Nam sinh giỏi công nghệ, IELTS xịn "săn" học bổng vào ĐH FPT

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/03/2023

Với bảng thành tích lấp lánh toàn bằng khen, huy chương trong các cuộc thi về tin học, khoa học công nghệ cùng IELTS 6.5, Vương Ngũ Tín Thành tự tin "săn" học bổng theo chương trình "Một ngàn học bổng ĐH FPT".

"Thợ săn" giải thưởng khoa học công nghệ

Nam sinh giỏi công nghệ, IELTS xịn săn học bổng vào ĐH FPT - Ảnh 1.

Tín Thành tham gia các cuộc thi về tin học, khoa học công nghệ từ năm lớp 9 và đạt được nhiều thành tích

Bắt đầu tham gia các cuộc thi về tin học, khoa học công nghệ từ năm lớp 9, Vương Ngũ Tín Thành đã "rinh" về rất nhiều huy chương và bằng khen. Nam sinh đạt giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Tin học, giải Ba Hệ thống nhúng tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật học sinh trung học TP. HCM, giải Khuyến Khích cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu nhi TP. HCM.

Một năm sau, Tín Thành tiếp tục chinh phục cuộc thi Olympic Tin học TP. HCM với giải Bạc. Nam sinh đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học TP. HCM lĩnh vực Robot và máy tính vào năm lớp 11. Tín Thành tiếp tục thể hiện kiến thức và kỹ năng sở trường về công nghệ thông tin khi giành một số giải thưởng khác trong Hội thi Tin học trẻ TP. HCM, cuộc thi do báo Hoa Học Trò, ĐH SAMK (Phần Lan) tổ chức trong các năm 2021 - 2022. Anh chàng còn sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt với IELTS 6.5.

Niềm yêu thích công nghệ thông tin đến với Thành một cách tình cờ khi em đang là học sinh tiểu học. Lớp 8, Thành mới tự mày mò học ngôn ngữ lập trình đầu tiên. Vậy mà rất nhanh, Thành tự trau dồi kiến thức và kỹ năng với bí quyết: "Em thường tự viết lại các kiến thức khó theo cách hiểu của em rồi cố gắng tìm câu trả lời cho các bài tập khó. Em hay chủ động trao đổi bài vở với bạn bè vì em nghĩ mình chỉ thật sự hiểu được vấn đề khi có thể giải thích nó cho người khác".

"Săn" học bổng ĐH FPT vì mê công nghệ và trải nghiệm

Ngoài tự học, Thành còn thích tham gia các cộng đồng, CLB khoa học công nghệ. Em đang là thành viên CLB STEM tại trường THPT và đã nhiều lần cùng bạn bè thiết kế, phát triển nhiều sản phẩm công nghệ tự động hoá. "Một trong những sản phẩm ưng ý nhất của em thực hiện cùng các bạn trong CLB STEM là sản phẩm robot đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học Kỹ thuật học sinh trung học cấp thành phố. Chúng em còn làm được cả 'thang máy' với ròng rọc và mô-tơ nâng được vật nặng 2-3kg nhưng chưa hoàn thiện đủ để đem tới cuộc thi", nam sinh hào hứng kể.

Nam sinh giỏi công nghệ, IELTS xịn săn học bổng vào ĐH FPT - Ảnh 2.

Tín Thành chụp cùng gia đình

Tham gia CLB học tập, Thành đồng thời cải thiện được nhiều kỹ năng mềm. Từ một người có phần rụt rè trước đám đông, em tự tin hơn, có khả năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm. Cảm nhận sự trưởng thành ngay trong bản thân khiến Thành thêm yêu thích việc học công nghệ thông tin và trải nghiệm lĩnh vực này trong các môi trường hội nhóm, CLB. "Tìm hiểu thông tin về ĐH FPT, mình không chỉ ấn tượng về chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin mà còn rất hào hứng với môi trường giàu trải nghiệm, có nhiều CLB sinh viên cùng các hoạt động thú vị", Thành chia sẻ.

Đó là một trong những lý do khiến Thành quyết định đăng ký tham gia chương trình "Một ngàn học bổng ĐH FPT - FPTU Scholarship 1000". Nam sinh khá tự tin với hồ sơ của mình nhưng cũng đánh giá cao những "đối thủ" tiềm năng trong chương trình. Theo Thành, sẽ có nhiều học sinh lớp 12 sở hữu bảng thành tích đáng nể, mong muốn được học ĐH với chuyên ngành mình yêu thích sớm nộp hồ sơ "săn" học bổng giá trị này từ ĐH FPT. "Với cách đánh giá toàn diện về cả thành tích học tập, văn nghệ thể thao và hoạt động cộng đồng, em nghĩ cơ hội giành học bổng đầu vào ĐH FPT dành cho tất cả các thí sinh có thành tích tốt. Miễn là bạn phải thể hiện được thật tốt về bản thân và mong muốn học tập qua hồ sơ gửi về trường", Thành nói.

Được biết chương trình FPTU Scholarship 1000 sẽ trao học bổng toàn phần và bán phần 100%-70%-50% cho các học sinh THPT toàn quốc đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác. 

Để được xét cấp học bổng theo chương trình "FPTU Scholarship 1000", thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: "Bạn là ai?", "Bạn có thành tích gì?" và "Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?" về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: fptuscholarship1000@fe.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài đến trước ngày 30/4/2023. 

Nam sinh giỏi công nghệ, IELTS xịn săn học bổng vào ĐH FPT - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14