Mỹ miễn lệnh cấm nhập cảnh cho sinh viên các nước Châu Âu

Khánh Hà, Theo VOV 10:55 17/07/2020

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (16/7) thông báo, du học sinh đến từ các nước châu Âu có thị thực học tập ở Mỹ được miễn lệnh cấm nhập cảnh.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, một số trường hợp là thành viên gia đình của những người có thị thực ở Mỹ cũng được miễn lệnh cấm nhập cảnh. Đây được xem là một phần trong nỗ lực mở cửa biên giới cho du khách quốc tế sau nhiều tháng Mỹ áp đặt hạn chế ngăn chặn đại dịch.

Mỹ miễn lệnh cấm nhập cảnh cho sinh viên các nước Châu Âu - Ảnh 1.

Sinh viên nước ngoài ở Mỹ. Ảnh: AP.

Quyết định mới nhất được đưa ra vài ngày sau khi Chính quyền Tổng thống Trump đề xuất lệnh buộc hàng chục nghìn du học sinh phải rời Mỹ nếu theo học chương trình học trực tuyến. Đề xuất này sau đó nhận không ít chỉ trích từ giới du học sinh Mỹ và nhiều trường đại học lớn ở nước này khiến Tổng thống Mỹ đã phải từ bỏ ý định trên.

Trước đó vào cuối tháng 6/2020, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua “danh sách an toàn” để nối lại hoạt động đi lại bình thường với khối, bắt đầu từ tháng này. Tuy nhiên, Mỹ được đánh giá là một trong các nước có nguy cơ cao nhiễm dịch bệnh nên chưa được thêm vào danh sách./.

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm