Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 tiêm 1 mũi của Johnson & Johnson

Quỳnh Chi, Theo VTV News 14:08 28/02/2021

Ngày 27/2, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết đã phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson để sử dụng khẩn cấp.

FDA cho biết, vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson có khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại virus SARS-CoV-2, giúp giảm số ca mắc có diễn tiến bệnh nghiêm trọng, giảm số trường hợp nhập viện và tử vong do COVID-19. Vaccine tiêm 1 mũi này đạt hiệu quả ngăn ngừa COVID-19 lên tới 85%. Bên cạnh đó, vaccine của Johnson & Johnson phát huy hiệu quả cả ở các quốc gia như Nam Phi, nơi những biến thể SARS-CoV-2 đáng lo ngại nhất đang lây lan rộng.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết: "Chúng ta có càng nhiều vaccine đạt hiệu quả cao thì càng tốt".

Hàng triệu liều vaccine đã được phân phối cho các bang, qua đó những bang này có thể bắt đầu triển khai tiêm chủng sớm nhất là vào ngày 1/3. Johnson & Johnson cho biết, hãng dự kiến ​​sẽ cung cấp 20 triệu liều vaccine ở Mỹ vào cuối tháng 3 và 100 triệu liều trong mùa hè năm nay.

Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 tiêm 1 mũi của Johnson & Johnson - Ảnh 1.

Vaccine của Johnson & Johnson phát huy hiệu quả ở nhiều quốc gia (Ảnh: AP)

Hiện Johnson & Johnson đang xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của hãng ở châu Âu và từ Tổ chức Y tế Thế giới. Công ty đặt mục tiêu sản xuất khoảng 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trên toàn cầu vào cuối năm nay.

Việc cấp phép cho loại vaccine này sẽ giúp Mỹ mở rộng thêm lựa chọn về các loại vaccine trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trong bối dịch bệnh đã khiến hơn 510.000 người ở nước này tử vong và virus SARS-CoV-2 đang biến đổi ngày càng đáng lo ngại. Trước đó, Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer và Moderna hồi tháng 12/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm