Mỹ sẵn sàng chia sẻ vaccine chống Covid-19 với thế giới

Phạm Huân, Theo VOV 09:03 11/08/2020

Sau khi đáp ứng nhu cầu sử dụng vaccine trong nước, các sản phẩm của Mỹ sẽ được phân phối một cách công bằng trên thế giới.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ ngày 10/8 tuyên bố Mỹ sẵn sàng chia sẻ vaccine chống Covid-19 với thế giới sau khi đáp ứng nhu cầu của người dân nước này.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ Alex Azar đưa ra tuyên bố trên trong chuyến thăm Đài Loan, Trung Quốc, ngày 10/8. Bộ trưởng Azar cho biết, ưu tiên hàng đầu của Mỹ là phát triển và sản xuất đủ số lượng vaccine và thuốc điều trị an toàn và hiệu quả được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước.

Mỹ sẵn sàng chia sẻ vaccine chống Covid-19 với thế giới - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar. Ảnh: AP.

Theo Bộ trưởng Azar, sau khi đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước, các sản phẩm của Mỹ sẽ được phân phối một cách công bằng trên thế giới với sự tham vấn của cộng đồng quốc tế.

Bộ trưởng Azar cho biết, sau khi rời khỏi Tổ chức Y tế thế giới, Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp song phương hoặc đa phương với các tổ chức y tế khác trên thế giới nhằm hỗ trợ y tế công cộng toàn cầu như từng làm trước đây.

Hai công ty của Mỹ là Moderna và Novavax hiện cùng một số công ty quốc tế khác đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua bào chế vaccine chống Covid-19.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm