minh. Qua làm việc, Cường thừa nhận tất cả hành vi mình bị tố cáo.

Theo cơ quan công an, Cường bị cha mẹ bỏ từ nhỏ, sống với bà cố. Khi bà qua đời, Cường đi lang thang nhiều nơi. Đặc biệt, khi bán hàng rong ở TP.HCM, đối tượng có tiếp xúc với người nước ngoài cộng với học thông qua internet nên Cường có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, Nga…

Tính đến thời điểm phạm tội, Cường đã sống qua 8 Trung tâm bảo trợ xã hội và cũng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm