Mỹ nam sau 20 năm vẫn chưa chịu già: Khiến Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên, tụt dốc vì 2 tin đồn oan ức

Thành Vũ, Theo Phụ Nữ Mới 00:06 07/09/2023

Mỹ nam này từng một thời là "hình mẫu trong mộng" của nhiều fan nữ, trong đó có cả Dương Mịch.

Khi còn trẻ, Hà Thịnh Minh từng đổi qua nhiều cái tên. Lúc mới sinh ra, anh được đặt tên là Hà Phúc Vinh, nhũ danh là Tiểu Hải. Về sau khi lớn lên, anh đổi tên thành Hà Mẫn. Năm 1996, anh tham gia ban nhạc, có thành công đáng kể nhưng rồi cũng tách ra solo chỉ sau 2 năm. Lúc này, anh lấy nghệ danh Hà Vị Kỳ. Đến lúc "chán" làm ca sĩ, Hà Vị Kỳ "lấn sân" sang diễn xuất rồi chính thức lấy tên Hà Thịnh Minh.

Mỹ nam sau 20 năm vẫn chưa chịu già: Khiến Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên, tụt dốc vì 2 tin đồn oan ức - Ảnh 1.

Hà Thịnh Minh bắt đầu với phim ảnh vào năm 2001 với dự án Trọng Quyền Xuất Kích. Thời điểm này, ngoại hình nam tính, điển trai giúp Hà Thịnh Minh bước đầu được chú ý, nhưng anh không vội. Khi này Hà Thịnh Minh theo học diễn xuất tại Bắc Ảnh để có thể chân chính làm diễn viên, và tốt nghiệp vào năm 2004. Lúc này, Hà Thịnh Minh trở thành một trong những "gà chiến" đầu tiên của biên kịch Vu Chính.

Mỹ nam sau 20 năm vẫn chưa chịu già: Khiến Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên, tụt dốc vì 2 tin đồn oan ức - Ảnh 2.

Vai diễn Lưu Bang trong tác phẩm Mai Khôi Giang Hồ đã giúp Hà Thịnh Minh được biết đến rộng rãi. Lúc này, Hà Thịnh Minh được xem là "gà cưng" số 1 của Vu Chính khi sở hữu ngoại hình lẫn diễn xuất. Đến khi tham gia 2 bộ phim Mỹ Nhân Tâm KếCung Tỏa Tâm Ngọc, Hà Thịnh Minh lại càng thêm nổi danh. Vào thời điểm này, tên tuổi của anh thường xuyên gắn với Dương Mịch, nhất là sau khi nữ diễn viên tiết lộ trên một show truyền hình rằng cô đã rung động với Hà Thịnh Minh từ cái nhìn đầu tiên vì anh quá đẹp trai.

Mỹ nam sau 20 năm vẫn chưa chịu già: Khiến Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên, tụt dốc vì 2 tin đồn oan ức - Ảnh 3.

Hà Thịnh Minh khiến Dương Mịch si mê

Thế nhưng đỉnh cao sự nghiệp của Hà Thịnh Minh lại khá ngắn ngủi. Vào thời điểm Cung Tỏa Tâm Ngọc đang hot, Hà Thịnh Minh lại bị cho là có mối quan hệ "không đứng đắn" với Vu Chính, nhờ vậy mới được thăng tiến. Ngoài ra, nhiều trang truyền thông khi ấy còn ác ý tung ảnh Hà Thịnh Minh "khóa môi" một người đàn ông, mờ ảo không rõ đúng sai.

Mỹ nam sau 20 năm vẫn chưa chịu già: Khiến Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên, tụt dốc vì 2 tin đồn oan ức - Ảnh 4.

Hà Thịnh Minh và Vu Chính

Những ồn ào trên khiến sự nghiệp của chàng Dận Chân bị ảnh hưởng. Về sau, tin đồn thất thiệt liên tiếp kéo đến với Hà Thịnh Minh, khi mỹ nam 7X tiếp tục vướng vào scandal tình ái với một nữ đại gia ngành ẩm thực hơn 11 tuổi. Người này được cho là đã hỗ trợ anh từ những ngày đầu vào nghề, song thông tin này đã bị Hà Thịnh Minh bác bỏ. Tuy vậy, tin đồn lan xa đã khiến nam diễn viên tụt dốc đáng tiếc.

Mỹ nam sau 20 năm vẫn chưa chịu già: Khiến Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên, tụt dốc vì 2 tin đồn oan ức - Ảnh 5.
Mỹ nam sau 20 năm vẫn chưa chịu già: Khiến Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên, tụt dốc vì 2 tin đồn oan ức - Ảnh 6.

Hà Thịnh Minh rời làng giải trí lấy vợ

Về sau, Hà Thịnh Minh ngưng hợp tác với Vu Chính, cũng là dấu chấm hết cho đỉnh cao sự nghiệp của anh. Hà Thịnh Minh cũng nhanh chóng kết hôn với bà xã ngoài ngành, rồi có thời gian vắng bóng trên màn ảnh. Những năm gần đây, anh có trở lại nhưng chỉ "đóng lót" cho đàn em, vào những vai khó ai nhớ được. Gần đây nhất, Hà Thịnh Minh tham gia Ngọc Cốt Dao, Trường Phong Độ... ngoài ra còn khiến khán giả thích thú khi giữ được ngoại hình phong độ, không quá khác biệt so với thời hừng hực tuổi trẻ ở tuổi U50 hiện nay.

Mỹ nam sau 20 năm vẫn chưa chịu già: Khiến Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên, tụt dốc vì 2 tin đồn oan ức - Ảnh 7.

Hà Thịnh Minh gần đây

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày