Mỹ: 6 người cùng nhà không tiêm vaccine chết vì Covid-19 chỉ trong vòng 3 tuần

N.A, Theo Phụ Nữ Việt Nam 19:55 16/09/2021

Tại bang Florida (Mỹ), một gia đình có 6 thành viên đã chết vì nhiễm Covid-19 chỉ trong vòng 3 tuần. Điều đáng chú ý là các nạn nhân đều không tiêm vaccine.

Sau khi dự tang lễ một thành viên trong gia đình là Tyrone Moreland, 48 tuổi, vào tháng 8, bà Lillie Mae Dukes Moreland, 89 tuổi, đã phải nhập viện vì Covid-19 và qua đời 24 giờ sau đó. Sau đó, đến lượt 3 người cháu của bà Lillie cũng tử vong. Mất mát gần đây nhất của gia đình là Trentarian Moreland, 44 tuổi, chết hôm 12/9.

Lisa Wilson, thành viên trong gia đình xấu số, tin rằng ít nhất 2 trong số những cái chết của người thân của cô, liên quan một cửa hàng thực phẩm, nơi họ đã làm việc. Tuy nhiên, Wilson không chắc những người khác nhiễm Covid-19 ở đâu.

Suốt nhiều tuần, Wilson đi từng nhà ở thành phố Belle Glade, bang Florida để khuyến khích mọi người tiêm phòng, nhưng không thể thuyết phục các thành viên trong gia đình tiêm vaccine.

Mỹ: 6 người cùng nhà không tiêm vaccine chết vì Covid-19 chỉ trong vòng 3 tuần - Ảnh 1.

Cô Lisa Wilson, người vận động từng nhà đi tiêm vaccine, cho biết, gần đây cô đã mất 6 thành viên trong gia đình vì nhiễm Covid-19 (Ảnh: CNN)

Wilson giải thích: "Tôi sát cánh cùng cộng đồng và không ngừng đưa ra thông điệp kêu gọi mọi người đi tiêm chủng, nhưng tôi không thể thuyết phục các thành viên trong gia đình mình đi tiêm".

Wilson, trợ lý của Ủy viên Quận Palm Beach Melissa McKinlay và vợ của Thị trưởng Belle Glade Steve Wilson, cho biết, cô đã nhận được một cuộc gọi vào tháng 8 thông báo rằng, chú của cô, ông Tyrone Moreland, đã bị mệt và trở nặng nhanh chóng.

"Chú tôi bị nhiễm Covid-19 và ông ấy cảm thấy rất tồi tệ. Ông ấy không ăn uống gì và ho rất nhiều", cô nói. "Sau khi nhân viên y tế đưa ông Moreland đến bệnh viện, họ phát hiện ra rằng ở đây không có một giường chăm sóc tích cực (ICU) nào".

Hiện có hơn 65% dân Florida đã được tiêm phòng, trong đó 56% được tiêm chủng đầy đủ. Tỷ lệ tử vong và mức độ lây lan của virus ở bang này đã bắt đầu giảm sau tháng 8 tàn khốc, theo dữ liệu Covid-19 hàng tuần từ cơ quan y tế của bang Florida.

"Nếu gia đình tôi tiêm phòng, bây giờ họ vẫn còn sống", Wilson nói, giải thích rằng sự sợ hãi và thông tin sai lệch khiến các thành viên gia đình từ chối tiêm chủng.

Nguồn: Theo CNN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm