Muốn biết ngành Công nghệ thông tin “hot” thế nào, hãy nhìn hơn 2000 đầu việc tại HUTECH IT Open Day 2021

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 26/04/2021

Chỉ diễn ra duy nhất vào sáng 23/4, Ngày hội Tuyển dụng và Triển lãm Công nghệ thông tin HUTECH IT Open Day đã tạo nên một sàn giao dịch việc làm “khủng” với hơn 2000 đầu việc từ hơn 30 doanh nghiệp công nghệ uy tín.

Đây là sự kiện thường niên dành cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), một trong những trường đại học hàng đầu trong đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin hiện nay. HUTECH IT Open Day 2021 còn có sự đồng hành của của Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Khu Công nghệ cao TP.HCM (Saigon Hi-tech Park - SHTP).

Muốn biết ngành Công nghệ thông tin “hot” thế nào, hãy nhìn hơn 2000 đầu việc tại HUTECH IT Open Day 2021 - Ảnh 1.

Ngày hội HUTECH IT Open Day 2021 với hơn 2000 đầu việc

Doanh nghiệp công nghệ "khát nhân lực"

Hầu hết nhà tuyển dụng tại HUTECH IT Open Day 2021 đều đặt mục tiêu số lượng khá lớn, nhiều doanh nghiệp tuyển số lượng không hạn chế. Đại diện công ty TMA Solutions, ông Phan Nghĩa Hiệp cho biết: "TMA Solutions có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tham dự HUTECH IT Open Day 2021, chúng tôi đặt mục tiêu tuyển dụng 100 sinh viên. Đồng hành với trường nhiều năm qua, chúng tôi đánh giá cao sinh viên HUTECH ở sự năng động, chuyên nghiệp do môi trường học tập dựa trên trải nghiệm thực tiễn, được chuẩn bị chu đáo kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển và tác phong làm việc".

Muốn biết ngành Công nghệ thông tin “hot” thế nào, hãy nhìn hơn 2000 đầu việc tại HUTECH IT Open Day 2021 - Ảnh 2.

Ông Phan Nghĩa Hiệp (thứ năm từ trái sang) cùng đại diện các doanh nghiệp tài trợ nhận hoa từ HUTECH

Cùng với TMA Solutions, HUTECH IT Open Day 2021 có sự tài trợ của công ty SCC Việt Nam, công ty TNHH LiFull Việt Nam, công ty Hitachi Vantara Việt Nam, công ty CP Tin học Lạc Việt, công ty CP FPT Software HCM, Cty Tích hợp Hệ thống CMC Sài Gòn, công ty Công nghệ Chính Nhân và Cty E-Groups Việt Nam, cũng chính là các đơn vị tuyển dụng. Ngày hội cũng được nhiều doanh nghiệp công nghệ uy tín khác lựa chọn để "săn" nhân sự, nổi bật như Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank), Cty TNHH Logigear Việt Nam, Cty TNHH KMS Technology Việt Nam, Cty CP Fujinet System, Cty TNHH Công nghệ VIHAT, Cty TO Solutions Việt Nam, Cty CP Minerva… Các vị trí tuyển dụng nổi bật là Fresher C++/Java/Mobile/Web/... chuyên viên tư vấn triển khai phần mềm, chuyên viên phân tích dữ liệu, IT Support, kỹ sư hệ thống, kỹ sư Network, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn giải pháp công nghệ, nhân viên kiểm định chất lượng,

Không chỉ thị trường trong nước, sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin hiện nay còn có cơ hội "xuất ngoại" với doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản. Ông Võ Đức Thắng - Giám đốc Cty Viet Japan Partner - khẳng định: "Nhật Bản được xem là một trong những thị trường triển vọng của nhân sự trẻ Việt Nam. Cùng với kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên Công nghệ thông tin nếu có lợi thế am hiểu văn hóa làm việc Nhật Bản, làm việc chắc chắn, tỉ mỉ, cẩn thận và biết tiếng Nhật thì có rất nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến". Sinh viên ngành Công nghệ thông tin chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tại HUTECH (học chuyên ngành Công nghệ thông tin với tiếng Nhật là ngoại ngữ chính) chính là nhóm ứng viên lợi thế trong cuộc đua này.

Thời cơ vàng cho sinh viên Công nghệ thông tin

"Cơn khát" nhân lực của doanh nghiệp đồng thời là thời cơ vàng cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin hiện nay. Thanh Hào (ngành Công nghệ thông tin HUTECH) chia sẻ: "Em dự định ứng tuyển vào vị trí Data Analyst (Chuyên viên phân tích dữ liệu) của công ty TMA Solutions với mục tiêu học hỏi thật nhiều hơn từ môi trường làm việc và tích lũy kinh nghiệm, để sau này có cơ hội sẽ phát triển các sản phẩm công nghệ mà em đã thực hiện trong quá trình học tập".

Muốn biết ngành Công nghệ thông tin “hot” thế nào, hãy nhìn hơn 2000 đầu việc tại HUTECH IT Open Day 2021 - Ảnh 3.

Sinh viên phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp tại Ngày hội

Không chỉ gặp gỡ doanh nghiệp và ứng tuyển, nhiều sinh viên chọn đến với HUTECH IT Open Day 2021 để tìm hiểu các công nghệ, sản phẩm mới được doanh nghiệp giới thiệu. Đức Thắng (sinh viên năm cuối) cho biết: "Em đến ngày hội để tham quan vì em đang thực tập tại NamiQ rồi. Từ một cuộc thi do Khoa CNTT tổ chức, công ty NamiQ đồng hành thấy em phù hợp nên đã tuyển em thực tập về mảng Trí tuệ nhân tạo. Trong tương lai em cũng dự định theo đuổi xu hướng này".

Muốn biết ngành Công nghệ thông tin “hot” thế nào, hãy nhìn hơn 2000 đầu việc tại HUTECH IT Open Day 2021 - Ảnh 4.

Sau vòng lọc CV, các doanh nghiệp lựa chọn những ứng viên phù hợp để phỏng vấn chi tiết

Hợp tác đào tạo nhằm "đón đầu" sinh viên là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Anh Nguyễn Sỹ Phú (Phó giám đốc công ty Phần mềm TPS Software) nhận định: "Điều chúng tôi cần ở sinh viên mới ra trường không phải là năng lực quá giỏi mà là phù hợp với công ty, thể hiện ở thái độ, tác phong, năng suất làm việc và định hướng phát triển. Để đảm bảo nguồn nhân lực lớn đạt yêu cầu của công ty, trong thời gian sắp tới thì chúng tôi sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Khoa CNTT HUTECH, đặc biệt là về nghiên cứu khoa học, trí tuệ nhân tạo". Đại diện TMA Solutions, ông Phan Nghĩa Hiệp cũng cho biết, trong thời gian tới TMA sẽ đẩy mạnh hợp tác với khoa CNTT HUTECH về nghiên cứu, phát triển sản phẩm công nghệ, đào tạo và tuyển dụng để phát triển hơn nữa quy mô và chất lượng nguồn cung nhân lực cho công ty.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế container nấu ăn bên lề đường, chờ giấy thông hành để vào Hà Nội: "Tôi bị kẹt ở đây 5 ngày rồi chưa chuyển hàng được"

    Để được vào Hà Nội, tài xế đến từ Gia Lai đã mất 5 ngày khi di chuyển từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Số ngày đợi vẫn đang tiếp diễn với tài xế này khi anh vẫn chưa có giấy phép đăng ký "luồng xanh".
  • Đọc thêm