Nam bệnh nhân người Pháp nhiễm Covid-19 trong ngày khỏi bệnh: "Tôi cảm kích tấm lòng của các bác sĩ Việt Nam"

Minh Nhân - Ảnh: Phương Thảo, Theo Tổ quốc 17:08 02/04/2020

Nam bệnh nhân số 76 cho biết cảm thấy rất may mắn vì được đội ngũ y bác sĩ Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ tận tình. "Tôi muốn nói cảm ơn tới đội ngũ y bác sỹ - những người đã chữa trị và chăm sóc tôi thời gian vừa qua. Lời sau cùng, tôi cảm kích tấm lòng của các bác sỹ Việt Nam".

15h chiều 2/4, 11 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) đã được Bộ Y tế công bố khỏi bệnh. Những bệnh nhân này bao gồm: BN19, 63, 76, 78, 107, 129, 131, 132, 138, 179 và 198.

Đáng chú ý, trong số những người được công bố khỏi bệnh chiều nay có nam bệnh nhân số 76, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 10/3 vừa qua để du lịch, nhập viện điều trị Covid-19 vào ngày 18/3.

Nam bệnh nhân Covid-19 số 76 người Pháp: Tôi cảm kích tấm lòng của các bác sĩ Việt Nam - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân số 76

Chia sẻ cảm nghĩ, nam bệnh nhân nói rằng vào thời điểm biết mình bị nhiễm SARS-CoV-2 ông rất lo lắng, tuy nhiên sau đó lại yên tâm, cảm thấy may mắn vì được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng như đội ngũ y bác sĩ Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ tận tình.

"Thời điểm mới nhiễm bệnh tôi chưa biết rõ về loại bệnh này. Khi tôi biết mình nhiễm loại virus này, tôi đã rất lo lắng. Tôi gặp cản trở về ngôn ngữ, rất may Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã hỗ trợ, cử một phiên dịch viên tới, từ đó công tác chữa trị được dễ dàng hơn.

Bây giờ sức khoẻ tôi rất tốt. Tôi muốn nói cảm ơn tới đội ngũ y bác sỹ - những người đã chữa trị và chăm sóc tôi thời gian vừa qua. Đến nay, khi đã khoẻ mạnh, tôi muốn quay trở về Pháp. Vợ và con đều biết tôi phải nhập viện, nhưng tôi không nói với mẹ vì bà đã có tuổi. Lời sau cùng, tôi cảm kích tấm lòng của các bác sỹ Việt Nam" - nam bệnh nhân nói.

Nam bệnh nhân Covid-19 số 76 người Pháp: Tôi cảm kích tấm lòng của các bác sĩ Việt Nam - Ảnh 2.

Nam bệnh nhân cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam.

Trước đó, theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân Covid-19 thứ 76 tại Việt Nam là nam, 52 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 10/03/2020.

Từ ngày 10/03-16/03, bệnh nhân đi qua Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An và Huế. Bệnh nhân đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân Covid-19 số 76 người Pháp: Tôi cảm kích tấm lòng của các bác sĩ Việt Nam - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lá thư của 2 bé trai 8 tuổi gửi bạn thân vừa mất mẹ khiến ai cũng rưng rưng: "Hãy để mẹ được nghỉ ngơi, nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn"

    "Mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và S. chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn...", nội dung bức thư từ hai cậu bạn thân gửi đến cậu bé 8 tuổi để quan tâm chân thành và chia sẻ nỗi buồn đã khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm