Nam sinh trốn mẹ đi làm công nhân, 3 lần thi vào Học viện Biên phòng kết quả ra sao?

Kiều Anh, Theo Báo dân sinh 22:01 06/10/2020

Sau bao nỗ lực, cố gắng, bao lần với những cơ hội "hụt" Lăng Thanh Quang chính thức đậu vào ngôi trường mình mơ ước.

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2020, có rất nhiều câu chuyện về các sĩ tử để lại trong lòng người đọc nhiều cảm xúc và những ấn tượng khó quên. Nhắc đến đây, chắc hẳn chúng ta không thể nào quên chàng trai nói dối bố mẹ đi làm công nhân, ba lần thi lại đại học với giấc mơ màu áo lính.

Nam sinh Lăng Thanh Quang, chàng trai dân tộc thiểu số với nhiều nghị lực để chạm đến cánh cổng trường đại học mà cậu bạn mong ước ngần ấy năm. Chàng trai ấy là cựu học sinh trường THPT Đồng Bành (Chi Lăng - Lạng Sơn), người có được số điểm mà nhiều người mong ước với tổng 29,75 điểm ở khối C, trong đó 8 điểm Văn, Sử 9,5 và 9,5 môn Địa lý, kèm thêm điểm ưu tiên.

Nam sinh trốn mẹ đi làm công nhân, 3 lần thi vào Học viện Biên phòng kết quả ra sao? - Ảnh 1.

Lăng Thanh Quang xuất sắc đậu vào Học viện Biên phòng

Câu chuyện của Quang được mọi người biết đến không những với giấc mơ về việc được học Biên phòng, chàng trai này còn khiến mọi người phải xúc động với những điều phi thường nhỏ bé cậu bạn đã trải qua suốt bao năm qua. Bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, chàng trai cứ miệt mài học tập và ôn thi lại suốt nhiều năm liền, may mắn vẫn chưa thực sự mỉm cười với cậu bạn, con số 0.25 luôn ám ảnh nam sinh vì kém duyên với quân đội. Nhưng điều đó không làm nhụt chí chàng trai 9x này, Quang cứ chọn học tập và cố gắng chinh phục hoài bão của bản thân.

Cậu bạn đã có một lời nói dối "ngọt ngào" với gia đình, để được học, được thi thêm lần nữa. Thanh Quang đã khăn gói một mình từ Lạng Sơn vào Bắc Giang, nói với bố mẹ là đi làm công nhân nhưng thực ra là để đăng ký và ôn thi, tìm cơ hội vào đại học. Trước đó, chàng trai 9x có dự định xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, dù đã thi đỗ nhưng vì tình hình dịch bệnh nên chưa thể bắt đầu làm việc tại nước bạn được.

Suốt khoảng thời gian đó, gia đình bạn bè cứ nghĩ Quang đi làm công nhân để có thêm tiền tiêu cá nhân, đợi đến ngày đi sang Hàn Quốc, không ngờ cậu bạn đã âm thầm ôn thi và đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa qua với con số vô cùng ấn tượng.

Đúng như lứa tuổi của mình, có lẽ năm học này đã là lúc cậu bạn sắp mặc áo cử nhân rời khỏi giảng đường đại học, bỏ qua bao cơ hội, bao trường đại học chỉ để thực hiện ước mơ lớn nhất của mình, được vào Học viện Biên phòng.

Nam sinh trốn mẹ đi làm công nhân, 3 lần thi vào Học viện Biên phòng kết quả ra sao? - Ảnh 2.

Danh sách trúng tuyển vào Học viện Biên phòng năm 2020, Thanh Quang xếp hạng 21

Ngày 5/10 Học viện Biên phòng đã công bố kết quả tuyển sinh, liên hệ với Quang, cậu bạn đã chia sẻ: "Mình đã đậu rồi, mình xếp hạng thứ 21, mình rất vui khi nhận được kết quả này, giờ mình đã sẵn sàng chuẩn bị cho việc nhập học rồi."

Sinh ra lớn lên ở vùng cao, điều kiện học tập khó khăn, bố mẹ cũng lớn tuổi, Quang luôn lo lắng trước những hi sinh của bố mẹ cho việc học của mình, cậu bạn còn là một người anh trách nhiệm, là anh lớn luôn mong muốn cho em mình được học tập sinh hoạt tốt nhất, những lo lắng của Quang giờ đây đã được giải toả, cậu bạn đã đạt được những điều mong muốn sau bao cố gắng, bao thử thách đã qua.

Với số điểm ấn tượng trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2020, Thanh Quang đã chính thức trở thành một anh bộ đội Biên phòng, khoác lên mình bộ quân phục với đầy niềm tự hào của bản thân nam sinh và gia đình.

Nam sinh trốn mẹ đi làm công nhân, 3 lần thi vào Học viện Biên phòng kết quả ra sao? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Lăng Thanh Quang còn tâm sự: "Mình vừa đi mổ mắt để đủ điều kiện nhập học, sau đó mình sẽ nhập học vào trường ngay."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm