Nam sinh viên được công bố bài báo trên tạp chí quốc tế uy tín trước ngày tốt nghiệp

Hà An, Theo GD&TĐ 09:31 01/04/2020

Nguyễn Văn Thế, chàng sinh viên khoa Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, đã có nghiên cứu được công bố trên tạp chí thuộc nhóm Q1, danh mục SCI.

Nguyễn Văn Thế, chàng sinh viên K61 chương trình đào tạo Cử nhân khoa học tài năng Toán học, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, đã có nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Number Theory - thuộc nhóm Q1 danh mục SCI.

Sắp đến ngày bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, đam mê khoa học của Nguyễn Văn Thế vẫn hết sức nóng bỏng. Sau 10 tháng miệt mài nghiên cứu với sự hỗ trợ từ PGS. TS. Lê Anh Vinh - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, vào tháng 12/ 2019, nghiên cứu của Thế là "Hiện tượng nở của một số hàm số xác định trên vành ma trận hữu hạn; cụ thể là thực hiện trên các ma trận kích thước lớn n x n với n > 2" đã thành công và được công bố trên tạp chí khoa học uy tín Journal of Number Theory.

Nam sinh viên được công bố bài báo trên tạp chí quốc tế uy tín trước ngày tốt nghiệp - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Thế (áo trắng ngoài cùng bên trái) khi tham dự Hội nghị APEC Future Education Forum tại Manila, Philippines năm 2018.

Thế cho biết, thành công ban đầu này "không có gì to tát, chỉ là niềm vui nho nhỏ, là bước đệm cho bản thân theo đuổi con đường nghiên cứu sau này của mình". Đây cũng là khởi đầu để cử nhân khoa học tài năng Toán học tương lai Nguyễn Văn Thế mở rộng nghiên cứu về Tổ hợp cộng tính. Trả lời câu hỏi là thế nào để đạt được thành tích này, Thế cho rằng: "Tất cả chỉ biết gói gọn trong hai từ "hết mình", dù chơi hay học cũng hết mình thì khắc mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng và không phụ người thực hiện".

TS Trần Mạnh Cường, trưởng khoa Toán - Cơ - Tin, cho biết: Ở Khoa Toán - Cơ - Tin học, có nhiều sinh viên có kết quả công bố trên các tạp chí uy tín. Gần đây là các bạn Đỗ Trọng Đạt, Phạm Quang Huy, Lê Tiến Nam, Nguyễn Đức Tâm, Đỗ Duy Hiếu, Phạm Văn Thắng... Đây là kết quả đáng mừng cho những nỗ lực học tập và nghiên cứu của cả thầy và trò. Đó cũng là minh chứng cho chất lượng đào tạo của Khoa Toán - Cơ - Tin học nói riêng và của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói chung.