Năm 2021 ĐHQG Hà Nội tổ chức thi riêng cho 10.000 thí sinh

Hoàng Thanh, Theo Infonet 13:03 18/12/2020

ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 4-5 đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển với quy mô khoảng 10.000 thí sinh vào năm 2021.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT.

“Đây sẽ là một kỳ thi đa mục tiêu, trong đó các cơ sở đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội có thể sử dụng kết quả kỳ thi này như một phương thức để xét tuyển đại học.

Về quy mô và tổng chỉ tiêu, nhà trường vẫn giữ vững tổng quy mô đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức tuyển sinh như năm 2020.

Về hình thức tuyển sinh, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục kết hợp các phương thức tuyển sinh ổn định như năm 2020 đang áp dụng và tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT. Thí sinh dự kiến hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trong một buổi thi của mỗi đợt thi.

Trước đây, kỳ thi đánh giá năng lực của các năm 2015, 2016 do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trong một buổi thi. Kết quả thi được thông báo ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi.

Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi cho thí sinh sau 03 tuần kể từ ngày dự thi. Năm 2021, kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến sẽ được tổ chức thi tại Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội với quy mô khoảng 10.000 thí sinh tương tự như những năm trước”, ông Nguyễn Kim Sơn nói.

Năm 2021 ĐHQG Hà Nội tổ chức thi riêng cho 10.000 thí sinh - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực

Được biết, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi thành 4-5 đợt, từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000 - 2.000 thí sinh. ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết có thể mở rộng quy mô thông qua khai thác nguồn lực, cơ sở vật chất của các đơn vị thành viên, trực thuộc hoặc đối tác.

ĐH Quốc gia Hà Nội đã lên phương án tuyển sinh đại học cho năm 2021-2022 với dự kiến 2 phương thức tuyển sinh: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét tuyển.

Với phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, hội đồng tuyển sinh của các đơn vị đào tạo xây dựng quy định cụ thể về đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển công bố công khai trên website của đơn vị đào tạo, của ĐH Quốc gia Hà Nội, trên trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và các phương tiện thông tin đại chúng.

Hội đồng tuyển sinh của các đơn vị đào tạo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và tổ chức xét tuyển thẳng theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Với phương thức xét tuyển, hội đồng tuyển sinh của các đơn vị đào tạo sẽ dựa vào một trong các căn cứ sau để xét tuyển:

Xét tuyển đối với các thí sinh có kết quả thi THPT năm 2021.

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm thi SAT hoặc ACT theo quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ quốc tế A-Level theo quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,...), kết hợp với điểm 2 môn thi trong tổ hợp xét tuyển của ngành/chương trình đào tạo (trong đó bắt buộc phải có môn Toán hoặc Ngữ văn).

Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực học sinh THPT do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/chương trình đào tạo.

Thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam học tập THPT tại nước ngoài thì xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia Hà Nội về xét tuyển người nước ngoài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm