Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon

V, Theo Helino 23:41 27/07/2018

Có 1001 cách để những người bố thể hiện tình cảm với con mình. Và cách mà ông bố người Nhật dưới đây chọn thật sự khiến ai cũng phải thấy cảm động và bất ngờ.

Nhà ai có em bé chắc đều hiểu cái cảnh khi mà các em ấy mới bắt đầu biết tập viết tập vẽ. Bất cứ chỗ nào cũng đều có thể trở thành nơi để trổ tài: từ tường, bàn, ghế sofa, giấy tờ của bố mẹ cho tới trên... chính mặt mình. Các hình vẽ thì ôi thôi cứ gọi là vắt óc suy nghĩ cả ngày cũng chưa chắc hiểu nổi.

Thường thì với những tác phẩm này, các ông bố bà mẹ sẽ đơn giản là cất lại hoặc gom giấy vụn... bán ve chai, tuy nhiên ông bố dưới đây thì lại dùng những bức vẽ này theo một cách rất khác. Cụ thể, một ông bố người Nhật Bản tên Takafumi Ozeki đã sử dụng chính những bức vẽ "trừu tượng" của cô con gái nhỏ để làm thành những hộp cơm bento với đủ màu sắc, hình thù.

Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 1.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 2.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 3.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 4.

Từ những nguyên liệu đơn giản như phô-mai, trứng chiên, dưa leo, cà chua, rau xà lách..., anh Takafami đã biến hoá chúng thành những phiên bản chân thật nhất từ chính những ý tưởng của thiên thần nhỏ nhà mình.

Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 5.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 6.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 7.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 8.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 9.

Vì mỗi ngày con gái anh đều phải mang cơm bento đến trường để ăn trưa nên Takafami đã quyết định phải làm một điều gì đó thật đặc biệt để con mình luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi ăn uống. Đồng thời tạo cho cô bé thói quen không bỏ bữa trưa.

Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 10.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 11.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 12.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 13.

Nếu để ý kĩ thì bạn sẽ thấy ngoài cơm ra thì mỗi một hộp bento do Takafumi làm đều có đầy đủ các loại thức ăn cần có trong một bữa: từ rau, cá, thịt, tôm cho đến lạp xưởng, xúc xích, thịt viên, rong biển... Không chỉ đẹp mắt, rõ ràng những phần cơm này còn đầy đủ chất dinh dưỡng, khiến ai nhìn vào cũng muốn ăn ngay và luôn.

Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 14.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 15.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 16.
Mượn ý tưởng từ những bức vẽ khó hiểu của cô con gái nhỏ, người bố làm hẳn một loạt cơm bento vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 17.

Sau khi xuất hiện trên mạng, những phần bento ngộ nghĩnh này đã nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng. Không ít ông bố, bà mẹ đã phải cảm ơn Takafumi vì một ý tưởng dễ thương giúp họ có thể đem đến cho con mình những phần ăn hấp dẫn hơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm