Mưa tuyết và lũ lụt hoành hành miền Nam và Trung Tây nước Mỹ

Thuỳ An, Theo TTXVN 15:37 29/12/2018

Cơn bão mùa Đông hoành hành ở các khu vực đồng bằng miền Trung Bắc và Trung Tây nước Mỹ được dự báo sẽ gây bão tuyết trên diện rộng, trong khi các khu vực phía Nam lại đang đối mặt với nguy cơ lũ quét do mưa lớn kéo dài.

Tại bang miền Bắc New England, việc đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn do mưa tuyết khiến đường sá trơn trượt và tầm nhìn hạn chế. Nhà chức trách đã ban bố cảnh báo bão tuyết tại phần lớn các bang Bắc Dakota, Nam Dakota và một vài khu vực thuộc bang Minnesota sau khi tuyết đã phủ kín những nơi này, với độ dày lên đến 30 cm. Tại Minnesota và Bắc Dakota, tuyết rơi dày đã gây ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Hơn 500 chuyến bay bị hủy và 5.700 chuyến bị hoãn trong ngày 28/12 do tuyết rơi dày và gió mạnh. Nhiều tuyến đường đã bị đóng cửa để lực lượng cứu hộ dọn tuyết. Trước đó một ngày, số chuyến bay bị hủy là 800 chuyến, trong khi 6.500 chuyến bị hoãn.

Mưa tuyết và lũ lụt hoành hành miền Nam và Trung Tây nước Mỹ  - Ảnh 1.

Cơn bão mùa Đông hoành hành ở các khu vực đồng bằng miền Trung Bắc và Trung Tây nước Mỹ được dự báo sẽ gây bão tuyết trên diện rộng. Ảnh: AP

Trong khi đó, tại các bang Louisiana và Mississippi ở phía Nam, mưa xối xả trút xuống, với lượng mưa có nơi đo được lên tới 300 mm. Mưa lớn cuốn trôi nhiều ôtô và cô lập nhiều khu vực dân cư. Nhà chức trách đã phải giải cứu người dân mắc kẹt trong 25 ngôi nhà ở hạt Forrest.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp bang Mississippi cảnh báo mực nước tại một số con sông trên địa bàn có thể sẽ còn dân cao nếu mưa vẫn tiếp tục trút xuống cho đến ngày 4/1 tới. Đặc biệt, ở một số khu vực, mực nước lũ cao tương tự trận lụt năm 2016 khiến giới chức phải ban bố tình trạng thảm họa liên bang.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ dự báo hiện tượng thời tiết cực đoan trên khắp cả nước sẽ còn tiếp diễn đến hết cuối tuần này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm