Nắm chắc 85% cơ hội du học chuyển tiếp với văn bằng quốc tế trong nước

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 21/09/2020

Văn bằng quốc tế BTEC HND được công nhận trên toàn cầu, chi phí học tập trong nước thấp, môi trường sống và học tập an toàn, các đơn vị đào tạo tại Việt Nam luôn có nhiều chính sách hỗ trợ, tổ chức học bổng cho người trẻ, thu hút được nhiều lớp người trẻ tìm hiểu và học tập.

BTEC HND - Văn bằng quốc tế, giá trị toàn cầu

Hiện nay trên phạm vi toàn cầu, BTEC được công nhận là một trong những văn bằng có giá trị tại hơn 100 quốc gia và hơn 700 trường Đại học danh tiếng. Hàng trăm đơn vị đào tạo tại các nước phát triển chấp nhận sinh viên học chuyển tiếp bằng hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) như Đại học Huddersfield (Anh Quốc), TMC Academy Singapore...

Nắm chắc 85% cơ hội du học chuyển tiếp với văn bằng quốc tế trong nước - Ảnh 1.

Sinh viên BTEC tự tin trước những cơ hội du học chuyển tiếp nước ngoài

BTEC HND là chương trình đào tạo theo xu hướng mở rộng, sinh viên khi theo học chương trình này có thể lựa chọn mô hình học tập phù hợp với bản thân. Chương trình đào tạo trên nền tảng học thuật, chú trọng thực hành ứng dụng, mài giũa kỹ năng nghề nghiệp. Nhờ đó sinh viên có thể định hướng chính xác nghề nghiệp tương lai mình muốn.

Văn bằng quốc tế BTEC HND - Nền tảng vững chắc cho cơ hội du học chuyển tiếp

Thành công mang tầm vóc toàn cầu của Pearson với các chương trình đào tạo BTEC chính là sự hiện hữu tại 90 quốc gia trên thế giới với hơn 7.000 trường. Tất cả được xây dựng nên bởi tập trung vào sự phát triển từng cá nhân, tính thực tiễn công việc và gắn liền với việc phát triển sự nghiệp của mỗi người.

Các đơn vị đào tạo chương trình BTEC HND tại Việt Nam: Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, Học viện Quốc tế CHM; với các ngành nghề như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, quản trị khách sạn, nghệ thuật ẩm thực...

Ông Vũ Tất Đạt có chia sẻ: "Các tổ chức giáo dục trong nước nhận thấy vấn đề lớn nhất chính là khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, tình trạng thừa thầy thiếu thợ cũng rất phổ biến. Chương trình đào tạo BTEC tại Việt Nam giúp rút ngắn khoảng cách giữa việc học tại trường lớp và yêu cầu thực tiễn công việc từ doanh nghiệp. Chương trình đào tạo được đan xen giữa thời gian học tại trường và thời gian thực tập tại các doanh nghiệp. Sinh viên xây dựng cho mình một tư duy nghề nghiệp rất rõ ràng và chủ động từng bước phát triển sự nghiệp từ những vị trí phù hợp nhất. Bên cạnh đó với thị trường lao động quốc tế, sinh viên BTEC Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh một cách sòng phẳng với bất cứ một sinh viên quốc tế nào".

Nắm chắc 85% cơ hội du học chuyển tiếp với văn bằng quốc tế trong nước - Ảnh 2.

Ông Vũ Tất Đạt - Tổng giám đốc Học viện Quốc tế CHM

BTEC HND mang đến giá trị ưu việt bởi sự linh hoạt về phương thức đào tạo, giảng viên chuyên nghiệp, chú trọng thực hành và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời tiết kiệm thời gian chi phí, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trải nghiệm du học quốc tế trong nước.

Nắm chắc 85% cơ hội du học chuyển tiếp với văn bằng BTEC HND

Từ năm 2015, 95% các trường Cao đẳng, Đại học Anh quốc đều đã chấp nhận sinh viên có văn bằng BTEC. Và có hơn 700 trường Đại học trên thế giới công nhận, sinh viên có thể học chuyển tiếp vào chương trình học năm cuối theo mô hình TopUp - hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (ECTS). Trong đó có nhiều trường thuộc Top 100 trường Đại học danh tiếng thế giới do tạp chí Times bình chọn.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục hơn 40 năm, hằng năm TMC Academy Singapore có chính sách hỗ trợ sinh viên BTEC trong lộ trình học tập lấy bằng Cử nhân. Đơn vị luôn đồng hành cùng sinh viên tư vấn, hướng dẫn những điều cần thiết, dành tặng nhiều suất học bổng đặc biệt cho sinh viên có thành tích học tập tốt, hỗ trợ tìm kiếm nơi ở khi du học chuyển tiếp tại Singapore.

Trường Đại học Huddersfield - Anh quốc, các sinh viên BTEC HND có thể chuyển tiếp sang tất cả các khóa học TopUp mà Huddersfield hiện có nếu các bạn đã hoàn thành 1 chuyên ngành BTEC HND tương đương. Huddersfield hiện đang hợp tác chặt chẽ với các đơn vị đào tạo chương trình BTEC HND tại Việt Nam. Đơn vị cũng có những chương trình học bổng cá nhân lên tới 50% và học bổng cho toàn bộ sinh viên lên tới 1 tỷ đồng.

Nắm chắc 85% cơ hội du học chuyển tiếp với văn bằng quốc tế trong nước - Ảnh 3.

Nguyễn Khắc Tài - sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Nói thêm về cơ hội du học chuyển tiếp, Nguyễn Khắc Tài, sinh viên theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT cho biết: "Theo học chương trình BTEC HND, em được rèn luyện trong môi trường tiếng Anh, phương pháp học cũng đa dạng, linh động như nước ngoài, bám sát thực tế thông qua các dự án doanh nghiệp. Thầy cô và nhà trường luôn nhiệt tình hỗ trợ trong việc học lẫn cuộc sống. Từ phía đại học Huddersfield có chính sách hỗ trợ học bổng, ổn định nơi ở, tiết kiệm chi phí khi theo học tại Anh nên em tự tin hơn, thấy mình may mắn khi theo học chương trình này tại Việt Nam, sẵn sàng đón chờ nhiều cơ hội lớn trong môi trường học tập tại nước ngoài".

Văn bằng BTEC mở ra cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm nền giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam. Sinh viên có cơ hội tham gia "Học kỳ nước ngoài" và học chuyển tiếp tại hơn 700 trường Đại học danh tiếng trên thế giới theo hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (ECTS).

TMC Academy Singapore có chương trình học bổng không giới hạn, trị giá 4581.5 SGD, tương đương khoảng 78 triệu đồng. Và 4 suất học bổng đặc biệt trị giá 7181.5 SGD, tương đương khoảng 123 triệu đồng dành cho sinh viên sở hữu văn bằng BTEC HND tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết: https://www.tmc.edu.sg/

Đại học Huddersfield đồng hành cùng sinh viên BTEC HND với các chương trình hỗ trợ hơn 10 suất học bổng trị giá từ 3000 - 7000 bảng Anh. Và hơn hàng chục cơ hội được xét tuyển học bổng hỗ trợ 1000 - 2000 bảng Anh.

Thông tin chi tiết: www.hud.ac.uk/international/where/vietnam

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm