Mỹ nam 32 tuổi "cưa sừng làm nghé" đóng học sinh thất bại, netizen mỉa mai "giống côn đồ đúp lớp 10 năm"

Chiêu Dương, Theo Đời sống pháp luật 21:33 29/05/2024

Không chỉ có ngoại hình già dặn, nam diễn viên này còn sở hữu thân hình cao to vạm vỡ không có nét thiếu niên.

Ngày 29/5, trang 163 đưa tin đoàn phim Pháo Hoa Thiếu Niên đã tổ chức lễ khai máy với sự hai gia của hai diễn viên chính là Hoàng Cảnh DuQuan Hiểu Đồng. Tuy nhiên, việc nam diễn viên 32 tuổi vào vai học sinh cấp ba khiến khán giả cảm thấy khó chấp nhận.

Theo 163, khi bắt đầu quay phim, tạo hình học sinh trung học của Hoàng Cảnh Du và Quan Hiểu Đồng bị lộ. "Con gái quốc dân" Quan Hiểu Đồng sinh năm 1997 vẫn còn phù hợp với tạo hình học sinh cấp ba được khán giả chấp nhận.

Tuy nhiên, hình ảnh Hoàng Cảnh Du mặc đồng phục học sinh quả thật không hòa hợp. Hoàng Cảnh Du hiện đã đã 32 tuổi, trước đó, anh theo đuổi hình tượng rắn rỏi nam tính nên gương mặt đúng tuổi, đã mất đi nét thiếu niên non nớt. Bên cạnh đó, nam diễn viên có chiều cao 1m87, thân hình vạm vỡ không phù hợp với hình tượng học sinh cấp 3.

Mỹ nam 32 tuổi cưa sừng làm nghé đóng học sinh thất bại, netizen mỉa mai giống côn đồ đúp lớp 10 năm - Ảnh 1.

Hoàng Cảnh Du ngoại hình cứng tuổi, từng trải không phù hợp với vai học sinh.

Mỹ nam 32 tuổi cưa sừng làm nghé đóng học sinh thất bại, netizen mỉa mai giống côn đồ đúp lớp 10 năm - Ảnh 2.

Trước đó, anh thường xuyên đóng các vai quân nhân rắn rỏi nên khí chất chững chạc, già dặn.

Trên mạng xã hội Weibo, khán giả cho rằng các diễn viên đã qua tuổi thiếu niên, không nên cố chấp đóng cảnh thời trẻ. Có thể tuyển thêm lứa diễn viên thời niên thiếu để phù hợp với bối cảnh phim và lời thoại hơn. Tuy nhiên, một số người hâm mộ cho rằng những cảnh quay thời niên thiếu không kéo dài mà phim chú trọng vào giai đoạn trưởng thành nên việc hai diễn viên đảm nhận cả phần học sinh cấp ba vẫn có thể chấp nhận được.

Pháo Hoa Thiếu Niên được chuyển thể từ tiểu thuyết Đệ tử của nhà văn Phan Nhất Trịch, kể về nhóm thanh thiếu niên ở khu nhà xưởng của Thiết Tây Thành những năm 1990 của thế kỷ 20 cùng lớn lên bên nhau. Hoàng Cảnh Du vào vai Trương Tiểu Mãn vốn là trẻ mồ côi được những hộ dân tại nhà xưởng nuôi dưỡng, được gọi với cái tên "Con trai của Thiết Tây Thành". Quan Hiểu Đồng đóng vai cô gái hào phóng mạnh mẽ Nghiêm Hiểu Đan, là bạn thân của Trương Tiểu Mãn.

Thời đại dần thay đổi, những người trẻ lớn lên xa quê hương để tìm kiếm chân trời mới. Trương Tiểu Mãn cũng theo làn sóng kinh tế mới tự tạo nên sự nghiệp cho mình. Sau đó, họ cùng về quê hương, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Mỹ nam 32 tuổi cưa sừng làm nghé đóng học sinh thất bại, netizen mỉa mai giống côn đồ đúp lớp 10 năm - Ảnh 3.

Hoàng Cảnh Du trong poster giới thiệu nhân vật với niềm đam mê bóng rổ.

Mỹ nam 32 tuổi cưa sừng làm nghé đóng học sinh thất bại, netizen mỉa mai giống côn đồ đúp lớp 10 năm - Ảnh 4.

Bối cảnh phim là vùng Đông Bắc, Trung Quốc những năm 1990, Hoàng Cảnh Du và Quan Hiểu Đồng là bạn từ thời niên thiếu.

Hoàng Cảnh Du và Quan Hiểu Đồng từng hợp tác trong phim điện ảnh Nguyệt bán Alice (2020) kể về một cô gái béo quyết tâm giảm cân. Đáng tiếc, dự án này thất bại thảm hại, doanh thu bết bát, trở thành một trong những phim dở nhất năm 2020.

Khán giả chê Hoàng Cảnh Du không hợp vào vai học sinh cấp ba:

- Giống mấy đứa hay đóng vai bắt nạt đồ.

- Già lắm rồi anh Du ơi.

- Làm nhớ tới Kim Soo Hyun từng nói: "Tuổi này diễn học sinh cấp ba sợ khán giả chửi".

- Vai thầy giáo thể dục phải không

- Chắc cấp 3 được hơn chục năm quá

- Này mà học sinh cấp 3, già như cha tôi luôn

- Nhìn như vai giáo viên thể dục cọc tính á

- Giống kiểu côn đồ đúp lớp 10 năm.

- Sao hồi xưa người ta vẫn mời diễn viên nhí đóng vai thời trẻ. Như Bên nhau trọn đời nâng hẳn một cặp diễn viên trẻ, mà diễn viên bây giờ cứ thích chạy đi đóng cả già cả trẻ í. Xem nó cứ kì cục sao ấy. Mấy chị 95 còn trẻ đóng cũng tạm được, mấy anh 85 - 90 cũng bon chen vai học sinh nữa.

- Vẻ ngoài của Hoàng Cảnh Du thuộc dạng nam tính, trưởng thành, mạnh mẽ. Vào vai sinh viên còn cấn nói gì học sinh cấp 3.

-Hồi đóng Thượng Ẩn đã không giống học sinh cấp 3 rồi, giờ càng không, cố đấm ăn xôi xong lại bị chê.

https://kenh14.vn/my-nam-32-tuoi-cua-sung-lam-nghe-dong-hoc-sinh-that-bai-netizen-mia-mai-giong-con-do-dup-lop-10-nam-20240529003539796.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày