Mưa lớn kỷ lục khiến 12 người thiệt mạng tại Trịnh Châu, Trung Quốc

PV, Theo VOV 09:24 21/07/2021

Thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục sau trận mưa kéo dài từ hôm 18/7 đến nay. Theo thống kê sơ bộ đã có 12 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người buộc phải di dời nơi ở.

Lượng mưa trung bình mà thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc phải hứng chịu từ ngày 18/7 đến nay là 449 mm, số liệu tại 73 trạm đo đạc (chiếm khoảng 38% các trạm đo đạc tại Trịnh Châu) vượt mức 500 mm, có nơi đạt 875 mm. Lượng mưa tính theo ngày tại trạm Trịnh Châu, Đăng Phong, Tân Mật… vượt kỷ lục từ trước đến nay, đặc biệt từ 16h-17h ngày 20/7, lượng mưa tại trạm Trịnh Châu là 201,9 mm - đây là lượng mưa lớn nhất trong 1h kể từ trước đến nay tại Trung Quốc.

Vào lúc 1h30 phút sáng nay (21/7) theo giờ địa phương, hồ chứa Quách Gia Chủy đã bị vỡ, trong khi đó mực nước tại hồ chứa Trường Trang và sông Giả Lỗ đều vượt mức báo động. Hệ thống tàu điện ngầm tại Trịnh Châu cũng đã phải dừng hoạt động, theo thống kê sơ bộ, đã có 12 người thiệt mạng và 100.000 người buộc phải di dời chỗ ở do mưa lũ.

Hiện cơ quan phòng chống lũ lụt, hạn hán quốc gia Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp từ cấp độ III lên cấp độ II đồng thời huy động lượng lớn người và phương tiện ứng cứu nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại do mưa lũ gây ra tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm