Nam sinh chơi lớn mang vũ khí cực "độc" vào phòng thi khiến sinh viên toàn trường nhất loạt trầm trồ dù không biết trượt hay đỗ

Vân Trang, Theo Helino 18:31 03/12/2019

Với tâm lý "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", nam sinh đã mang hẳn bó nhang vào phòng thi. Nhất định đồ vật này sẽ giúp cậu bạn thêm vững tâm và có được kết quả thi đạt điểm cao nhất.

Cứ đến tầm cuối tháng 11, đầu tháng 12 là các cô cậu sinh viên lại lao đầu vào học để mong có được thành tích học tập tốt nhất. Tạch một môn là lại đi tong cả triệu bạc nên ai cũng mang tâm lý phải cố gắng hết sức, tạm chia tay mọi cuộc ăn chơi. Vậy nên cứ đi từ kí túc xá, các phòng học cho đến thư viện, đâu đâu cũng thấy bóng dáng sinh viên đang ngồi học.

Cũng biết là phần lớn kết quả thi đều do khả năng học tập nhưng nhiều sinh viên vẫn luôn tin vào yếu tố may mắn. Bởi có rất nhiều yếu tố bên ngoài có thể tác động đến như tắc đường, xe bị hỏng hay tự nhiên trước hôm thi lăn đùng ra ốm. Vậy nên không ít bạn trẻ cứ đi thi là phải thắp hương hay share đủ loại xoài, thìa, thần đậu... đủ các loại "thần" lên mạng xã hội. Điển hình như một nam sinh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã mang theo bên người một vật dụng cực kỳ "độc".

Nam sinh chơi lớn mang vũ khí cực độc vào phòng thi khiến sinh viên toàn trường nhất loạt trầm trồ dù không biết trượt hay đỗ - Ảnh 1.

Nam sinh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM "chơi lớn" mang hẳn bó nhang đi thi.

Đúng là cứ đến lúc kiểm tra, sinh viên có thể mang đủ thứ vào phòng thi. Có thể thấy, người bình thường chỉ mang theo xoài, dĩa... nhưng cậu bạn này đã "chơi lớn" mang hẳn bó nhang to đùng. Với tâm lý "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", hẳn bó nhang sẽ giúp nam sinh vững tâm hơn và có kết quả thi thật tốt nhất.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần lớn đều tỏ ra thích thú trước ý tưởng bá đạo của chàng trai và cũng thú nhận bản thân cũng từng cầu tổ tiên, ông bà "giúp đỡ" để may mắn, chỉ có điều không dám mang hẳn bó nhang to đùng vào phòng thi thôi.

"Tưởng mỗi mình mê tín như vậy hóa ra nhiều người cũng như thế", bạn V.A bình luận.

"Xem ảnh mà không nhịn được cười. Nhớ hồi trước mình đi thi cấp ba, mẹ cũng đưa mình đi chùa khắp nơi. Lắm lúc mẹ còn đùa mình thi đỗ là do mẹ khấn nhiều", bạn H.Q chia sẻ.

"Mình còn mang cả hộp xôi đỗ và bật lửa vào phòng thi đây này. Mình cũng tin câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nên dù không dám mang như cậu bạn nhưng cũng hay thắp hương cho ông bà mỗi khi đi thi", bạn H.A chia sẻ.

"Mọi người cứ nói người ta mê tín chứ mỗi khi thi ai chẳng share đủ loại thần xoài, thần đậu trên trang cá nhân. Người ta mang thế chỉ để vững tâm lý thôi mà với lại thi thố thì cứ có gì cứ mang đại, đến lúc tạch có ngồi đấy mà khóc", bạn M.T bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm