Mỹ ghi nhận trường hợp đầu tiên dị ứng với vaccine COVID-19

Quỳnh Chi, Theo VTV News 18:05 17/12/2020

Tại Mỹ, một nhân viên y tế ở bang Alaska đã có phản ứng dị ứng với vaccine COVID-19 của Pfizer - BioNTech sau khi tiêm chủng.

Cụ thể, nhân viên y tế trên cảm thấy nóng bừng, đỏ mặt trong vòng 10 phút sau khi tiêm vaccine COVID-19, sau đó có các triệu chứng gồm khó thở và nhịp tim cao.

Đây là trường hợp bị phản ứng dị ứng đầu tiên với vaccine COVID-19 được báo cáo ở Mỹ. Giới chức y tế nước này cho biết đã dự liệu về việc gặp phải phản ứng phụ sau khi khi tiêm vaccine và chuẩn bị để điều trị cho bất kỳ người nào gặp phải phản ứng như vậy.

Giám đốc Y tế của bang Alaska, Tiến sĩ Anne Zink, cho biết: "Chúng tôi dự đoán ​​rằng, phản ứng phụ có thể xảy ra vì đã có báo cáo về các trường hợp bị sốc phản vệ ở Anh sau khi người dân tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer - BioNTech. Do đó, tất cả các điểm tiêm phòng vaccine ở Alaska phải chuẩn bị sẵn thuốc để đối phó với phản ứng dị ứng".

Mỹ ghi nhận trường hợp đầu tiên dị ứng với vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Đây là trường hợp đầu tiên có phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19 tại Mỹ (Ảnh: AP)

Theo bác sỹ Lindy Jones, Bệnh viện khu vực Bartlett: "Trong suốt đêm, nhân viên y tế này được điều trị bằng epinephrine, đến 5h30, các triệu chứng đã biến mất và từ đó tình trạng đã ổn định. Trong suốt quá trình đó, người phụ nữ này vẫn cảm kích vì được tiêm vaccine và những lợi ích mà nó sẽ mang trong tương lai".

Nhân viên y tế này làm việc tại Bệnh viện khu vực Bartlett ở Juneau và được tiêm trong chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19 của Pfizer - BioNTech trên toàn nước Mỹ. Theo bác sĩ chăm sóc tại Bệnh viện Bartlett Memorial, sau khi tiêm, nhân viên y tế ở lại trong khu vực giám sát vaccine và uống Benadryl. Sau khi bị khó thở, cô được đưa đi cấp cứu. Nhân viên y tế có nhịp tim tăng cao, đồng thời phát ban trên mặt và cơ thể.

Được biết, người này không có tiền sử dị ứng với vaccine. Cô được chăm sóc trong phòng đặc biệt và đã bình phục sau một đêm.

Tiến sĩ Paul Offit, thành viên của Ủy ban Tư vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học liên quan thuộc Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, cho biết, các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi các trường hợp có phản ứng dị ứng với vaccine khác nếu có.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mr. Xuân Hoàn - tay sales Mẹc khét tiếng đứng sau 2 chiếc xế hộp màu hồng bạc tỷ của Ngọc Trinh và Lily Chen là ai?

    Nhiều người còn nói đùa với nhau rằng, chắc 1/2 showbiz mua Mẹc là đều đến gặp anh sales Xuân Hoàn. Và mọi thứ đều có lí do của nó cả.
  • Đọc thêm