Mua rau củ quả mỗi ngày chắc gì bạn đã biết bảo quản đúng cách?

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 10/09/2017

Bỏ túi ngay mẹo bảo quản từng loại rau củ quả sau để thực phẩm lâu hỏng mà khi chế biến sẽ ngon hơn bạn nhé.

Rau củ quả là loại thực phẩm ngày nào chúng ta cũng dùng. Đặc biệt, do công việc bận rộn nên nhiều bạn có thói quen mua về trữ ăn mấy ngày liền. Nếu bạn thường mua rau củ quả về trữ thì phải học ngay cách bảo quản sau để rau củ quả được tươi lâu và giữ vị tốt nhất.

Các phương pháp bảo quản rau củ quả tươi:

Rau thơm:

- Đối với các loại rau thơm thì bạn cho phần rễ vào cốc nước rồi dùng túi ni lông bao trùm bên ngoài.

Tỏi, ớt, cà rốt, củ dền:

- Tỏi tây, ớt chuông, cà rốt, củ dền thì bạn cho riêng vào từng túi ni lông rồi gói kín lại.

Dưa chuột, cần tây, súp lơ, bắp cải:

- Còn đối với dưa chuột, cần tây, súp lơ trắng, bắp cải, súp lơ xanh thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Chuối, táo, chanh, tỏi, khoai tây, hành tây, cà chua:

- Chuối, táo, chanh, tỏi, khoai tây, hành tây, cà chua thì để nguyên bên ngoài. Tuyệt đối không cho vào túi ni lông hay màng bọc thực phẩm nhé.

Nơi bảo quản tốt nhất cho từng loại thực phẩm:

- Đối với cà chua, hành tây, chuối thì bạn cứ đặt lên bàn nơi khô ráo trong bếp là được. Còn khoai tây và tỏi thì bạn nên đặt nơi ít sáng một chút sẽ tốt hơn. Đây là nhóm thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh vì khi cho vào tủ lạnh thì thực phẩm sẽ hỏng và mất vị nhanh hơn.

- Các loại rau thơm cho vào cốc nước lúc nãy thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, củ dền, ớt chuông, chanh, táo cũng bảo quản trong ngăn mát. Các loại rau củ này thích hợp ở nhiệt độ lạnh hơn nên cho vào ngăn mát là hợp lý nhất bạn nhé.

- Cuối cùng, bắp cải, súp lơ xanh và trắng, cần tây, dưa leo, cà rốt, tỏi tây thì cho vào ngăn chứa rau bên dưới cùng trong tủ lạnh. Đây là những thực phẩm dễ hỏng và nhanh úng nên nếu bạn cất ở nhiệt độ quá thấp có thể gây hư hỏng nhanh hơn. Do đó, ngăn cuối cùng có nhiệt độ ít lạnh là phù hợp nhất.

Như vậy, không phải cứ thực phẩm nào cũng cho bừa vào tủ lạnh là an toàn. Biết cách bảo quản từng loại thực phẩm không chỉ giúp thực phẩm tươi ngon mà còn tiết kiệm được khối tiền mua thực phẩm mới đấy.

Nguồn: 5 – Minute Crafts

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm