Mượn chuyện Lân Sư Rồng, Võ Lâm Truyền Kỳ kể lại hành trình 15 năm qua MV cực hoành tráng trước thềm Đại Hội Võ Lâm

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 16/12/2020

Đây là cột mốc đánh dấu 15 năm dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ xuất hiện và đồng hành cùng game thủ Việt với sự trình bày của ban nhạc rock đình đám Microwave.

Đối với những game thủ gạo cội của Việt Nam, cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ chẳng có gì lạ lẫm. Nó được coi là một trong những tượng đài không thể phá bỏ của làng game. Thời gian thấm thoát trôi, mới đó mà đã 15 năm tựa game này đặt chân đến Việt Nam.

Đây là một trong những thứ khiến cho giới trẻ phải quên ăn quên ngủ, khổ ải cày luyện bao năm trời. Vậy nên, nhân dịp này, nhà phát hành của tựa game đã cho ra mắt MV có tựa đề Thiên Cổ để đánh dấu cột mốc đặc biệt cho tựa game khiến cho "giang hồ chao đảo".

Mượn chuyện Lân Sư Rồng, Võ Lâm Truyền Kỳ kể lại hành trình 15 năm qua MV cực hoành tráng trước thềm Đại Hội Võ Lâm - Ảnh 1.

Đôi mắt ngời sáng vẻ quyết tâm của một người đã trui rèn kỹ năng cả cuộc đời. Nhưng rồi một tai nạn đã khiến mọi thứ gần như đóng lại

Mượn câu chuyện của chàng nghệ nhân lân sư rồng dành cả thanh xuân để trui rèn kỹ năng, MV Thiên Cổ đưa người xem vào miền ký ức của những năm tháng trai trẻ sống hết mình vì lý tưởng và đam mê. Chặng đường phát triển ấy tất nhiên sẽ không thể thiếu những đánh đổi, khó khăn hay thậm chí những tình huống khiến ta tưởng chừng như tất cả cánh cửa tương lai đều đóng sầm trước mắt.

Thiên Cổ - Microwave band x Võ Lâm Truyền Kỳ

Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu lần đầu bắt tay giữa dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ và ban nhạc đình đám Microwave. Trên nền nhạc rock mạnh mẽ, game thủ một thời tung hoành giang hồ như được tua lại từng thước phim từ những ngày đầu gắn bó với game đến nay.

Hành trình ấy đầy cảm xúc hỉ nộ ái ố mà chỉ những người trong cuộc mới cảm nhận được hết vị ngọt, mặn, đắng, chát mà nó mang lại.

Mượn chuyện Lân Sư Rồng, Võ Lâm Truyền Kỳ kể lại hành trình 15 năm qua MV cực hoành tráng trước thềm Đại Hội Võ Lâm - Ảnh 3.

"Mượn câu chuyện của nghệ nhân lân sư rồng dành cả đời để trui rèn kĩ năng, Thiên Cổ đưa người xem vào miền ký ức của những năm tháng trai trẻ sống hết mình vì lý tưởng và đam mê"

Trong bài hát, nổi bật lên chính là đoạn chorus khá ấn tượng: "Dù là thiên kiếm có gãy rời/ Dù là kim giáp có vỡ đôi/ Chỉ cần còn sống giữa đất trời/ Một mình ta đứng trước vạn quân ngạo cười!"

Đây chính là lời khẳng định của ý chí quật cường, không quản ngại khó khăn của người anh hùng. Sự ngạo nghễ ấy được thể hiện qua 9 chữ "Một mình ta đứng trước vạn quân cười". Lấy hình ảnh đối lập giữa "một mình" và "vạn quân", người anh hùng trong ca khúc tưởng như không còn có đủ sức chống đỡ nữa thì hành động "ngạo cười" lại xuất hiện một cách đầy hào hùng. Dù lớp kim giáp có vỡ vụn, thanh kiếm - món vũ khí bất li thân có gãy cũng không bẻ được đi sự ngạo nghễ, tước đi ý chí của anh hùng.

MV Thiên Cổ là món quà tinh thần cổ vũ, tiếp thêm nhuệ khí cho những con người đã và đang không ngừng cố gắng và nỗ lực để chạm đến ước mơ, hoàn thành đam mê mặc cho có bị đời vùi dập đến đâu. Đồng thời, đây cũng được xem là sản phẩm âm nhạc đặc biệt tổng kết hành trình 15 năm lẫy lừng của Võ Lâm Truyền Kỳ tại Việt Nam.

Đặc biệt hơn, trong MV đã xuất hiện một thứ khiến cho các game thủ đam mê với Võ Lâm Truyền Kỳ rạo rực. Đó chính là sự xuất hiện của một phiên bản mobile đúng chất 2005 của tựa game. Đây chính là một món quà mà nhà phát hành mang tới cho các game thủ luôn khao khát được quay trở lại "thời hoàng kim" của Võ Lâm. Theo một số nguồn tin, VNG sẽ mang về Võ Lâm Truyền Kỳ đồ họa như năm 2005 nhưng dành riêng cho mobile vào năm 2021. 

Mượn chuyện Lân Sư Rồng, Võ Lâm Truyền Kỳ kể lại hành trình 15 năm qua MV cực hoành tráng trước thềm Đại Hội Võ Lâm - Ảnh 5.

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản mobile đúng chất 2005 - tiếp lửa cho đam mê chinh phục võ lâm thời nào

Mượn chuyện Lân Sư Rồng, Võ Lâm Truyền Kỳ kể lại hành trình 15 năm qua MV cực hoành tráng trước thềm Đại Hội Võ Lâm - Ảnh 6.

Người nghệ nhân lân sư rồng năm nào quyết tâm giành được ngôi minh chủ võ lâm

Ngày 20/12 sắp tới, dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ tổ chức sự kiện Đại Hội Võ Lâm - bữa tiệc sinh nhật 15 tuổi của những tựa game "lão làng" của ngành game Việt. Đại Hội Võ Lâm là dịp để game thủ tề tựu và giao lưu cùng nhau. Đây cũng là cơ hội để người chơi được gặp gỡ đội ngũ vận hành dòng sản phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời, những kế hoạch tương lai hay những sản phẩm mới nhất cũng sẽ được hé lộ tại sự kiện này.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm